Blog

Y Dược Blog - Nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm của các Y - Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Nữ Hộ sinh, Nha sĩ, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, trong quá trình làm nghề Y cứu chữa bệnh nhân. Những câu chuyện đáng có thật đáng để học hỏi dành cho các thế hệ sinh viên đi sau.

Tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da Sài Gòn

Tuyển dụng Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM lương 10 đến 15 triệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển dụng Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, Xét nghiệm Y học, Điều Dưỡng, Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng với mức lương từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng/tháng, ưu tiên người đã có kinh nghiệm giảng dạy thực tế.

Liên kết với doanh nghiệp Dược Sài Gòn tạo việc làm cho sinh viên

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh các ngành nghề Y Dược đào tạo theo nhu cầu của ngành Y tế Việt Nam để sinh viên ra trường 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn 8 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo Dược sĩ được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tiền thân là Trường Cao đẳng Tây Sài Gòn.

Chi tiết

Chuyên gia Y tế kiến nghị cần có mã số, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa

Ngày 14/03/2024, tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã diễn ra chương trình tọa đàm với chủ đề “Thực trạng, nhu cầu và phương hướng nâng cao chất lượng ngành Y sỹ đa khoa tại các trường cao đẳng y - dược”.

Chi tiết

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Không chỉ giúp sinh viên có môi trường học tập tốt, vững vàng tay nghề, Trường Cao đằng Dược Sài Gòn đã chủ động tìm kiếm, kết nối nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên học Cao đẳng ngành Y - Dược sẽ được hoàn 70% học phí

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH quy định danh mục những ngành nghề nặng nhọc nguy hiểm độc hại nên người học những ngành này sẽ được hưởng chính sách miễn giảm tới 70% học phí, theo quy định tại Nghị định 81/2021/NĐ-CP ban hành ngày 27 tháng 8 năm 2021.

Chi tiết

Cha mẹ cần xử trí thế nào khi trẻ bị chảy mũi?

Chảy mũi thường xảy ra ở trẻ nhỏ khi họ mắc viêm mũi. Đây có thể là dấu hiệu của viêm tai giữa hoặc viêm phế quản nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Chi tiết

Biện pháp xử trí khi huyết áp tăng cao đột ngột?

Huyết áp tăng cao bất ngờ có thể gây ra nhiều biến chứng, có thể từ nhẹ đến nghiêm trọng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Chi tiết

Người bệnh gặp tình trạng đau lưng khi nào cần gặp bác sĩ?

Cơn đau lưng không phân biệt đối tượng, ai cũng có thể gặp phải. Mặc dù vậy, người bệnh không nên coi nhẹ vấn đề này vì đau lưng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau.

Chi tiết

Những cách hiệu quả giúp bảo vệ gan khỏe mạnh

Gan - cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất trong cơ thể, đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc duy trì sức khỏe chung. Tuy nhiên, tình trạng bệnh gan tăng cao trong những năm gần đây tại nước ta.

Chi tiết

Tình trạng ho và sổ mũi ở trẻ kéo dài bao lâu thì khỏi?

Ho và sổ mũi thường là vấn đề thường gặp ở trẻ, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Mặc dù chúng không gây ra nguy hiểm lớn, nhưng việc xử lý không đúng cách có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe khác.

Chi tiết

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin C

Vitamin C vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì các chức năng cơ thể. Do đó khi thấy những dấu hiệu sau, mọi người nên bổ sung vitamin C ngay lập tức.

Chi tiết

Sàng lọc trước sinh là gì và ai nên tham gia?

Sàng lọc trước sinh đánh giá sức khỏe của thai nhi thông qua các phương pháp kiểm tra và xét nghiệm trong suốt quá trình mang thai. Việc này cần tiến hành khi nào để đảm bảo kết quả chính xác?

Chi tiết

Các bước xử trí ho có đờm ở trẻ mà cha mẹ cần biết

Thời tiết lạnh như hiện nay khiến các bệnh lý viêm đường hô hấp ở trẻ em tăng cao. Đây là phản xạ có lợi, vì sẽ làm sạch đường thở và làm long đờm nhầy ra khỏi niêm mạc của trẻ.