Một số biện pháp giúp han chế hấp thụ chất béo hiệu quả

Một số biện pháp giúp han chế hấp thụ chất béo hiệu quảBéo phì làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư. Để giảm thiểu tối đa cơ thể hấp thụ chất béo độc hại vào cơ thể bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây!

Béo phì làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư. Để giảm thiểu tối đa cơ thể hấp thụ chất béo độc hại vào cơ thể bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây!

Một số biện pháp giúp han chế hấp thụ chất béo hiệu quả

Trong khi một lượng nhỏ chất béo cần thiết trong bữa ăn hàng ngày của bạn, bạn sẽ dễ dàng tiêu thụ nhiều chất béo hơn mức cần thiết. Chế độ ăn hàng ngày nhiều chất béo làm tăng lượng calo, có thể gây tăng cân nếu vượt quá tiêu hao năng lượng.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết béo phì làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư, điều quan trọng là bạn phải tránh tăng cân. Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, hãy giảm tổng lượng chất béo và tránh thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa và bão hòa.

Chín cách để hạn chế hấp thụ chất béo

Ăn nhẹ với trái cây và rau: Trái cây tươi và rau sống, chẳng hạn như táo, lê, cam, cà rốt, dưa chuột, cà chua và cần tây, là những món ăn nhẹ lành mạnh hơn khoai tây chiên và bánh quy. Ngoài việc không chứa chất béo tự nhiên, chúng còn cung cấp cho bạn nhiều vitamin, khoáng chất và chất phytochemical.

Nấu ăn ở nhà: Nấu ăn ở nhà giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng chất béo nạp vào cơ thể. Hấp, luộc hoặc cho rau vào lò vi sóng để chế biến chúng không có chất béo hoặc xào chúng với một lượng nhỏ chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu. Những loại rau không có chất béo hoặc ít chất béo này là một món ăn kèm lành mạnh cho món ăn chính của bạn.

Chọn thịt nạc: Giảm lượng chất béo bằng cách mua phần thịt nạc và thịt không bị đá cẩm thạch nhiều. Loại bỏ da của gia cầm, cũng như tất cả các chất béo có thể nhìn thấy từ thịt trước khi nấu để giảm lượng chất béo. Bạn cũng có thể sử dụng thịt gà tây xay thay vì thịt bò hoặc thịt lợn xay để làm bánh mì thịt hoặc mì Ý Bolognese.

Loại bỏ mỡ thừa: Nấu ớt, nước thịt, súp và món hầm một ngày hoặc vài giờ trước bữa ăn và để nguội trong tủ lạnh. Loại bỏ lớp mỡ đông đặc bên trên để giảm độ béo cho các món ăn này. Để giảm lượng chất béo trong thịt nấu chín, hãy đặt thịt trên giá trong chảo rang. Loại bỏ chất béo nhỏ vào chảo khi bạn nướng, nướng hoặc nướng thịt sẽ giúp giảm lượng chất béo của bạn.

Tránh thực phẩm chế biến: Theo bác sĩ giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần hạn chế các loại thực phẩm như thịt ăn trưa, hotdog, thịt xông khói, xúc xích, bánh ngọt, bánh rán, bánh ngọt, kem, bánh pho mát và bánh nướng vì chúng thường giàu chất béo.

Đọc nhãn thực phẩm: Đọc nhãn thực phẩm khi bạn mua sắm và không mua thực phẩm liệt kê chất béo trong số các thành phần đầu tiên trên nhãn thực phẩm hoặc nếu lượng calo từ chất béo cao. Ngoài ra, tránh thực phẩm chứa ít chất béo nhưng lại bổ sung lượng đường lớn.

Những biện pháp giúp han chế hấp thụ chất béo hiệu quả

Cẩn thận với chất béo tiềm ẩn: Chất béo có trong nhiều loại thực phẩm như mayonnaise, pho mát, sữa chua, kem chua, sữa và nước xốt salad. Chuyên gia ngành điều dưỡng khuyến cáo hãy chọn phiên bản ít chất béo, tách béo hoặc không có chất béo của những thực phẩm này để hạn chế lượng chất béo của bạn. Bạn có thể làm nước sốt salad tại nhà bằng cách sử dụng các loại thảo mộc, gia vị, giấm và nước cốt chanh tươi thay vì các loại dầu để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Đặt hàng thực phẩm ít chất béo: Khi đi ăn ngoài, hãy gọi đồ nướng, nướng, nướng, quay và luộc thay vì đồ chiên giòn. Tránh các món ăn có nước sốt béo ngậy, béo ngậy. Chọn một món salad, nhưng yêu cầu nước sốt ở bên cạnh chứ không phải trên món salad của bạn. Đối với vùng sa mạc, hãy chọn kem ít béo hoặc không có chất béo, sữa chua đông lạnh, trái cây tươi hoặc đông lạnh hoặc quả sherbet. Cuối cùng, hãy kiểm soát khẩu phần ăn và chỉ ăn một khẩu phần thích hợp của bữa ăn đã đặt trước bạn.

Chọn chất béo phù hợp: Thay vì luôn tránh xa chất béo, thỉnh thoảng hãy bổ sung chất béo lành mạnh hơn vào chế độ ăn uống của bạn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên bao gồm cá béo nướng hoặc nướng như cá hồi, cá thu, cá trích và cá mòi trong bữa ăn của bạn ít nhất hai lần một tuần. Cá cung cấp cho bạn các axit béo omega-3 thiết yếu có thể bảo vệ chống lại bệnh tim. Một số ít hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và hạt dẻ cười làm món ăn nhẹ chứa nhiều chất béo lành mạnh. Bơ trong món salad hoặc bánh mì của bạn cũng cung cấp chất béo không bão hòa đơn lành mạnh có thể giúp giảm mức cholesterol có hại.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop