Sự cần thiết ban hành chuẩn năng lực cơ bản hộ sinh Việt Nam

Sự cần thiết ban hành chuẩn năng lực cơ bản hộ sinh Việt NamViệc xây dựng và ban hành chuẩn năng lực cơ bản hộ sinh Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm nâng cao năng lực hộ sinh cùng với đó chất lượng chăm sóc sức khỏe của phụ nữ và trẻ em Việt Nam được cải thiện

Sự cần thiết ban hành chuẩn năng lực hộ sinh Việt Nam

Vì sao cần chuẩn năng lực hộ sinh?

• Đối với cơ sở đào tạo hộ sinh

Chuẩn Năng lực cơ bản của hộ sinh Việt Nam được ban hành là căn cứ để cơ quan quản lý đào tạo xây dựng chuẩn đào tạo hộ sinh Việt Nam; để các cơ sở đào tạo như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xây dựng chuẩn đầu ra, xác định chương trình, phương pháp và nội dung dạy học phù hợp; Chuẩn đầu ra của đào tạo hộ sinh của các cơ sở đào tạo phải đạt mức độ chuẩn cơ bản của hộ sinh trở lên. Trên cơ sở đó sinh viên hộ sinh phấn đấu học tập và tự đánh giá năng lực nghề nghiệp của bản thân trong quá trình học tập và sau khi ra trường.

• Đối với các cơ quan quản lý và cơ sở sử dụng nhân lực hộ sinh

Chuẩn Năng lực cơ bản của hộ sinh Việt Nam là cơ sở để các nhà quản lý có kế hoạch và tạo cơ hội để hộ sinh được đào tạo liên tục hoăc tự đào tạo trong quá trình làm việc tại các cơ sở y tế, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

• Đối với hộ sinh

Chuẩn Năng lực cơ bản của hộ sinh Việt Nam là căn cứ để mỗi hộ sinh hoàn thiện và phát triển năng lực của mình trong quá trình làm việc.

Những cơ sở để ban hành chuẩn năng lực Hộ sinh Việt Nam

Dựa vào cơ sở nào để xây dựng chuẩn Năng lực cơ bản của hộ sinh Việt Nam?

Theo bác sĩ Phạm Đình Hữu – Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, để xây dựng chuẩn năng lực cơ bản Hộ sinh Việt Nam dựa trên những cơ sở sau:

• Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 40/QH 12 ngày 23 tháng 11 năm 2009 của Quốc Hội khóa XII nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  • Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức;
  • Chuẩn Năng lực chung của hộ sinh quốc tế năm 2010 được bổ sung năm 2013 do ICM khuyến cáo.
  • Hướng dẫn quốc gia về dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản – Bộ Y tế -  năm 2009.

Học ngành Hộ sinh ở đâu tốt nhất hiện nay?

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được thành lập bởi đội ngũ giảng viên đam mê, nhiệt huyết và dày dạn kinh nghiệm. Với cách tiếp cận chương trình học Y Dược đầy mới mẻ, phương pháp giảng dạy thu hút, các giảng viên tâm huyết với sinh viên,Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã và đang trở thành địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh uy tín, chất lượng cho mọi học viên. Những thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh hãy làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.