Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ những lợi ích tuyệt vời từ củ sen

Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ những lợi ích tuyệt vời từ củ senCủ sen được biết đến là một trong những vị thuốc có nhiều tác dụng trong y học cổ truyền như dùng để điều trị các bệnh về phổi, dạ dày, da và các bệnh khác.

Củ sen được biết đến là một trong những vị thuốc có nhiều tác dụng trong y học cổ truyền như dùng để điều trị các bệnh về phổi, dạ dày, da và các bệnh khác.

Củ sen có nhiều công dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền

Củ sen có nhiều công dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền

Củ sen có nhiều chất xơ và ít calo. Nếu tiêu thụ lâu dài, củ sen có thể giúp duy trì sức khỏe do chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Sau đây là những lợi ích của củ sen mà các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ

Hỗ trợ ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Đặc tính chống ô xy hóa của củ sen giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Đưa củ sen vào chế độ ăn uống có lợi trong việc điều trị tất cả các loại vấn đề về mắt và viêm.

Ngăn ngừa ung thư

Vitamin C có trong củ sen giúp bảo tồn cấu trúc ADN và làm giảm các bất thường liên quan đến các tế bào bị đột biến dẫn đến ung thư. Vì vậy, tiêu thụ củ sen là một cách giúp ngăn ngừa ung thư.

Giúp trái tim khỏe mạnh hơn

Củ sen chứa pyridoxine giúp giảm mức homocysteine. Nếu mức homocysteine này tăng cao sẽ dẫn đến nguy cơ đau tim. Ngoài ra, kali và chất xơ giúp loại bỏ cholesterol trong máu.

Cải thiện não bộ

Củ sen chứa vitamin B6 giúp duy trì sức khỏe tinh thần tốt bằng cách điều chỉnh tâm trạng. Nó cũng giúp kiểm soát căng thẳng và làm dịu cơn đau đầu.

Cải thiện tiêu hóa

Củ sen có nhiều chất xơ giúp thêm vào thành phần của chất thải và làm dịu các triệu chứng táo bón bằng cách cải thiện nhu động ruột. Nó cũng có lợi trong điều trị tiêu chảy.

Điều hòa huyết áp

Kali có trong củ sen giúp thư giãn các mạch máu và cải thiện lưu lượng máu. Nó đảm bảo sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và ngăn ngừa tác dụng của natri trong máu, do đó duy trì huyết áp bình thường.

Tuyển sinh đào tạo Y học cổ truyền Sài Gòn 2019

Tuyển sinh đào tạo Y học cổ truyền Sài Gòn 2019

Tăng cường khả năng miễn dịch

Vitamin C có trong củ sen giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, hoạt động như một hệ thống phòng thủ chống lại nhiều bệnh, do đó, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Giảm căng thẳng

Vitamin B6 có trong củ sen giúp sản xuất hai loại hoóc môn hạnh phúc là serotonin và dopamine. Những hoóc môn này ảnh hưởng tích cực đến não và giúp cải thiện tâm trạng bằng cách giảm căng thẳng.

Làm đẹp da và giúp tóc mượt hơn

Vitamin B và C có trong củ sen giúp làm cho da sáng và tóc mượt. Những vitamin này kích hoạt việc sản xuất collagen trong cơ thể giúp cải thiện sức khỏe của làn da và khiến bạn trông trẻ hơn.

Giúp quản lý cân nặng

Củ sen có nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó giúp giữ cho dạ dày no lâu hơn và kiểm soát cơn đói, do đó, kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa béo phì.

Tránh ăn sống củ sen, vì nó có thể chứa một số ký sinh trùng gây hại.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop