Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm ước mơHãy mơ những gì bạn muốn mơ, đi đến những nơi mà bạn muốn , làm những điều mà bạn thực sự yêu thích, vì mỗi người chỉ sống một lần mà thôi.

Ngành Y Dược luôn được các bạn trẻ quan tâm

Có câu nói rất hay: “Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, đi đến những nơi mà bạn muốn , làm những điều mà bạn thực sự yêu thích, vì mỗi người chỉ sống một lần mà thôi”. Tôi cũng vậy cũng có những ước mơ của riêng mình là mang lại niềm vui, sức khỏe đến cho mọi người, đó là trở thành một “dược sỹ”.để thực hiện được ước mơ này thật khó khăn với bản thân tôi, nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ đó. Và nơi tôi gửi gắm ước mơ, niềm tin của chính mình là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ngành Y Dược là ngành hết sức đặc biệt, tác động tới sức khỏe của con người. Khối ngành sức khỏe cũng được mọi người biết đến là một ngành học rất khó khăn, vất vả nhất trong các ngành học.

Có nhiều người nói ngành Y Dược chỉ phù hợp với con gái, không phù hợp với con trai vì ngành này cần sự chăm chỉ, cần cù và tỉ mỉ. Tôi cũng đã suy nghĩ về điều đó rất nhiều vì tôi không phải là một người chăm chỉ và tỉ mỉ cho lắm, tôi đam mê công nghệ thông tin, cũng có nhiều người hỏi tôi sao lại chọn ngành Y? Tôi đã trả lời rằng: “Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một ước mơ riêng, có người thì chọn học trường luật, công nghệ thông tin, nhân văn để học. Để chắp cánh những ước mơ của mỗi người nhưng với tôi trường Y Dược là trường mà tôi sẽ theo đuổi đến cùng vì đây là ước mơ của tôi, tôi mong muốn khi học xong  có thể tự chăm sóc cho bản thân và chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong gia đình tôi và bên ngoài xã hội và đặc biệt công việc này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Thời học sinh với tôi đã trôi đi như một cơn gió, khoảng thời gian học cấp ba là khoảng thời gian đánh dấu sự trưởng thành về mặt nhận thức cho đến những hành động của bản thân. Và tôi đã tiếp tục đi tiếp trên con đường mà tôi đang chọn bước vào một mái trường chuyên nghiệp hơn, nhưng cũng lắm khó khăn khi chúng ta chọn ngành Y Dược - một ngành nghề hết sức đặc biệt. Là một người cán bộ y tế giỏi luôn phải biết trang bị cho mình những kiến thức nền tảng chắc chắn, đi sâu hơn vào nghiên cứu chuyên môn. “Tài luôn phải đi đôi với Đức”, song người cán bộ y tế phải rèn luyện nhân cách và đạo đức, luôn tuân theo những chuẩn mực, quy tắc đạo đức nghề nghiệp của mình, để làm sao có thể chạm đến trái tim của bệnh nhân, luôn tạo niềm tin cho người bệnh và gia đình họ.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm ước mơ

Tôi rất yêu thích ngành y dược, ước mơ của tôi là trở thành một “Dược sỹ”, để có thể cống hiến sức mình cho việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm ước mơ đó, thấm thoát gần một năm học tập, rèn luyện, tôi chưa từng thấy hối tiếc về quyết định đó của mình.

Trường thành lập cách đây không lâu, nhưng thành tích mà nhà trường đạt được là không hề nhỏ, trường có rất nhiều cơ sở ở trên các tỉnh thành cả nước gồm: Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ... đem ngành y đến gần hơn, đem những ước mơ xa đến sát với các bạn trẻ, nhà trường đã giảm chi phí đi lại và học tập cho sinh viên, nhà trường cũng đầu tư các thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Đặc biệt là có đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết với nghề, yêu nghề, quan tâm đến tâm lý của sinh viên.

Trường càng ngày càng phát triển hơn và trở thành trường đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu của ngành y tế Việt Nam. Đến nay trường đã mở rộng đào tạo các ngành trong khối ngành sức khỏe, thế mạnh của nhà trường bao gồm: Cao Đằng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Xét Nghiệm. Với phương trâm đào tạo ra các cán bộ y tế “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”. Giảng viên ngành y dược ngoài có kiến thức lý thuyết chuyên sâu còn đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực tế. Chính điều đó khẳng định vai trò quan trọng của các thầy cô ngành Y Dược. Tôi thấy mình thật may mắn khi được thầy cô quan tâm dìu dắt và hướng dẫn từ những ngày đầu tiên cho đến những tháng ngày sau này!

Nhà trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy là 3 năm, điều đó giúp tôi giảm được thời gian học tập, giảm chi phí học tập. Nhà trường cũng tổ chức nhiều trương trình như: tặng học bổng cho học sinh giỏi và khen thưởng cho những sinh viên năng động, có trách nhiệm cao trong các hoạt động… Điều đó khích lệ tinh thần học tập của các bạn sinh viên.

Tôi ước mơ trở thành một bác sỹ giỏi, mang sự hồi sinh đến cho bệnh nhân, ước mơ được đứng trong hàng ngũ y tế sẽ trở thành hiện thực, nhờ sự tận tâm giảng dậy của thầy cô và sự cố gắng của bản thân  trong những năm tháng học tập dưới mái Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi cũng tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường như: hiến máu nhân đạo, tôi cũng mong là hành động nhỏ đó của tôi có thể giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn, đó cũng là động lực để tôi bước tiếp trên con đường mà tôi đã chọn là mang lại sức khỏe cho mọi người.