Trung cấp y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy năm 2018, học 12 - 24 tháng, bằng chính quy, ra trường được liên thông lên Đại học Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

Chi tiết

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông Y), chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của người Trung Hoa và những bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt.

Chi tiết

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài gòn năm 2018

Dù Y học hiện đại không ngừng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn có sức hấp dẫn riêng hàng năm thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn.

Chi tiết

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ học cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo chữa bệnh theo phương pháp Đông Y dựa theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành dựa trên lý luận Phương Đông.

Chi tiết

Kiến thức dược lý và tác dụng trị bệnh của củ ấu trong YHCT

Theo Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân, củ ấu vị ngọt chát, tính bình. Công dụng thoát tả, giải độc, tiêu thũng; được thầy thuốc YHCT sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh.

Chi tiết

Giá trị điều hòa huyết áp từ vị thuốc rễ cây nhàu trong YHCT

Cây nhàu thuộc họ cà phê Rubiaceae, có tên khoa học là Morinda citrifolia. Trong y học cổ truyền, rễ cây nhàu còn được bào chế làm vị thuốc giúp ổn định huyết áp.

Chi tiết

Bài thuốc trị hiếm muộn phổ biến trong y học cổ truyền

Theo Y sĩ y học cổ truyền, có nhiều nguyên nhân gây ra hiếm muộn. Tùy theo nguyên nhân, thể bệnh cũng như trường hợp mà dùng bài thuốc trị hiếm muộn phù hợp.

Chi tiết

Bài thuốc YHCT từ rau cải cúc giúp điều trị nhiều bệnh hiệu quả

Không chỉ được biết đến là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình, rau cải cúc còn được biết đến như một loại thuốc chữa bách bệnh hiệu quả.

Chi tiết

YHCT hướng dẫn bài thuốc điều trị bệnh lao phổi đơn giản

Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Bệnh gây là những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Chi tiết

Hạt cau có tác dụng trị bệnh gì trong y học cổ truyền?

Theo y học cổ truyền, hạt cau có vị cay, đắng, tính ôn; vào kinh tỳ, vị và đại tràng. Hạt cau được sử dụng nhiều trong các bài thuốc với nhiều tác dụng điều trị bệnh.

Chi tiết

Bài thuốc YHCT từ cây cỏ chữa bệnh suy thận hiệu quả

Y học cổ truyền hiện nay còn lưu giữ nhiều bài thuốc chữa bệnh suy thận, trong đó có bài thuốc vừa đơn giản lại vừa hiệu quả từ những vị thuốc rất dễ kiếm xung quanh chúng ta.

Chi tiết

Tác dụng điều trị chứng khô miệng nhờ bài thuốc trong YHCT

Người trung và cao tuổi rất dễ gặp chứng khô miệng. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà y học cổ truyền có bài thuốc điều trị chứng khô miệng phù hợp.

Chi tiết

Phương pháp chữa bệnh mỡ máu cao bằng thảo mộc trong YHCT

Mỡ máu cao là căn bệnh ngày càng phổ biến do thói quen ăn uống nhiều chất béo. Tuy nhiên sử dụng các thảo mộc trong Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh này một cách hiệu quả

Chi tiết

Y sĩ y học cổ truyền tư vấn nên ăn gì để trị bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến hiện có nhiều phương pháp điều trị bao gồm y học hiện đại và đông y, trong đó có những bài thuốc món ăn tỏ ra hiệu quả trong công tác điều trị bệnh vảy nến.

Chi tiết

Thanh nhiệt, mát gan từ vị thuốc quý thanh sương tử trong YHCT

Tên mỹ miều thanh sương tử tưởng chừng xa lạ với nhiều người, nhưng thực chất chúng là hạt của cây mào gà trắng và có tác dụng trong việc thanh nhiệt, mát gan.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop