Blog

Y Dược Blog - Nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm của các Y - Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Nữ Hộ sinh, Nha sĩ, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, trong quá trình làm nghề Y cứu chữa bệnh nhân. Những câu chuyện đáng có thật đáng để học hỏi dành cho các thế hệ sinh viên đi sau.

Tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da Sài Gòn

Chương trình đào tạo kỹ thuật Chăm sóc Da đã được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thẩm định đạt chuẩn và được Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội Tp HCM cấp phép đào tạo chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da

Chi tiết

Tuyển dụng Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM lương 10 đến 15 triệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển dụng Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, Xét nghiệm Y học, Điều Dưỡng, Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng với mức lương từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng/tháng, ưu tiên người đã có kinh nghiệm giảng dạy thực tế.

Chi tiết

Liên kết với doanh nghiệp Dược Sài Gòn tạo việc làm cho sinh viên

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh các ngành nghề Y Dược đào tạo theo nhu cầu của ngành Y tế Việt Nam để sinh viên ra trường 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn 8 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo Dược sĩ được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tiền thân là Trường Cao đẳng Tây Sài Gòn.

Chi tiết

Dược sĩ cần lưu ý những gì khi mở nhà thuốc, quầy thuốc để kinh doanh

Thị trường dược phẩm là mảnh đất kinh doanh tốt nên có nhiều người đổ xô đi học Cao đẳng Dược để sau này có đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh. Tuy nhiên, để quầy thuốc có thể cạnh tranh được với các chuỗi nhà thuốc lớn thì cần nắm rõ kiến thức kinh doanh trong lĩnh vực Dược.

Chi tiết

Dược sĩ Nhà thuốc bán thuốc trên mạng xã hội có vi phạm pháp luật không?

Hiện nay, có nhiều ý kiến của sinh viên đang học ngành Dược thắc mắc tại sao cấm Dược sĩ và các Nhà thuốc bán dược phẩm trên mạng xã hội nhưng lại cho phép doanh nghiệp dược phẩm được kinh doanh trên sàn giao dịch điện tử hoặc website.

Chi tiết

Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng ngành Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày tăng cao dẫn đến yêu cầu của các nhà tuyển dụng về chất lượng trình độ chuyên môn của Dược sĩ Nhà thuốc ngày càng khắt khe, đòi hỏi người học Dược phải chọn đúng Trường Dược để ra trường có việc làm và làm được việc.

Chi tiết

Bộ Y tế quy định về điều kiện cấp giấy chứng nhận lương y, bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền

Theo Thông tư 02/2024/TT-BYT của Bộ Y tế đã quy định đối tượng được đề nghị cấp giấy chứng nhận lương y giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, giấy chứng nhận người có phương pháp chữa bệnh gia truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Đào tạo nhân lực gắn với nhu cầu xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ học sinh, sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng được nâng cao.

Chi tiết

Chuyên gia Y tế kiến nghị cần có mã số, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa

Ngày 14/03/2024, tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã diễn ra chương trình tọa đàm với chủ đề “Thực trạng, nhu cầu và phương hướng nâng cao chất lượng ngành Y sỹ đa khoa tại các trường cao đẳng y - dược”.

Chi tiết

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Không chỉ giúp sinh viên có môi trường học tập tốt, vững vàng tay nghề, Trường Cao đằng Dược Sài Gòn đã chủ động tìm kiếm, kết nối nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết

Sinh viên học Cao đẳng ngành Y - Dược sẽ được hoàn 70% học phí

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH quy định danh mục những ngành nghề nặng nhọc nguy hiểm độc hại nên người học những ngành này sẽ được hưởng chính sách miễn giảm tới 70% học phí, theo quy định tại Nghị định 81/2021/NĐ-CP ban hành ngày 27 tháng 8 năm 2021.

Chi tiết

Cha mẹ cần xử trí thế nào khi trẻ bị chảy mũi?

Chảy mũi thường xảy ra ở trẻ nhỏ khi họ mắc viêm mũi. Đây có thể là dấu hiệu của viêm tai giữa hoặc viêm phế quản nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Chi tiết

Biện pháp xử trí khi huyết áp tăng cao đột ngột?

Huyết áp tăng cao bất ngờ có thể gây ra nhiều biến chứng, có thể từ nhẹ đến nghiêm trọng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Chi tiết

Người bệnh gặp tình trạng đau lưng khi nào cần gặp bác sĩ?

Cơn đau lưng không phân biệt đối tượng, ai cũng có thể gặp phải. Mặc dù vậy, người bệnh không nên coi nhẹ vấn đề này vì đau lưng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop