Bất ngờ với những công dụng tuyệt vời từ nước ép dưa leo

Bất ngờ với những công dụng tuyệt vời từ nước ép dưa leoKhông chỉ là một thức uống giải khát tuyệt vời trong mùa hè mà mước ép dưa leo còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác như: Ngăn ngừa bệnh tim, đẩy lùi chứng tăng huyết áp, bảo vệ tim mạch...

Không chỉ là một thức uống giải khát tuyệt vời trong mùa hè mà mước ép dưa leo còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác như: Ngăn ngừa bệnh tim, đẩy lùi chứng tăng huyết áp, bảo vệ tim mạch...

Nước ép dưa leo có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn

Nước ép dưa leo có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn

Dưới đây các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn liệt kê những tác dụng tuyệt vời mà nước ép dưa leo mang lại:

Ngăn ngừa ung thư

Nước ép dưa leo rất giàu chất chống ô xy hóa như vitamin A và C, lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol, giúp ngăn ngừa và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, dưa leo có chứa các hợp chất cucurbitacin và lignans, có vai trò ngăn chặn ung thư. Các flavonoid fisetin trong dưa leo có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư.

Cải thiện lượng đường trong máu

Vitamin K trong dưa leo giúp cải thiện lượng đường trong máu, làm tăng độ nhạy insulin. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong dưa leo cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu. Nồng độ kali thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Điều chỉnh huyết áp

Nước ép dưa leo rất giàu kali, giúp mở rộng các mạch máu, làm giảm căng thẳng trong các mạch máu và điều chỉnh huyết áp.

Làm giảm cholesterol

Uống nước ép dưa leo có thể có lợi cho những người bị cholesterol cao. Nước ép này có chứa sterol thực vật có thể làm giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt, giúp giảm nguy cơ đau tim.

Chống viêm

Các chất dinh dưỡng trong dưa leo có đặc tính chống viêm, có thể làm giảm các tình trạng viêm khớp như bệnh gút và đau khớp.

Hỗ trợ sức khỏe của mắt

Uống nước ép dưa leo rất tốt cho mắt vì hàm lượng vitamin A và các hợp chất lutein và zeaxanthin cao, hỗ trợ sức khỏe của mắt.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín chất lượng

Hỗ trợ sức khỏe xương

Nước ép dưa leo chứa hàm lượng cao canxi và kali, là những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương. Những khoáng chất này cải thiện cấu trúc xương và chuyển hóa xương, cũng như thúc đẩy sản xuất các enzyme tạo xương.

Duy trì các chức năng sinh hóa

Magiê có trong dưa leo cần cho chức năng cơ và thần kinh bình thường, nhịp tim bình thường, xương chắc khỏe và khả năng miễn dịch tốt. Nó cũng đóng vai trò trong chuyển hóa năng lượng và tổng hợp protein.

Ngoài ra, nước ép dưa leo còn có đồng, có thể tăng cường chức năng sinh hóa. Đồng cũng giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh và các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cũng như tăng cường các mô liên kết và hệ thống miễn dịch.

Giúp cơ thể giữ nước

Nước ép dưa leo giúp cơ thể giữ nước vì hàm lượng nước cao. Uống nước ép dưa leo cũng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop