Tự hào khi trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tự hào khi trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònNgười làm việc với tâm trí là một nhà khoa học. Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Nhưng người làm bằng tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”.

Người làm việc bằng cả tâm trí, trái tìm và sự hi sinh đó là người thầy thuốc

Người thầy thuốc luôn phải làm việc bằng cả tâm trí và trái tim

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những đam mê, những khao khát của riêng mình. Ai cũng có cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp, để sát cánh theo mình đến suốt cuộc đời. Có người ước mơ sau này sẽ trở thành một nhà khoa học, cũng có người ước mơ sẽ trở thành một ca sĩ, diễn viên… Có vô vàn nghề nghiệp và vô vàn sự lựa chọn. Còn riêng tôi, tôi chọn cho mình con đường y dược, tôi muốn được trở thành một người thầy thuốc giỏi, được mọi người yêu mến. Khi đó tôi sẽ được giúp đỡ mọi người thoát khỏi bệnh tật, đau đơn và tôi muốn nhìn thấy những người thân yêu của tôi được mạnh khỏe và hạnh phúc mỗi ngày. Có người nói: “Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công. Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học. Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Nhưng người làm bằng tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”.

Quả thật, khi đã xác định bước vào con đường y dược, bản thân những nhân viên y tế phải cố gắng hết mình. Không chỉ phải cố gắng học thật giỏi, đạt kết quả cao mà còn phải rèn luyện đạo đức và cái tâm của người thầy thuốc. Không phải tự nhiên mà tôi lựa chọn con đường ấy, ông nội tôi vốn là một người thầy thuốc nên từ nhỏ cái niềm khao khát được trở thành một người thầy thuốc đã ươm mầm ở trong tôi, dường như nó đã thấm sâu vào trong máu của tôi. Tôi nhớ có một lần, có một bệnh nhân đến tìm ông để lấy thuốc, lúc đó ông đi vắng mà người bệnh ấy bị đau đầu, với niềm đam mê sẵn có, và học hỏi được chút ít từ ông tôi đã lấy cho người đó một liều thuốc giảm đau. Dù chỉ là lấy được một liều thuốc giảm đau thôi, điều mà hầu như ai cũng có thể lấy được nhưng tôi đã cảm thấy rất vui và hạnh phúc.Tôi tự nhủ với mình rằng phải thật cố gắng để một ngày không xa tôi sẽ là một dược sĩ, được mọi người tin tưởng, yêu thương. Ông tôi thường bảo với tôi rằng :” nghề y là một con dao hai lưỡi. có khi nó sẽ rất vinh quang, được mọi người tôn trọng, yêu mến. nhưng chỉ một lỗi nhỏ hoặc một chút sơ suất nó cũng sẽ gây ra chop con một vết thương rất  lớn và nó sẽ theo con đến suốt cuộc đời. Nhưng không chỉ mỗi mình con bị thương mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân của con  và cả những người tin tưởng vào con”.

Nghề y không thật sự hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ, phía sau sự hào nhoáng đó là sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ và cả tâm huyết của một người thầy thuốc. Nghề y đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, không có sự sai sót dù chỉ là rất nhỏ. Tôi đã từng có một người bạn, khi cô ấy sinh dứa con gái đầu lòng,  lúc con gái côi ấy chỉ được 6 tháng không may thì cô ấy bị sốt nhẹ vì sợ uống thuốc sẽ ảnh hưởng đến sữa của con vì lúc ấy bé còn bú sữa mẹ nên cô dã không uống thuốc. Đến ngày thứ 2 cơn sốt tăng lên 38,5 độ c nên cô ấy đã lên khám tại 1 quầy thuốc, người dược sĩ đó vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành dược được 3 tháng, chưa có nhiều kinh nghiệm. Lúc ấy người dược sĩ đã chuyền đạm cho bạn tôi nhưng trong lúc đang chuyền đạm do người dược sĩ không ở bên nên bạn tôi đã bị sốc thuốc, mãi đến khi cô ấy bị lên cơn co giật thì người dược sĩ mới đến và ngưng việc truyền lại. Sau đó bạn tôi đã được đưa đến một bệnh viên gần nhà nhưng do bị ảnh hưởng đến não nên không thể cứu chữa được nữa và bạn tôi đã ra đi maxi mãi. Qua một trong rất nhiều câu chuyện về ngành y các bạn có thể thấy nghề y thật sự không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Nghề y đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và phải có kiến thúc chuyên sâu cùng một trái tim ấm áp và đặc biệt phải có tâm với nghề. Chỉ do một sơ suất nhỏ mà một người phải ra đi mãi mãi. Thế nên mới nói những người làm trong lĩnh vực y tế luôn phải làm việc bằng tất cả tâm trí, trái tim và cả vô vàn sự hi sinh, là những đêm thức trắng không ngủ để theo dõi bệnh nhân, là những bữa ăn vộị vàng, chỉ quan tâm đến sức khỏe bệnh nhân mà có khi quên cả bản thân mình, là những sự hi sinh không tên đâu ai biết,  bằng nhiệt huyết cháy bỏng của người thầy thuốc.

Tự hào khi nói tôi là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể nói là một cái duyên dẫn đường tôi đến với ngôi trường này. Thật ra trước đó tôi không hề lựa chọn con đường này, thật sự tôi rất yêu nghề nhưng cũng rất sợ, tôi sợ mình không đủ khả năng để theo nó. Vì ngành y có đòi hỏi rất cao. Trước kì thi THPT Quốc Gia tôi đã đăng kí vào một ngôi trường khác với định hướng của bố mẹ tôi đã đăng kí vào học viện Nông Nghiệp, chuyên ngành bác sĩ thú y và đã dỗ vào trường đó nhưng tôi không hề thấy vui, trước ngày lên nhập học 1 tuần tôi đã đắn đo suy nghĩ và đã quyết định xin phép bố mẹ cho tôi được đi theo con đường mà tôi hằng mơ ước. Tôi tìm hiểu qua một vài anh chị đi trước, theo sự hướng dẫn của họ tôi đã đăng kí vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một cái tên tôi chưa bao giờ nghĩ đến trước đó. Khi đến nhập học tại trường thật sự lúc đó tôi tôi không hề mong đợi gì nhiều ở trường này nhưng tôi đã rất vui vì được theo học cái nghề mình yêu thích. Thế nhưng khi theo học ở trường, các thầy cô ở đây đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Thầy cô ở đây thật sự rất giỏi và gần gũi, biết quan tâm đến từng sinh viên và chỉ dạy chúng tôi 1 cách rất tận tình và chu đáo. Ở đây tôi không chỉ được dạy về kiến thức mà còn được dạy về đường đời. Giờ thì tôi rất tự hào khi nói tôi là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi thật sự rất yêu ngôi trường này, yêu thầy cô ở đây.

Tôi sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyên để trở thành một người thầy thuốc tốt, một  người thầy thuốc giỏi, “Sâu y lý, Giỏi y đức” được mọi người yêu thương và quý mến.