TIN TỨC Y TẾ - GIÁO DỤC

Tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da Sài Gòn

Chương trình đào tạo kỹ thuật Chăm sóc Da đã được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thẩm định đạt chuẩn và được Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội Tp HCM cấp phép đào tạo chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da

Chi tiết

Phát ban không sốt ở người lớn là biểu hiện của những bệnh gì?

Phát ban không sốt ở người lớn bắt nguồn chủ yếu từ các bệnh da liễu. Tuy nhiên tình trạng phát ban không sốt ở người lớn cũng có thể xảy ra do rối loạn nội tiết và suy giảm chức năng gan.

Chi tiết

Tìm hiểu bệnh viêm thận bể thận cấp từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Viêm thận bể thận cấp là một bệnh nhiễm trùng thận một cách đột ngột và nghiêm trọng. Viêm bể thận có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được điều trị và xử lý kịp thời.

Chi tiết

Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hướng dẫn chữa sỏi mật từ trái dứa

Trái dứa là loại trái cây có tác dụng hiệu quả trong điều trị sỏi mật. Tuy cách chữa sỏi mật bằng trái dứa khá đơn giản nhưng nếu áp dụng không đúng có thể gây phản tác dụng.

Chi tiết

Các nốt mụn thủy đậu khô có phải là dấu hiệu sắp khỏi bệnh?

Ở người bệnh thủy đậu, sau một thời gian mắc bệnh thì các nốt thủy đậu sẽ khô lại. Như vậy, liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy rằng người bệnh sắp khỏi bệnh hay không?

Chi tiết

Tìm hiểu về chứng sợ sự cam kết lo âu trong mối quan hệ

Đối với nhiều người, các mối quan hệ là những điều khá đơn giản. Tuy nhiên, với những người mắc chứng sợ sự cam kết, lo âu trong các mối quan hệ xã hội thì đó lại là một thử thách với họ.

Chi tiết

Các biện pháp giúp hết ngứa khi bị bệnh thủy đậu

Khi bị thủy đậu, trên da người bệnh sẽ xuất hiện các mụn nước gây ngứa ngáy rất khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có biện pháp nào giúp làm giảm hết ngứa khi bị bệnh?

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về hiện tượng rạn da

Vết rạn da tuy không gây đau và không gây nguy hiểm, nhưng nó lại khiến cho người mắc phải vấn đề này căm thấy mặc cảm và không tự tin về vẻ bề ngoài của làn da mình

Chi tiết

B.s Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về tình trạng đau lưng dưới gần mông

Đau lưng dưới gần mông là tình trạng có thể do tác nhân cơ học hoặc là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang đang mắc phải một số bệnh lý mà người bệnh cần thăm khám và điều trị kịp thời.

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh lý thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tình trạng này gây đau bụng và thay đổi đại tiện, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Chi tiết

Chia sẻ về bệnh nấm da mặt từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Bệnh nấm da mặt có thể không nguy hại trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh, nhưng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như tâm lý người bệnh

Chi tiết

Tìm hiểu về bệnh nấm da tay từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Nấm da tay là bệnh khá phổ biến, nếu chẳng may mắc bệnh mà không có cách điều trị bệnh phù hợp và kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

Chi tiết

Chia sẻ về bệnh viêm tai trong từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Viêm tai trong hay nhiễm trùng tai trong thường là do viêm hoặc do các bộ phận của tai bị kích thích bởi các tác nhân từ môi trường. Bệnh có thể gây mất thính giác tạm thời.

Chi tiết

Tìm hiểu về bệnh viêm phế quản thở khò khè ở trẻ nhỏ

Bé bị viêm phế quản thở khò khè là trường hợp khá phổ biến, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Viêm phế quản khiến cho phổi bị viêm, tắc nghẽn dẫn đến tính trạng thở khò khè.

Chi tiết

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ em bị tróc da đầu ngón tay

Tuy khá phổ biến và không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng trẻ em bị tróc da đầu ngón tay có thể liến quan đến đến một số tình trạng y tế tiềm ẩn trong cơ thể mà trẻ đang mắc phải

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop