Chưa thi THPT Quốc gia nhiều học sinh đã gần như chắc suất đậu đại học

Chưa thi THPT Quốc gia nhiều học sinh đã gần như chắc suất đậu đại họcVới việc xét tuyển Đại học bằng phương thức xét học bạ, nhiều học sinh đã gần như chắc xuất trúng tuyển giúp cho tâm lý thí sinh thoải mái hơn trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Chưa thi THPT Quốc gia nhiều học sinh đã gần như chắc suất đậu đại học

Nhiều thí sinh thoải mái khi gần như biết chắc mình trúng tuyển đại học

Giảm bớt gánh nặng thi cử

Bạn Tô Phương Thủy vừa trúng tuyển vào ngành thiết kế thời trang tại Trường ĐH Hoa Sen tâm sự với ban tin tức Trường Cao Đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh rằng: “Sau khi có kết quả trúng tuyển, em đã ngừng việc cày ngày cày đêm để luyện thi cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Mấy ngày nay đối với em thật thư giãn. Em không có gánh nặng phải thi cử nữa. Giờ em chỉ có một mục tiêu là đậu tốt nghiệp là có thể vào học ngành em yêu thích”

Phương Thủy chia sẻ thêm: “Em thấy việc xét tuyển bằng học bạ rất hay. Việc này đánh giá được cả quá trình học tập của em. Trong suốt năm học em nỗ lực, học tập để có điểm số tốt. Từ năm trước đó em đã luyện những môn năng khiếu để có thể đăng ký vào ngành thiết kế thời trang. Để phòng trường hợp xét tuyển học bạ không thành công em vẫn có cơ hội thứ 2 là thi tốt nghiệp với điểm số tốt đảm bảo điểm chuẩn đậu vào ngành như em mong muốn”.

Bạn Nguyễn Hồng Phương Mai học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân cũng đang có những ngày rất thảnh thơi trước kỳ thi THPT Quốc gia. Mới đây bạn vừa được thông báo trúng tuyển ngành PR truyền thông của Trường ĐH Văn Lang. “Trong suốt năm qua em đã cố gắng để làm “đẹp” học bạ của mình. Tụi em có những ngày học hành vô cùng vất vả, cũng giải đề, làm bài tập nhóm… những ngày này giống như kỳ nghỉ của em và bạn bè mình. Em không còn áp lực trước thi cử. Cứ giờ ngày thi đến và làm bài thật tốt với tinh thần thoải mái nhất”.

Thời điểm nước rút nhưng không nên quá sức

Mặc dù thuộc diện xét tuyển thẳng do đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi văn quốc gia, nhưng Nguyễn Thị Xuân Thảo lớp 12 văn Trường chuyên Thăng Long (Đà Lạt, Lâm Đồng) vẫn ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia lần này. Năm nay Thảo dự thi 2 trường là trường là ĐH Khoa học xã hội& nhân văn TP.HCM và ĐH Ngoại Thương. Xuân Thảo chia sẻ: “Còn vài ngày nữa, em không cố gắng cày ngày cày đêm như trước. Bây giờ buổi sáng em ngủ cho đến khi nào cảm thấy khỏe thì bắt đầu học. Mỗi ngày em có 1 danh sách những việc cần làm. Cứ cuối ngày thấy danh sách của mình hoàn thành là thấy hạnh phúc. Em cũng dành thời gian đi chơi, xem phim… thư giãn chứ không cắm cúi học. Em có thể để cho đầu óc thư giãn, tinh thần thoải mái nhưng không có nghĩa là ngừng học. Việc thu nạp kiến thức cần làm mỗi ngày. Em thấy mình học hiệu quả vào buổi sáng nên đây là thời gian em tập trung học nhất”.

Lịch thi chi tiết THPT Quốc gia 2019

Dưới đây là chi tiết lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 mà Trường Cao Đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ để thí sinh có thể tham khảo