Vì sao Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng?

Vì sao Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng?Cùng với sự lên ngôi của ngành Y học cổ truyền với các bài thuốc, bí quyết chữa bệnh được ưa chuộng các Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng.

Cùng với sự lên ngôi của ngành Y học cổ truyền với các bài thuốc, bí quyết chữa bệnh được ưa chuộng các Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng.

Vì sao Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng?

Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được chú trọng

Y học cổ truyền đóng vai trò lớn trong chữa bệnh

So với phương pháp chữa bệnh Tây Y các chuyên gia Y tế thường khuyến khích người bệnh lựa chọn Y học cổ truyền để điều trị bệnh vừa tiết kiệm, đảm bảo tính an toàn cũng như hạn chế tối đa tác dụng phụ cho cơ thể. Bắt nguồn từ Trung Hoa, ngành Y học cổ truyền trong nước cực kì phát triển với các bài thuốc Đông Y bí quyết bí truyền, các loại thuốc, thảo dược được ghi chép lại và lưu truyền đến ngày nay. Chính vì vậy ngành Y học cổ truyền được chú trọng cần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đặc biệt, chuyên ngành Y học cổ truyền có tiềm năng phát triển cao, mức độ cạnh tranh thấp hơn so với lĩnh vực Y dược. Trong khi đó nguồn nhân lực chưa đủ đáp ứng so với yêu cầu của người dân. Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường đào tạo nguồn Y sĩ Y học cổ truyền phục vụ, cống hiến cho xã hội. Vì vậy theo học ngành Y học cổ truyền sẽ tạo cơ hội việc làm lớn cho các bạn thí sinh có nhu cầu học tập.

Thực hiện chỉ đạo của bộ  Y tế, bộ Giáo dục Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mở rộng tăng cường tuyển sinh trên cả nước. Bên cạnh hệ Cao đẳng, trường mở hệ Trung cấp Y học cổ truyền chính quy, hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng khác nhau.

Tốt nghiệp THCS có học được Trung cấp Y học cổ truyền không?

Với mong muốn đáp ưng nhu cầu học tập cho các bạn thí sinh cũng như đảm bảo nguồn lực y tế chất lượng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nỗ lực mở rộng tuyển sinh trên cả nước. Vậy thí sinh chỉ tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y học cổ truyền không?

Ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT, BTVH, trình độ Trung cấp trở lên đều có thể đăng kí nộp hồ sơ học tập tại trường. Trường sẽ thực hiện hình thức xét tuyển thí sinh dựa vào học bạ, bằng tốt nghiệp, các thí sinh được miễn thi không gặp áp lực lớn về thi cử, điểm số. Cụ thể đối với từng đối tượng sẽ có thời gian học tập khác nhau:

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên có thời gian đào tạo 1 năm.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH có thời gian đào tạo 2 năm
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS sẽ học trong 2 năm. Trong quá trình học tập được bổ sung đồng thời kiến thức văn hóa phổ thông và kiến thức chuyên ngành đảm bảo học viên hoàn thiện chương trình học THPT. Với các tiêu chí, điều kiện đơn giản trên thí sinh sẽ biết được mình có đủ điều kiện vào trường hay không

Vì sao Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng?

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền chính quy

Yêu cầu hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Thí sinh sau khi xác định được đam mê sở thích cũng như mong muốn trong học tập của mình cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn như sau:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ GD-ĐT.
  • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)
  • 01 Bản sao công chứng Học bạ THCS, THPT.
  • 01 Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ trở lên.
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 02 Ảnh màu 3 x 4 có ghi đầy đủ thông tin thí sinh.
  • 02 Phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Lưu ý thí sinh cần ghi rõ thông tin địa chỉ để nhà trường tiện liên lạc lại khi nhận được hồ sơ tuyển sinh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop