Trung cấp y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy năm 2018, học 12 - 24 tháng, bằng chính quy, ra trường được liên thông lên Đại học Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

Chi tiết

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông Y), chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của người Trung Hoa và những bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt.

Chi tiết

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài gòn năm 2018

Dù Y học hiện đại không ngừng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn có sức hấp dẫn riêng hàng năm thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn.

Chi tiết

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ học cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo chữa bệnh theo phương pháp Đông Y dựa theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành dựa trên lý luận Phương Đông.

Chi tiết

Chữa hội chứng lỵ bằng bài thuốc Y học cổ truyền

Bệnh lỵ thường thấy trong khoảng mùa hè, thu. Chứng trạng chủ yếu của bệnh là đau bụng, mót rặn và đi đại tiện. Sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền sau đây để chữa trị một cách hiệu quả

Chi tiết

Y học cổ truyền điều trị mẩn ngứa ngoài da bằng cây cỏ sữa lá nhỏ

Cỏ sữa lá nhỏ là loại cây thảo sống nhiều năm, mọc bò, có lông và có nhựa mủ trắng; được y học cổ truyền sử dụng để điều trị mẩn ngứa ngoài da.

Chi tiết

YHCT lý giải nguyên nhân và đề xuất bài thuốc làm ấm tử cung

Tử cung lạnh là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới việc thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi, thậm chí là hiếm muộn hay vô sinh ở nữ giới.

Chi tiết

Thuốc từ hoa oải hương được thầy thuốc y học cổ truyền yêu thích

Hoa oải hưởng không chỉ tượng trưng cho tình yêu say đắm mà tinh dầu chiết xuất từ hoa oải hương còn được dùng như một loại thuốc thảo mộc có nhiều công dụng chữa bệnh.

Chi tiết

Tác dụng chữa bệnh từ hoa chuối trong YHCT

Theo y học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có nhiều công dụng trong điều trị bệnh như bình can tiêu ứ, hóa đàm nhuyễn kiên,... được nhiều người bệnh sử dụng.

Chi tiết

YHCT chia sẻ những trường hợp không nên châm cứu, bấm huyệt

Bấm huyệt, châm cứu là những phương pháp chữa bệnh đơn giản, nhưng lại có công hiệu rất lớn trong phòng và chữa một số loại bệnh, tuy nhiên, nó lại trở thành con dao hai lưỡi nếu bị lạm dụng.

Chi tiết

7 Bài thuốc Đông y giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả cho chị em

Một số bài thuốc Đông y thường được nhiều người đánh giá rất cao về khả năng tiêu giảm mỡ thừa. Đặc biệt, các phương pháp này thường được các chị em phụ nữ áp dụng khá nhiều.

Chi tiết

Vị thuốc quý trị bách bệnh trong YHCT mang tên ngũ vị tử

Trong y học cổ truyền có đa dạng các vị thuốc hay mang nhiều công dụng khác nhau, trong đó ngũ vị tử được xem là vị thuốc quý trị bách bệnh được nhiều Y sĩ khuyên dùng.

Chi tiết

Y học cổ truyền trị bạch điến phong hiệu quả như thế nào?

Bạch điến phong thường không đau, ít ngứa, nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ. Để điều trị bạch điến phong, người bệnh có thể áp dụng phương pháp Y học cổ truyền.

Chi tiết

YHCT điều trị tăng huyết áp chỉ với gối thuốc đơn giản

Tăng huyết áp được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng, nhưng nếu biết cách ăn uống hợp lý, sử dụng các bài thuốc điều trị an toàn như gối thuốc sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Chi tiết

Y sĩ y học cổ truyền khuyên dùng vỏ chanh nạo hàng ngày

Nhiều người thường bỏ vỏ chanh mà không biết rằng chúng có tác dụng cải thiện kháng insulin - tình trạng các tế bào không đáp ứng với hoạt động của hormon insulin.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop