Danh sách 132 trường THPT được ĐH Quốc gia xét tuyển thẳng trên toàn quốc

Danh sách 132 trường THPT được ĐH Quốc gia xét tuyển thẳng trên toàn quốcĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố danh sách 132 trường THPT trong toàn quốc có học sinh được xét tuyển thẳng trong năm nay. Chi tiết được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật dưới đây

Danh sách 132 trường THPT được ĐH Quốc gia xét tuyển thẳng trên toàn quốc

132 trường THPT trên toàn quốc sẽ được xét tuyển thẳng khi đăng ký vào ĐH Quốc gia

Cụ thể, danh sách này có 8 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường ĐH. 74 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó là 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018.

Điều kiện để thí sinh đăng ký theo phương thức này gồm: tốt nghiệp THPT năm 2019; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm.

Tuy nhiên, khi xét tuyển hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định dựa vào các tiêu chí: Điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký, bài luận viết tay, thư giới thiệu của giáo viên, điểm trung bình học bạ THPT lớp 12 hoặc điểm trung bình học bạ môn Anh văn (nếu có).

Phương thức xét tuyển này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên bằng phương thức này.

Thí sinh tham gia xét tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ từ 15/5 đến 15/6, các trường thuộc ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển và công bố kết quả từ 2-11/7.

Danh sách 132 trường THPT có học sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019 bên dưới: