Các Trường Đại học top đầu đồng loạt hạ điểm chuẩn xét tuyển năm 2018

Các Trường Đại học top đầu đồng loạt hạ điểm chuẩn xét tuyển năm 2018Với mức phổ điểm bài thi THPT Quốc gia mà Bộ GD&ĐT công bố nhiều trường Đại học top đầu đã đồng loạt hạ điểm chuẩn xét tuyển, thậm chí giảm 2-3 điểm so với năm 2017

Đại học Ngoại thương thông báo điểm xét tuyển là 20,5 điểm

Theo thông tin mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, mới đây trường ĐH Ngoại thương đã công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.Theo đó, mức điểm xét tuyển ở 2 cơ sở Hà Nội và TPHCM đều là 20,5 điểm, giảm 1 điểm so với năm 2017. Còn đối với cơ sở mới tại Quảng Ninh mức điểm xét tuyển là 17 điểm.

Còn tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2018 là 18 điểm.Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh * 2) * 3/4 + điểm ưu tiên.

Thí sinh chưa nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo có thể nộp bổ sung trước ngày 20-7 tại Phòng Quản lý Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Còn Học viện Tài chính cũng vừa công bố ngưỡng điểm xét tuyển 2018 với mức điểm xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT quốc gia là 17 điểm.

Tại Trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội ngưỡng điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành của trường từ 15,5 điểm trở lên khi xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia. Còn với hình thức xét tuyển từ kết quả học tập THPT (xét học bạ) nhà trường xét tuyển với nhưng thí sinh đạt điểm trung bình của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (6 học kỳ) từ 18 điểm trở lên, trong đó môn Toán không thấp hơn 6,0 điểm. Phương thức tuyển sinh xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia là 70% tổng chỉ tiêu. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ): 30% tổng chỉ tiêu.

Các trường ĐH Hà Nội, ĐH Công đoàn, Đại học Tài chính và Quản trị kinh doanh đều có mức điểm sàn chung là 15 điểm. Trường ĐH Thương mại lấy điểm sàn là 16 điểm; điểm sàn của Đại học Y dược Hải Phòng là 16 đến 18 điểm…

Các Trường Đại học top đầu đồng loạt hạ điểm chuẩn xét tuyển năm 2018

Lý giải cho việc giảm điểm chuẩn này ông Nguyễn Phong Điền- trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết đây là xu hướng chung của tất cả các trường, một số ngành không quá hot sẽ giảm điểm chuẩn.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đối với những ngành lấy điểm chuẩn từ 25 điểm đến 28 điểm năm 2017 của thì dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm 2 điểm.

Còn ban giám hiệu Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, điểm chuẩn vào một số ngành nổi tiếng có điểm xét tuyển cao như Y đa khoa, Răng hàm mặt có thể sẽ giảm và khả năng điểm chuẩn sẽ không đến 27 điểm, thấp hơn nhiều so với mức 27,75-29,25 điểm của năm 2017.

Dự kiến từ ngày 21 đến 28/7, các hội đồng thi chấm phúc khảo bài thi của thí sinh, cả bài thi tự luận và trắc nghiệm. Ngày 30-7, Sở GDĐT các tỉnh sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh sau phúc khảo.

Chậm nhất ngày 1/8, các sở phải cập nhật điểm thi sau phúc khảo vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD-ĐT.