Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển thành trường chất lượng cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển thành trường chất lượng caoTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn xúc tiến hợp tác với các tổ chức giáo dục Y tế thế giới để tiếp cận các chuẩn mực quốc tế nhằm phát triển trở thành trường cao đẳng y dược uy tín, chất lượng cao trong nước và khu vực ASEAN.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xúc tiến hợp tác với các tổ chức giáo dục Y tế thế giới để tiếp cận các chuẩn mực quốc tế nhằm phát triển trở thành trường cao đẳng y dược uy tín, chất lượng cao trong nước và khu vực ASEAN.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển thành trường chất lượng cao

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có sự chuyển mình để đáp ứng chuẩn năng lực đầu ra

Trong bối cảnh chung của ngành Y tế Việt Nam hiện nay đang nỗ lực hội nhập quốc tế nên sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là yêu cầu chất lượng tay nghề của cán bộ Y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh ngày càng cao. Điều đó, đòi hỏi các Trường Cao đẳng Y Dược phải tăng cường chất lượng đào tạo đáp ứng chuẩn năng lực đầu ra quốc gia và quốc tế nhằm đảm bảo việc làm cho sinh viên y dược sau khi tốt nghiệp. Do vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xác định tự đổi mới là nhiệm vụ hết sức cần thiết và là sứ mệnh đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao không chỉ đáp ứng cho ngành Y tế Tp Hồ Chí Minh mà còn đáp ứng cho nhân lực cho các Bệnh viện Quốc tế.

Với sự quan tâm giúp đỡ của Sở Lao động Tp HCM và Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã xác định, nghề Y Dược là ngành nghề trọng điểm được xã hội quan tâm vì nó ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ của Nhân dân nên từ năm 2018, ngoài việc áp dụng bộ quy chuẩn chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Bộ LĐ-TB-XH và Chuẩn năng lực cơ bản của điều dưỡng Việt Nam của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn tiếp cận với các chuẩn chất lượng Y tế Quốc gia và khu vực ASEAN để xây dựng chương trình đào tạo theo phương pháp tích hợp, lồng ghép theo WFME (World Federation for Medical Education) nhằm tạo ra năng lực tốt nhất cho sinh viên học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các cơ sở khám chữa bệnh có nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng.

Về lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chương trình đào tạo nhà trường đang giảng dạy được xây dựng theo chương trình theo chuẩn năng lực Việt Nam và ASEAN nên có tính liên thông giữa các môn học để hình thành kỹ năng thực hành Y nghiệp thông qua các tình huống, ca lâm sàng thực tế. Đây là mô hình đào tạo đưa Bệnh viện vào Trường học nhằm tăng cường thời lượng đào tạo thực hành, thực tế theo xu hướng quốc tế. Không chỉ vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn giữ vững mối quan hệ hợp tác mật thiết với các Bệnh viện, các Trường đại học Y Dược cả nước nhằm tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của các cơ quan tổ chức đầu ngành tronh lĩnh vực đào tạo y tế khám chữa bệnh. Trường cũng đã thành lập Trung tâm khởi nghiệp Y Dược nhằm đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức Y tế, doanh nghiệp Dược phẩm trong nước để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển thành trường chất lượng cao

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế

Từ chính nền móng vững chắc đã đạt được, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ luôn là địa chỉ đào tạo nhân lực y tế có năng lực theo chuẩn chất lượng quốc gia, quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và trở thành trường cao đẳng y dược uy tín, chất lượng cao trong nước và khu vực ASEAN. Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Quận Bình Thạnh - thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link Website Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop