Bằng Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc không?Hiện em đang học Cao đẳng Dược và có nguyện vọng sau khi học xong sẽ mở quầy thuốc. Vậy cần phải có những điều kiện nào để em có thể đứng tên chủ cửa hàng thuốc tân dược? (Hoàng Long – Thái Bình)

Hiện em đang học Cao đẳng Dược và có nguyện vọng sau khi học xong sẽ mở quầy thuốc. Vậy cần phải có những điều kiện nào để em có thể đứng tên chủ cửa hàng thuốc tân dược? (Minh Huệ – Tiền Giang)

Bằng Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Dược sĩ Cao đẳng có được mở Nhà thuốc không?

Thông thường người Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc. Ngoài việc bán thuốc theo đơn kê của các Bác sĩ thì họ cũng là người tham gia vào quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời người Dược sĩ còn phải giúp người dân cũng như cộng đồng xung quanh hiểu hơn về các loại thuốc.

Luật Dược năm 2005 tại điều 25 đã quy định về điều kiện để chủ cơ sở bán lẻ thuốc đứng ra làm đại diện pháp nhân phải có trình độ Đại học trở lên mới được đứng tên nhà thuốc. Đối với các Dược sĩ hệ Cao đẳng sẽ được đứng tên quầy thuốc nhưng chỉ tại tuyến huyện trở xuống và được giới hạn các loại thuốc (chỉ được bán các loại thuốc thông thường )

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được vinh dự là địa chỉ học uy tín và chất lượng trong tất cả các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các Dược sĩ với phương châm “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Sau khi học xong có thể liên thông lên Đại học ngành Dược để có thể được mở nhà thuốc hoàn thành nguyện vọng cũng như ước mở của mình.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lương

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lương

Những lưu ý về người hành nghề Dược

Muốn hoạt động trong nghề Dược phải có bằng cấp chuyên môn về Dược đồng thời người Dược sĩ có thời gian thực hành phù hợp với từng loại hình khi hành nghề. Các Dược sĩ trình độ Đại học sẽ phải đủ 5 năm hành nghề và được Sở y tế cấp giấy chứng nhận hành nghề Dược theo hình thức tư nhân.

Ngoài ra phải có năng lực cũng như hành vi dân sự đầy đủ có sức khỏe để hành nghề Dược. Đồng thời người Dược sĩ đang không trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án. Hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự .... Các Dược sĩ phải hiểu biết cũng như cam kết thực hiện luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các luật cũng như quy chế Dược và các quy chế chuyên môn khác liên quan đến lĩnh vực Dược.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Để theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Dược năm 2018
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng
  • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạn THPT phô tô công chứng
  • 4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
  • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên.

Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Holine tư vấn tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop