Tâm sự trải lòng: Sinh viên Y Dược có nên đi làm thêm?

Tâm sự trải lòng: sinh viên Y Dược có nên đi làm thêm?Sinh viên và công việc làm thêm vẫn là đề tài muôn thủa của xã hội hiện nay. Việc làm thêm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập, có thêm kinh nghiệm sống và kỹ năng mềm

Sinh viên và công việc làm thêm vẫn là đề tài muôn thủa của xã hội hiện nay. Việc làm thêm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập, có thêm kinh nghiệm sống và kỹ năng mềm

Tâm sự trải lòng: Sinh viên Y Dược có nên đi làm thêm?

Ngồi ở phòng một mình, trông ra ngoài cửa sổ, cái tiết trời âm u làm tôi cảm thấy chẳng muốn làm gì. Lướt xem lại cái story hôm qua vừa mới đăng về việc “Sinh viên y dược có nên đi làm thêm hay không?”. Khoảng ⅔ số lượt bình chọn là nên có một công việc trong quá trình đang học y. Cũng suy nghĩ như vậy, tôi, một sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã bắt đầu công việc với Digital marketing khi bản thân không biết cài word cho máy tính.

Một buổi chiều nọ, tôi lướt facebook thì tình cờ đọc được tin tuyển dụng “Tìm người viết bài cho một trang báo”. Tôi không có ý định ứng tuyển vì đã có việc làm với mức lương khá ổn vào thời điểm bấy giờ. Nhưng với tính tò mò, tôi vào đọc thêm về tin tuyển dụng và bắt đầu với hồ sơ ứng tuyển

Lúc đó còn “tồ” lắm, nên tôi lên trên mạng tìm “đại” một mẫu cv để ứng tuyển vào vị trí này. Cùng lúc đó, viết thêm một bài viết để đi ứng tuyển. Gửi một hồi lâu, tôi không thấy phản hồi để phỏng vấn, chắc là tạch rồi. Cũng chẳng nghĩ nhiều, cuộc sống của một sinh viên vẫn lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn không có hồi kết. Mặc dù bản thân cứ mãi băn khoăn về việc sinh viên viên ngành Điều dưỡng như mình thì có nên đi làm thêm.

Vài tuần sau, mình nhận được cuộc gọi từ anh Hoàng, anh gọi mình hôm sau xếp lịch lên chỗ làm để bắt đầu hướng dẫn mình trong công việc. “Trời má”, không hiểu sao mà mình được tuyển, khi điểm số môn Văn lúc trước toàn bị khống chế. Sau khi sự bất ngờ qua đi, tôi bắt đầu lo lắng, không biết mình phải làm công việc này như thế nào?

Không phải một công ty lớn! Một mô hình StartUp là nơi tôi sẽ bắt đầu làm việc. Lúc đó tôi gặp chị Mai. Tôi nghĩ chị là một sinh viên, cũng tìm một công việc để kiếm thêm một ít. Chị để tóc dài, với chiếc ba lô và quần áo chuẩn thời sinh viên lúc bấy giờ. Chị hướng dẫn tôi từng chút một, cầm tay chỉ việc và sửa lại mọi lỗi sai mà tôi gây ra. Và bây giờ cũng thế, chị vẫn hướng dẫn, nhắc nhở từng tý một, có lẽ vì tôi trưởng thành hơi chậm.

Tâm sự trải lòng: Sinh viên Y Dược có nên đi làm thêm?

Thời gian cũng dần dần trôi qua, tôi bắt đầu với việc copy bài trên các báo lớn để share, rồi đến tự viết bài cho chuẩn Seo, thiết kế website, Seo website,… Mỗi việc mới đến với bản thân, tôi đều hoài nghi và không biết mình sẽ thực hiện ra sao. Nhưng với sự hỗ trợ của anh Hoàng, chị Mai làm tôi vững tin hơn với những gì mình đang làm. “Em cứ làm đi, có sai thì anh là người chịu trách nhiệm với khách hàng, em có chịu đâu mà lo”

Đến nay tôi vẫn làm công việc này, vẫn quờ quạng trong cái tuổi trẻ không biết đi về đâu. Nhưng bản thân đã tự tin hơn khi mình đã làm được một vài việc nhỏ. “I CAN DO IT”. Và chính những điều nhỏ nhặt đó giúp tôi càng vững tin hơn với những việc mình đang làm. Nó như là một chất liệu để hoàn thiện bản thân mình vậy.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop