TIN TỨC Y TẾ - GIÁO DỤC

Tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da Sài Gòn

Chương trình đào tạo kỹ thuật Chăm sóc Da đã được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thẩm định đạt chuẩn và được Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội Tp HCM cấp phép đào tạo chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da

Chi tiết

Những thông tin và ý nghĩa của xét nghiệm Beta HCG

Bạn mong muốn có em bé, bạn được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm HCG để phát hiện mang thai cũng như sự phát triển của thai. Vậy HCG là gì? Các xét nghiệm HCG nhằm mục đích gì?

Chi tiết

Cùng bác sĩ Trường Dược Sài Gòn tìm hiểu hội chứng Eisenmenger

Hội chứng Eisenmenger là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng xảy ra ở hệ tim mạch, thường xuất hiện trước tuổi trưởng thành với những biến chứng cực kỳ nguy hiểm

Chi tiết

Bác sĩ giảng viên Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh viêm xơ đường mật

Viêm xơ đường mật là một căn bệnh tiến triển dẫn đến tổn thương gan và cuối cùng suy gan. Vậy những triệu chứng của bệnh ra sao và chẩn đoán, điều trị bệnh như thế nào?

Chi tiết

Tìm hiểu các xét nghiệm viêm gan B từ Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn

Xét nghiệm viêm gan B là cách tốt nhất để phát hiện sớm và ngăn ngừa tổn thương gan. Vậy các xét nghiệm viêm gan B phổ biến hiện này gồm những gì và các xem xét kết quả xét nghiệm ra sao?

Chi tiết

Tìm hiểu phác đồ điều trị bệnh viêm dạ dày HP dương tính

Khi được chẩn đoán viêm dạ dày HP dương tính, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc theo phác đồ chuẩn của bác sĩ. Vậy phác đồ điều trị viêm dạ dày HP dương tính như thế nào?

Chi tiết

Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn hướng dẫn dùng thuốc Allopurinol

Khi dùng thuốc Allopurinol điều trị bệnh cần chú ý đến liều lượng như thế nào? Cần lưu ý những gì về khả năng tương tác của thuốc? Và biện pháp xử trí khi dùng thuốc quá liều ra sao?

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ cách phòng tránh vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP gây viêm loét niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy vi khuẩn HP có ở đâu? Phòng ngừa vi khuẩn HP như thế nào?

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh ấu trùng sán lợn

Bệnh ấu trùng sán lợn là tình trạng nhiễm mô do ký sinh gây ra bởi ấu trùng sán dây lợn Taenia solium. Bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ

Chi tiết

Cùng Dược sĩ Sài Gòn tìm hiểu về nhóm thuốc Beta Blocker

Nhóm thuốc Beta Blocker là thuốc kê đơn thường được chỉ định trong điều trị bệnh lý loạn nhịp tim, suy tim, đau thắt ngực, cao huyết áp,... bởi vậy trước khi sử dụng thuốc bạn cần tìm hiểu rõ về nhóm thuốc này

Chi tiết

Tìm hiểu những thông tin về hai loại bệnh viêm mũi thường gặp

Khi trời trở lạnh, người lớn và trẻ em thường mắc các bệnh về mũi, đặc biệt là bệnh viêm mũi. Nhận biết đúng về bệnh viêm mũi sẽ có hướng điều trị hiệu quả và kịp thời, tránh biến chứng nặng.

Chi tiết

Những thói quen xấu khi tắm khiến bạn có nguy cơ bị đột tử

Nhiều người nghĩ rằng tắm gội là việc rất đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy bạn cần tự trang bị cho mình những kiến thức về hoạt động này.

Chi tiết

Y sĩ Y học cổ truyền cảnh báo những đối tượng không nên ăn gừng

Vào mùa đông lạnh là thời điểm lý tưởng để sử dụng gừng, tuy nhiên tình trạng lạm dụng gừng, sử dụng gừng sai cách gặp phải rất nhiều. Việc quá lạm dụng gừng có thể gây hại cho sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm chết người.

Chi tiết

Y học cổ truyền chữa các bệnh nam khoa bằng lá hẹ

Trong y học cổ truyền cây hẹ có công dụng ích thận khí, mạnh dương trong khi hạt hẹ là dược liệu rất hữu hiệu trị chứng di tinh, mộng tinh, tinh yếu do hư lao.

Chi tiết

Những bí quyết giúp bạn luôn đầy đủ sức khỏe vào mùa đông

Mùa đông với thời tiết lạnh giá thường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người đặc biệt là những người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em,...

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop