Hôm nay (29/7) là hạn cuối cùng thay đổi nguyện vọng trực tuyến

Hôm nay (29/7) là hạn cuối cùng thay đổi nguyện vọng trực tuyếnThí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến được thực hiện trong vòng 1 tuần từ 22/7-29/7. Do đó những thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng online chỉ còn nốt hôm nay

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến được thực hiện trong vòng 1 tuần từ 22/7-29/7. Do đó những thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng online chỉ còn nốt hôm nay

Sau ngày hôm nay thí sinh không thể thực hiện đổi nguyện vọng online

Sau ngày hôm nay thí sinh không thể thực hiện đổi nguyện vọng online

Bộ GD&ĐT cho biết đến 17 giờ ngày 27-7 đã có gần 215.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, trong đó 77% số thí sinh điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến. Số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hiện chiếm khoảng 1/3 so với tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển, cho thấy tỉ lệ các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không quá cao.

Theo cập nhật từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, năm nay, những trường tốp trên đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển tăng lên khoảng 1-2 điểm so với năm 2018. Ngược lại, cũng có những trường tốp dưới lại đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp, như Trường ĐH Bạc Liêu hầu hết các ngành có điểm sàn nhận hồ sơ chỉ 4 điểm/môn. Các trường sẽ công bố điểm chuẩn sớm nhất vào ngày 8-8 tới.

Cách tăng cơ hội trúng tuyển

Ông Phạm Thái Sơn - Giám đốc Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về ngành, trường, điểm trúng tuyển của các năm gần đây và lập bảng danh sách các nguyện vọng trước khi thực hiện đăng ký.

Với quy định thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất nên cần cẩn trọng và chuẩn bị kỹ danh sách các nguyện vọng để tránh nhầm lẫn trong quá trình đăng ký. Thí sinh cần lưu ý kỹ thông tin về mã trường, tên ngành, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Các nguyện vọng lựa chọn nên ở cùng nhóm ngành và ở nhiều trường khác nhau, không nên lựa chọn nhiều ngành nhưng chỉ trong một trường.

Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về sự phù hợp của bản thân với ngành nghề và trường. Thí sinh cũng đặc biệt chú ý, các nguyện vọng trong đợt 1 được xét công bằng với nhau, không có tình trạng nguyện vọng có thứ tự sau có nguy cơ điểm cao hơn thứ tự trước đó.

Khi thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trên mới không xét đến những nguyện vọng xếp sau vì thế thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng ưu tiên đầu tiên là các ngành/trường phù hợp nhất với mình và có thể điểm hàng năm cao hơn mức điểm của mình một chút.

Tiếp theo là các nguyện vọng phù hợp và có điểm hàng năm gần với điểm của mình. Cuối cùng là các nguyện vọng phù hợp và có điểm hàng năm thấp hơn điểm thi của mình. Khi đó, các em có cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành/trường phù hợp nhất với mức điểm chênh lệch so với điểm thi không nhiều.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop