Ngành Y Dược là một ngành vô cùng đặc biệt

Ngành Y Dược là một ngành vô cùng đặc biệtTrong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều có những ước mơ của riêng mình về nghề nghiệp. Xã hội mà chúng ta đang sống rất cần những người chăm sóc và bảo vệ sức khỏe và ngành Y là ngành “ mang sứ mệnh thiêng liêng cao cả đó”. Tôi chọn ngành Y Dược là để gánh vác một phần sứ mệnh đó.

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều có  những ước mơ của riêng mình về nghề nghiệp. Xã hội mà chúng ta đang sống rất cần những người chăm sóc và bảo vệ sức khỏe và ngành Y là ngành “ mang sứ mệnh thiêng liêng cao cả đó”. Tôi chọn ngành Y Dược là để gánh vác một phần sứ mệnh đó.

Ngành Y Dược là một ngành vô cùng đặc biệt

Đối với tôi ngành Y Dược là một ngành vô cùng đặc biệt

Ngành Y Dược là một ngành quan trọng và vô cùng đặc biệt có trách nghiệm về sức khỏe con người từ lúc lọt lòng đến lúc mất đi. Tính nhân văn đạo đức trong mỗi con người nghành Y là rất cao, họ hi sinh thầm lặng quên mình để chữa bệnh cứu bệnh nhân luôn dốc hết lòng chăm sóc , chia sẻ động viên người bệnh để vượt qua những khó khăn giành lại sự sống cho bệnh nhân.Có đi nhiều, biết và viết nhiều, tôi  mới cảm nhận và càng thấy rõ hơn giá trị của cuộc sống, từ đó thêm trân trọng ngành Y và điều đó càng làm tôi thêm yêu nghề hơn. Đã nhiều lần được đi xem tại các  bệnh viện mới có thể  nào hiểu được trách nhiệm lớn lao và công việc thầm lặng của những “thiên thần áo trắng”. Đó là những người trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, họkhống chế, ngăn chặn và phòng chống như: dịch cúm A (H5N1), (H1N1), sởi, dịch bệnh chân - tay - miệng...  . Ở Bệnh viện tâm thần, bên trong bức tường ấy, đội ngũ y bác sĩ đang sống chung với  những người “không giống ai”, tóc tai bù xù, ánh mắt vô hồn, thẫn thờ, những gương mặt bơ phờ, hoảng loạn, cười rồi lại khóc, bất thường … Với Bệnh viện Da liễu họ lại tận tình chăm sóc thế giới của những người  không may  bị tàn tật vì cưa chân, cưa tay, cắt ngón,mất một phần trên cơ thể….  đa phần họ đều không có nơi nương tựa nên ở luôn trong bệnh viện. Đặc biệt hơn với những bệnh nhân mắc những bệnh lây truyền có thể ảnh hưởng đến người khác như:lao, phong, mắc HIV/AIDS… thì đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ phía các y sỹ, bác sỹ.  Hay những cuộc phẫu thuật mất nhiều giờ, sự đáng quý không phải thời gian nhiều hay ít mà ở đây là sự cùng nhau cố gắng đấu tranh giành sự sống giữa bệnh nhân và bác sĩ. Chính những cử chỉ nhẹ nhàng, tận tình chăm sóc chu đáo và thái độ ân cần, niềm nở hỏi han bệnh nhân cũng là một phần động lực xoa dịu nỗi đau, giúp người bệnh có thêm nghị lực, niềm vui để sống và chiến đấu với bệnh tật. Không biết có bao nhiêu người bệnh đã được trở lại với cuộc sống bình thường, đã thoát khỏi bệnh tật để có cuộc sống khoẻ mạnh tươi sáng hơn. Sự hy sinh thầm lặng cho nghề Y  không phải ai cũng thấu hiểu được, Y Bác sĩ vẫn lặng lẽ ngày đêm hằng ngày, hằng giờ nỗ lực mang lại niềm vui cho mọi nhà, luôn  luôn tận tình hết lòng , hết mình để xứng đáng với lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”. Nơi đây cũng là nơi người Y sỹ và ngườibệnh  thể hiện lòng bao dung, sự chia sẻ với nhau và là nơi thử thách  sự dũng cảm, khát khao sống trong bản thân mỗi con người. Đó là nơi người ta sẽ thấy những giọt nước mắt lăn dài sau những ca phẫn thuật đầy căng thẳng và những nụ cười đầy hạnh phúc khi thấy được người nhà mình được khỏe mạnh trở lại.

Nghành Y Dược là một nghành hết sức cao quý

Nghành Y Dược là một ngành hết sức cao quý , là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ cố gắng rèn luyện bản thân thật tốt để gánh vác sứ mệnh thiêng liêng cao cả đó là cứu người và chăm sóc sức khỏe cho mọi người, chiến đấu hết mình cùng bệnh nhân để chống lại bệnh tật, đem lại cuộc sống tươi đẹp hơn cho người bệnh.

Dưới ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được tạo những điều kiện tốt nhất để trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bản thân. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình và hết mình trong công tác giảng dạy, đào tạo, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp sinh viên có thể theo đuổi con đường của chính mình. Theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi được nghe những chia sẻ, truyền đạt bằng tất cả tấm lòng của người Thầy, nghĩa cử, nâng từng bước đi của thế hệ tương lai làm niềm hạnh phúc đạo làm thầy, cùng hướng về sức khỏe của giống nòi, dân tộc. Chính những tố chất đó khiến tôi yêu hơn con đường mình đã chọn.