TIN TỨC Y TẾ - GIÁO DỤC

Y học cổ truyền nói gì về công dụng của Sài đất

Sài đất là một loại dược liệu phổ biến trong tự nhiên, có nhiều công dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền. Để mọi người hiểu rõ hơn về tác dụng Sài đất chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này

Chi tiết

Khám phá tác dụng chữa bệnh của vị thuốc bạch chỉ trong YHCT

Bạch chỉ có vị cay, hơi đắng,  mùi thơm hắc là vị thuốc thường được dùng trong Y học cổ truyền để chữa nhức đầu, chữa cảm mạo, ngạt mũi, ra mồ hôi, chảy nước mũi do viêm xoang...

Chi tiết

Nghệ đen là vị thuốc quý bổ khí huyết trong y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng, tính ôn, vào kinh can và tỳ. Đây còn được xem là vị thuốc quý bổ khí huyết cũng như nhiều tác dụng điều trị khác.

Chi tiết

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ nguyên nhân và những dấu hiệu của viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa gây ra những cơn đau quằn quại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh và bài viết này sẽ chỉ ra những biểu hiện cũng như nguyên nhân gây ra viêm ruột thừa để mọi người phòng ngừa.

Chi tiết

Dược sĩ Sài Gòn tư vấn điều trị đái tháo đường bằng dược liệu thiên nhiên

Hiện nay, trên thị trường có nhiều biệt dược dùng trong điều trị đái tháo đường. Tuy nhiên, hầu hết các thuốc đều cho tác dụng phụ nguy hiểm. Do đó, trị đái tháo đường bằng dược liệu đang là một xu hướng nhiều người lựa chọn.

Chi tiết

Chuyên gia Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ những nguyên nhân tổn thương thận cấp

Tổn thương thận cấp do nhiều nguyên nhân và có những nguyên nhân ít gặp nhưng tần suất xảy ra bệnh lại khá cao ở những nhóm đối tượng bệnh phổ biến như huyết áp cao, tiểu đường, tiêu chảy,…

Chi tiết

Phòng viêm loét dạ dày tá tràng nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt YHCT

Bệnh loét dạ dày thuộc chứng ‘‘vị quản thống’’ trong Y học cổ truyền. Bên cạnh việc điều trị thì bạn có thể phòng bệnh hiệu quả nếu áp dụng phương pháp xoa bóp YHCT.

Chi tiết

Điều trị chảy máu cam từ các bài thuốc Y học cổ truyền

Chảy máu cam là chứng thường gặp, thường không có dấu hiệu gì báo trước. Có nhiều phương thuốc chữa chảy máu cam trong đó phương pháp sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người quan tâm

Chi tiết

Uất kim hoạt huyết và cách dùng làm thuốc trong y học cổ truyền

Uất kim hoạt huyết là vị thuốc hay trong các bài thuốc y học cổ truyền, được dùng để điều trị các chứng sườn đau, đau kinh, thổ huyết, thấp nhiệt hoàng đản...

Chi tiết

Những lưu ý khi trẻ bị sốt và cách sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách

Mùa mưa bão là lúc các dịch bệnh đua nhau xảy ra như sốt xuất huyết, dịch tay chân miệng. Triệu chứng đầu tiên của những bệnh này là sốt. Vậy khi nào chúng ta mới có thể dùng thuốc hạ sốt?

Chi tiết

Cây ích mẫu: Vị thuốc quý trị bệnh trong y học cổ truyền

Cây ích mẫu được xem là vị thuốc quý trong các bài thuốc y học cổ truyền với nhiều công năng phòng và trị bệnh đối với sức khỏe con người.

Chi tiết

YHCT bất mí bài thuốc hay chữa ho, phát ban từ dược liệu bách bộ

Bách bộ là vị thuốc quý trong y học cổ truyền với nhiều tác dụng dược lý quan trọng có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng như thế nào là tốt thì cần được hướng dẫn từ chuyên gia.

Chi tiết

Nếu muốn theo Ngành Y học cổ truyền cần phải biết được những điều sau đây?

Y học cổ truyền gần đây cũng thu hút được đông đảo các thí sinh lựa chọn bởi hiệu quả chữa bệnh của phương pháp này tuy nhiên trước khi đăng ký xét tuyển bạn cần phải hiểu rõ về ngành này.

Chi tiết

Y học cổ truyền mang vị thuốc quý đến từ mùa đông

Mùa đông tưởng chừng cây cối khó đâm chồi nảy lộc nhưng kết quả lại mang đến vị thuốc quý - hạt dẻ vừa là thức quà ngon vừa có tác dụng trị bệnh.

Chi tiết

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những biến chứng hay gặp của chứng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn đầu.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop