Học Dược giúp tôi khẳng định được vị trí của bản thân

Học Dược giúp tôi khẳng định được vị trí của bản thânDược không chỉ là ngành học linh hoạt, thực tế mà còn giúp tôi khẳng định được vị trí của mình trong xã hội để mang lại nguồn sống và sức khỏe cho nhiều bệnh nhân.

Học Dược giúp tôi khẳng định được vị trí của bản thân

Học ngành Dược giúp tôi có một tương lai vững chắc

Tôi chọn theo học ngành Dược vì tương lai sau này

Với tôi những y sĩ, bác sĩ, dược sĩ hay y tá,…những người mặc áo Blouse trắng chính là thiên thần. Họ làm việc không mệt mỏi ngày đêm để giành giật sự sống cho những bệnh nhân của mình.

Hơn nữa Dược học cũng là một ngành khá linh hoạt và thực tế trong xã hội ngày nay. Bởi vì những thứ hiện tại con người tiếp xúc luôn tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm hoặc làm tổn hại sức khỏe. Chính vì vậy vai trò của những người hoạt động trong lĩnh vực Y tế đối với xã hội là vô cùng quan trọng.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo của Tây Nguyên, ở đây cuộc sống của chúng tôi thiếu thốn đủ đường, nhất là liên quan đến vấn đề Y tế và giáo dục. Ngay từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã thôi thúc trong mình ước mơ trở thành “những thiên thần áo trắng” để có thể giúp những con người nghèo khó ở quê hương mình.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi muốn quay trở về quê hương để cống hiến chút sức mọn của mình cho làng bản. Tôi muốn tự tay mình chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình mình cũng như những con người thân thuộc trên mảnh đất quê hương.

Tôi lựa chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ổn định đầu ra cho sinh viên

Với đôi bàn tay điêu luyện, chính xác của một người thầy thuốc sẽ giúp tôi chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tốt hơn. Hơn nữa ngày còn học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cũng được những thầy cô có tâm ở đây chỉ dạy hết sức tận tình. Tôi hiểu một nhân viên Y tế giỏi phải đặt tính mạng những bệnh nhân của mình lên trên hết.

Ngoài ra một nhân viên y tế cần có một trái tim nhân hậu, hết lòng với nghề để tận tình chăm sóc, sẻ chia, với nỗi đau từ thể xác, tinh thần của bệnh nhân và gia đình họ. Cuối cùng là sự hi sinh cao cả không ngại khó khăn thử thách để chữa trị, chăm sóc cho người bệnh trong mọi hoàn cảnh.

Khi còn là một học sinh cấp 3 tôi đã mơ ước mình sẽ được đứng trong hàng ngũ những thiên thần áo trắng và vì vậy tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Sau 1 năm học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm nhận trong mỗi bài học, lời dạy của các giảng viên là sự nhiệt huyết hết lòng truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để sau này sẽ trở thành một nhân viên Y tế “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” để không phụ lòng giảng dạy của các giảng viên và giúp ích cho xã hội, cho quê hương, đất nước.