Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng khiến ngành y tế luôn cần tuyển dụng nguồn nhân lực ngành y đa khoa với số lượng rất lớn đã khiến nhu cầu xã hội học Cao đẳng ngành y đa khoa tăng mạnh.

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Cao đẳng ngành Y đa khoa hay còn gọi là Cao đẳng Y sĩ đa khoa là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu của Bác sĩ đa khoa; Có nhiệm vụ hỗ trợ Bác sĩ chuyên điều trị các bệnh mãn và cấp tính, hưỡng dẫn người bệnh các biện pháp phòng bệnh, phục hồi sức khỏe và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả. Do vậy, Cao đẳng Y sĩ đa khoa học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ phải đạt được các chuẩn mực như sau:

Về thái độ nghề nghiệp: Tận tuỵ với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân; tôn trọng, cảm thông và hết lòng phục vụ người bệnh;

Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp; giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành;

Coi trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền;

Tôn trọng luật pháp, thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ và những yêu cầu nghề nghiệp;

Trung thực, khách quan, có tính cầu tiến và khả năng nghiên cứu khoa học và học tập nâng cao trình độ;

Về kiến thức y đa khoa: Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng;

Có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh thông thường;

Có khả năng tiếp tục học liên thông lên trình độ Đại học Bác sĩ đa khoa;

Nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Về trình độ kỹ năng: Đủ khả năng chẩn đoán và xử lý các bệnh sơ cấp cứu thông thường;

Định hướng chẩn đoán các bệnh chuyên khoa; kịp thời chuyển bệnh nhân đến đúng chuyên khoa để Bác sĩ xử lý kịp thời theo qui định;

Có khả năng đánh giá được các xét nghiệm, kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường;

Đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường;

Thực hiện một số xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng;

Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch;

Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh;

Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân;

Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp ngành Y đa khoa tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm việc tại các cơ sở y tế thuộc hệ thống y tế Việt Nam như các Bệnh viện, Trạm y tế Phường, Xã, Trung tâm y tế cấp huyện, tỉnh/tp.

Có khả năng học liên thông Đại học ngành Bác sĩ đa khoa

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng danh hiệu Cử nhân thực hành trình độ Cao đẳng chuyên ngành Y sỹ đa khoa hệ Chính quy được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ Đại học ngành Bác sĩ Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt. Theo quy định tại điểm c, Điều 4, quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31 tháng 05 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học: “ Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa”.

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Tuyển sinh liên thông Đại học ngành Y đa khoa (7720101) như thế nào?

a. Cách thức tuyển sinh Đại học ngành Y khoa (Bác sỹ đa khoa) liên thông từ trình độ Cao đẳng: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập các tổ hợp môn năm học lớp 12 THPT kết hợp với xét điểm kiểm tra đánh giá năng lực kiến thức cơ sở và chuyên môn.

b. Điểm xét tuyển gồm các thành phần sau:

(a) Điểm trung bình cộng năm học lớp 12 THPT của 1 trong 3 tổ hợp môn: A02; B00; B08.

(b) Điểm bài kiểm tra kiến thức cơ sở ngành: Giải phẫu - Sinh lý;

(c) Điểm bài kiểm tra kiến thức chuyên môn: Nội – Ngoại – Sản – Nhi.

Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét tuyển = (a) + (b) + (c) + Điểm ưu tiên.

* Kiểm tra đánh giá năng lực chuyên môn bằng hình thức trắc nghiệm.

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định.

Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456