Chuyện Nghề Y

Tâm sự chuyện nghề Y - Nơi chia sẻ những câu chuyện thật, thực tế của những cán bộ đang làm việc trong môi trường ngành Y.

Tâm sự của sinh viên y về trải nghiệm lần đầu đi lâm sàng

Lần đầu đi lâm sàng chắc hẳn là dấu ấn của mỗi sinh viên ngành y khoa. Mình cũng vậy, khi những kí ức gắn liền với bệnh nhân và một sự cố mà bản thân không thể quên được.

Chi tiết

Những điều mà sinh viên ngành y cần chuẩn bị trước khi đi lâm sàng

Đi lâm sàng là 1 hình thức học tập đặc biệt mà chỉ có sinh viên Y mới có, quá trình này giúp trau dồi và đúc rút kinh nghiệm về nghề nghiệp. Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi đi lâm sàng?

Chi tiết

Tâm sự trải lòng: Sinh viên Y Dược có nên đi làm thêm?

Sinh viên và công việc làm thêm vẫn là đề tài muôn thủa của xã hội hiện nay. Việc làm thêm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập, có thêm kinh nghiệm sống và kỹ năng mềm

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển thành trường chất lượng cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xúc tiến hợp tác với các tổ chức giáo dục Y tế thế giới để tiếp cận các chuẩn mực quốc tế nhằm phát triển trở thành trường cao đẳng y dược uy tín, chất lượng cao trong nước và khu vực ASEAN.

Chi tiết

Cùng tim hiểu về một trường hợp sốc phản vệ hiếm gặp

Không phải tất cả các case lâm sàng đều có trong sách vở, giáo trình đã học. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn ngành Y có thêm kinh nghiệm khi gặp phải các tình huống hiếm trong xử trí số phản vệ

Chi tiết

Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM cần thay đổi tư duy đào tạo kỹ năng giao tiếp

Các nước trong khu vực có nền Y tế phát triển, người dân được chăm sóc Y tế rất tốt vì cán bộ Y tế có nền tảng giáo dục tối thiểu trình độ Cao đẳng, được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuẩn mực giúp nâng cao chất lượng dịch vụ ngành Y tế.

Chi tiết

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo Ts, Trần Hà Minh Quân tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giảng viên Cao đẳng Y Dược Tp HCM nhằm giúp các trường cao đẳng y dược Thành phố HCM không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng ở Sài Gòn.

Chi tiết

Dược sĩ bán thuốc thời nay phụ thuộc vào mạng xã hội facebook?

Có thể nói chưa bao giờ nghề Dược sĩ lại có sự cạnh tranh khốc liệt trong việc giành giật thị trường bán lẻ thuốc tân dược như hiện nay. Lương được trả cao hơn nhưng doanh số bán hàng lại phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội facebook.

Chi tiết

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn ở đâu?

Nhiều người cho rằng, số cử nhân Đại học thất nghiệp hoặc có việc làm nhưng không đúng chuyên môn đã được đào tạo là do chất lượng giáo dục chưa tốt hoặc cũng có thể là do các bạn đã chọn sai ngành nghề mà bản thân không có khả năng làm việc.

Chi tiết

Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn đang đánh đổi chất lượng đầu vào?

Theo nhiều cán bộ Y tế băn khoăn, các Trường cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn ưu tiên tuyển sinh đối tượng chỉ cần tốt nghiệp THPT mà không cần xét tuyển điểm thi THPT Quốc Gia vì lợi ích trước mắt để tăng quy mô đào tạo.

Chi tiết

Đối với tôi theo ngành Y Dược là định mệnh

Theo ngành Y dược không phải sự chọn lựa của tôi nhưng sau những mất mát đớn đau tôi nhận ra đó là định mệnh, duyên phận với nghề không thể chối bỏ.

Chi tiết

Ước mơ trở thành giảng viên Y Dược đào tạo nhân lực trình độ cao

Tốt nghiệp cử nhân Đại học y tôi không chọn trở thành bác sĩ mà ứng tuyển vào vị trí giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để truyền tải kiến thức của mình.

Chi tiết

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi khao khát của tôi thành hiện thực

Trước khi trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã từng chọn nhầm ngành, về sau tôi quyết định chuyển sang sư phạm theo đuổi nghề nhà giáo.

Chi tiết

Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền lửa đam mê cho sinh viên

Tốt nghiệp ngành Y dược không như các bạn khác trở thành Bác sĩ, Điều dưỡng…tôi chọn trở thành giảng viên để truyền lửa đam mê, kiến thức tốt nhất cho sinh viên.

Chi tiết

Nghề giáo tuy nghèo nhưng không cản được đam mê

Nghề giáo cao quý, được xã hội tôn vinh nhưng với tôi đó không chỉ đơn là công việc mà còn bởi đam mê, yêu thích khi công tác ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop