Lợi ích sức khỏe của Hẹ

Lợi ích sức khỏe của Hẹ

Hẹ là loại cây có củ nhưng thân dài và rỗng ruột, đây là phần ăn được của cây. Theo Giảng viên Trường cao đẳng Dược Sài Gòn, hẹ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Lợi ích sức khỏe của Hẹ

Có thể giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa
Các allyl sulfide và các hợp chất hữu cơ độc đáo khác có trong hẹ có thể mang lại lợi ích cho cơ thể tương tự như tỏi và có thể làm giảm khó chịu tiêu hóa một cách hiệu quả. Hơn nữa, chúng có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên có thể loại bỏ nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là những vi khuẩn thuộc họ salmonella, có thể tàn phá hệ tiêu hóa của bạn. Cụ thể hơn, chúng có thể làm tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng của ruột, đảm bảo rằng bạn nhận được càng nhiều chất dinh dưỡng từ thức ăn càng tốt.

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch
Một trong những hợp chất hữu cơ quan trọng nhất được tìm thấy trong hẹ là allicin, gần đây có liên quan đến việc giảm mức độ LDL hoặc cholesterol xấu trong cơ thể và cải thiện sức khỏe của tim. Allicin cũng có liên quan đến việc giảm huyết áp. Khi kết hợp với tác dụng giãn mạch của kali , loại thảo mộc này có thể có tác động lớn trong việc giảm căng thẳng tim mạch. Hơn nữa, một hợp chất hữu cơ khác, quercetin , có liên quan trực tiếp đến việc giảm mức cholesterol và mảng bám trong động mạch. Nó có liên quan đến việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Có thể tăng cường khả năng miễn dịch
Hầu hết sự chú ý đổ dồn vào các hợp chất hữu cơ trong hẹ, nhưng các chất dinh dưỡng truyền thống cũng rất quan trọng! Hàm lượng vitamin C cao trong loại thảo mộc này giúp tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích sản xuất tế bào bạch cầu và kích thích sản xuất collagen , đây là thành phần thiết yếu trong việc tạo ra các mạch máu, tế bào, mô và tế bào mới. cơ bắp.

Có thể cải thiện sức khỏe của xương
Có rất nhiều loại vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong hẹ, nhưng một trong những loại quan trọng nhất chắc chắn là vitamin K , một chất dinh dưỡng thiết yếu không được tìm thấy rộng rãi trong nhiều loại thực phẩm thông thường. Vitamin K rất quan trọng trong việc duy trì mật độ khoáng của xương và tính toàn vẹn của xương. Khi chúng ta già đi, mật độ khoáng trong xương bắt đầu giảm, dẫn đến các tình trạng như loãng xương và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm như viêm khớp. Hàm lượng vitamin K cao, giống như những loại được tìm thấy trong loại thảo mộc này, có thể giúp sản xuất osteocalcin, một phần quan trọng trong việc duy trì mật độ khoáng chất trong xương.

Có thể cải thiện tầm nhìn
Các caroten được tìm thấy trong hẹ, cụ thể là lutein và zeaxanthin, chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc giảm căng thẳng oxy hóa trong hệ thống mắt và trì hoãn sự xuất hiện của bệnh đục thủy tinh thể ở mắt. Chúng cũng giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh khi về già.

Có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu khác trong hẹ là axit folic , rất cần thiết cho các bà mẹ mang thai muốn đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sơ sinh. Axit folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh và loại thảo mộc này là nguồn cung cấp axit folic dồi dào cho những bà mẹ tận tâm.

Lợi ích sức khỏe của Hẹ

Có thể giải độc cơ thể

Hẹ có đặc tính lợi tiểu nhẹ và kết hợp với khả năng loại bỏ gốc tự do và khả năng kháng khuẩn khác, hẹ là một cách tuyệt vời để giải độc cơ thể. Bằng cách kích thích đi tiểu, hẹ có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố dư thừa, muối , nước và thậm chí cả chất béo, giữ cho các hệ thống cơ quan hoạt động trơn tru và loại bỏ mọi chất nguy hiểm có thể gây hại cho chúng ta.

Tóm lại, những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của hẹ có thể bao gồm khả năng tăng cường sức khỏe của tim và xương, bảo vệ chống ung thư, điều hòa tiêu hóa, tăng cường thị lực, bảo vệ chống dị tật bẩm sinh và tăng cường hệ thống miễn dịch.

(Bài viết là tài liệu nội bộ dành cho sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Nhà trường tham khảo)


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop