Blog

Y Dược Blog - Nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm của các Y - Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Nữ Hộ sinh, Nha sĩ, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, trong quá trình làm nghề Y cứu chữa bệnh nhân. Những câu chuyện đáng có thật đáng để học hỏi dành cho các thế hệ sinh viên đi sau.

Tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da Sài Gòn

Chương trình đào tạo kỹ thuật Chăm sóc Da đã được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thẩm định đạt chuẩn và được Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội Tp HCM cấp phép đào tạo chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da

Chi tiết

Tuyển dụng Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM lương 10 đến 15 triệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển dụng Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, Xét nghiệm Y học, Điều Dưỡng, Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng với mức lương từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng/tháng, ưu tiên người đã có kinh nghiệm giảng dạy thực tế.

Chi tiết

Liên kết với doanh nghiệp Dược Sài Gòn tạo việc làm cho sinh viên

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh các ngành nghề Y Dược đào tạo theo nhu cầu của ngành Y tế Việt Nam để sinh viên ra trường 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn 8 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo Dược sĩ được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tiền thân là Trường Cao đẳng Tây Sài Gòn.

Chi tiết

Các biện pháp giảm nhẹ triệu chứng khi bị cúm

Cúm mùa là một căn bệnh nhiễm virus đường hô hấp với các triệu chứng như sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho.. Vậy làm thế nào để giảm nhẹ các triệu chứng này khi mắc phải căn bệnh cúm?

Chi tiết

Các kỹ thuật xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh cúm

Cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm gây ra. Bệnh thường xuất hiện hàng năm, đặc biệt là vào mùa đông và xuân, vậy có những kỹ thuật xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh cúm?

Chi tiết

Dấu hiệu bệnh cúm như thế nào cần đưa trẻ đi cấp cứu

Bệnh cúm không chỉ là một vấn đề của người lớn mà còn đáng lo ngại ở trẻ nhỏ. Đây là một bệnh lây lan rất dễ dàng, thường xuất hiện qua những hành động như ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc với các bề mặt nhiễm virus cúm.

Chi tiết

Triệu chứng, điều trị và phòng ngừa bệnh cúm mùa ở trẻ em

Cúm mùa là một loại bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính gây ra bởi virus cúm, thường xuất hiện hàng năm vào mùa đông và xuân. Nó lây lan chủ yếu qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thông qua các giọt nước bắn nhỏ phát ra khi ho, hắt hơi hoặc nói chuyện.

Chi tiết

Các biện pháp ngăn ngừa và điều trị vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP có khả năng lây nhiễm dễ dàng, không chỉ gây ra những triệu chứng không thoải mái mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra các biến chứng nghiêm trọng đối với hệ tiêu hóa.

Chi tiết

Những biến chứng nghiêm trọng nếu không điều trị Polyp mũi

Polyp mũi tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không được điều trị thì tình trạng này có thể làm biến dạng hốc mũi và kéo theo những biến chứng nghiêm trọng khác.

Chi tiết

Dùng đan sâm điều trị bệnh cần lưu ý những gì?

Đan sâm là vị thuốc có công dụng thông huyết mạch, giúp lưu thông khí huyết, chống tụ máu, giảm đau thắt ngực. Vậy dùng đan sâm để điều trị bệnh cần lưu ý những gì?

Chi tiết

Cách sử dụng hà thủ ô tăng cường sức khỏe đúng cách

Trong Đông y, hà thủ ô được biết đến với khả năng tăng cường sức khỏe, gia tăng tuổi thọ cũng như làm đẹp cho tóc và râu. Tuy nhiên, để có hiệu quả tối đa khi sử dụng hà thủ ô, cần tuân theo một số điều quan trọng.

Chi tiết

Những lưu ý khi sử dụng địa liền làm thuốc

Địa liền, một loại cây thảo mọc hoang phổ biến ở nước ta, được biết đến như một loại vị thuốc quý giúp giảm đau nhức xương khớp và một số vấn đề liên quan đến tiêu hóa

Chi tiết

Sử dụng đan sâm để hỗ trợ hoạt huyết và giảm đau cần lưu ý gì?

Đan sâm là một loại thuốc được biết đến với khả năng kích thích tuần hoàn máu, giúp giảm tức ngực và làm thông huyết mạch và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chi tiết

Các thói quen xấu gây ra thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một loại bệnh mạn tính, tiến triển từ từ và gây ra những triệu chứng đau đớn, hạn chế sự linh hoạt. Vậy, có những yếu tố, thói quen nào gây nguy cơ mắc thoái hóa cột sống cổ?

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop