Cao Đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học TPHCM

Cao Đẳng Y Dược TPHCM Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học năm 2024 hệ chính quy.

Xét tuyển Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đi học.

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học ứng dụng những thiết bị Y khoa hiện đại để chụp lại những hình ảnh bên trong của cơ thể con người, để có những hình ảnh chân thực về bệnh lý để từ đó Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Chụp X Quang với định dạng 3D có thể tạo ra ảnh chụp X- Quang màu chân thực

Tất cả kỹ thuật viên hình ảnh Y học đều khá quen thuộc với khái niệm về chụp X-Quang trên phim tiêu bản đen trắng nhưng ngày nay máy chụp X-quang màu đã cho ra một bức ảnh màu cực kỳ tinh tế không chỉ của xương mà còn cả cơ bắp và mô của cơ thể.

Các hình thức hiển thị hình ảnh Siêu âm trong Kỹ thuật hình ảnh Y học

Kiểu A (Amplitude Mode): Đầu dò phát sóng gián đoạn, chùm siêu âm khi xuyên qua cơ thể, gặp những bộ phận có kháng trở âm khác nhau, sẽ cho ra những âm thanh phản xạ trở về tác dụng lên đầu dò siêu âm, tạo những tín hiệu điện, được khuếch đại, xử lý và hiện trên màn hình dạng những hình xung nhọn nhô lên khỏi đường đẳng điện.

Đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học TP Hồ Chí Minh ở đâu?

Nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế có tay nghề và chuyên môn sâu trong lĩnh vực kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học trong thời kỳ cách mạng 4.0 đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh Y học Tp HCM năm 2018

Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cán bộ Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Siêu âm - X Quang, chuyên về ngành kỹ thuật hình ảnh Y tế.