Một số tác dụng massage đầu thư giãn mà bạn không ngờ tới

Một số tác dụng massage đầu thư giãn mà bạn không ngờ tớiLiệu pháp massage đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một hình thức chữa bệnh, góp phần cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng và giảm căng cơ cùng với nhiều lợi ích khác.

Liệu pháp massage đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một hình thức chữa bệnh, góp phần cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng và giảm căng cơ cùng với nhiều lợi ích khác.

Một số tác dụng massage đầu thư giãn mà bạn không ngờ tới

Liệu pháp massage đầu hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe

Những động tác massage sẽ giúp bạn giảm căng thẳng ngay tức thời. Khi massage thì quá trình sinh serotonin - một hoạt chất khiến bạn phấn chấn trẻ trung, lạc quan và thoải mái hơn.

Bên cạnh đó chúng ta đều biết trên da đầu có rất nhiều rễ thần kinh. Có những rễ thần kinh rất gần đại não, giúp các thông tin từ da đầu được nhanh chóng truyền đến đại não. Dùng ngón tay mát xa da đầu có thể nhẹ nhàng kích thích các rễ thần kinh trên da đầu, thông qua phản xạ thần kinh giúp tăng cường chức năng tư duy của phần vỏ đại não.

Cải thiện tuần hoàn máu não

Da đầu có rất nhiều các rễ thần kinh và các rễ này rất gần với vỏ đại não. Việc kích thích nhẹ các rễ thần kinh này giúp tăng khả năng phản xạ và tiếp nhận thông tin, từ đó cải thiện chức năng tư duy của vỏ đại não.

Việc massage cũng tác động lên các mạch máu da đầu, giúp máu lưu thông tốt hơn, cung cấp đầy đủ oxy và dưỡng chất cho não bộ. Vậy nên mỗi khi cảm thấy bí ý tưởng, bế tắc hay khó khăn, người ta thường “vò đầu bứt tai” là có mục đích cả đấy!

Giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngăn ngừa bệnh tật

Thừa nhận đi, có phải các nàng thường hay ngủ thiếp đi khi đang ở spa massage mặt và da đầu không? Cũng dễ hiểu thôi vì massage là phương pháp giảm căng thẳng mệt mỏi vô cùng hiệu quả mà. Động tác vỗ nhẹ các đầu ngón tay trên mặt và da đầu sẽ làm giãn các cơ đang căng cứng, thả lỏng hơn các dây thần kinh và huyệt đạo vùng đầu, khí huyết được lưu thông, cảm giác đau đầu, chóng mặt hay mệt mỏi sẽ dần biến mất.

Thường xuyên massage da đầu sẽ giúp cải thiện giấc ngủ một cách hiệu quả, giúp ngủ sâu và ngon hơn. Tránh được những căn bệnh như suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, đau đầu, chóng mặt do thiếu máu lên não…

Giúp tóc nhanh dài, khỏe và đẹp

Một lợi ích siêu hay ho nữa của việc massage da đầu mà chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đó chính là giúp tóc mau dài. Khi hệ thống tuần hoàn máu vùng đầu được cải thiện, các chân tóc sẽ nhận được đầy đủ oxy và dưỡng chất cần thiết giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn. Các nàng nhớ kết hợp massage da đầu với các phương pháp ủ tóc, hấp tóc vì sẽ giúp các khoáng chất hấp thu vào da đầu nhanh và sâu hơn, đem lại hiệu quả chăm sóc tóc tối ưu.

Tăng cường hiệu suất công việc

Thường xuyên mát xa da đầu sẽ khiến hiệu suất công việc của phần vỏ đại não được nâng cao, giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế. Từ đó cũng tăng cường sức khoẻ, giúp toàn bộ cơ thể có thể thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh

Một số tác dụng massage đầu thư giãn mà bạn không ngờ tới

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo xoa bóp bấm huyệt

Phòng ngừa một số bệnh

Trên da đầu cũng tập trung nhiều các huyệt vị như bách hộ, não hộ, tiền đình, ngọc chẩn… Châm cứu các huyệt vị này có thể chữa bệnh. Mát xa các huyệt vị này tuy không thể có công dụng như châm cứu, nhưng diện tích vùng mát xa càng lớn, động tác càng nhẹ nhàng, cũng tương tự có thể mang lại tác dụng thông kinh hoạt lạc, giúp phòng trị các chứng bệnh như suy nhuợc thần kinh, đau đầu, mất ngủ, hay quên…

Cách massage da đầu

Bước 1: Xoa dầu gội và tạo bọt trên tóc đã được làm ướt.

Bước 2: đặt các ngón tay trên đỉnh đầu, ngón cái ở hai thái dương. Sau đó vừa ấn nhẹ lên da đầu, vừa vuốt theo hình xúc xắc ra phía sau. Lặp lại động tác này đến hết đầu.

Bước 3: dùng các ngón tay xoa nhẹ da đầu theo chuyển động tròn từ dưới lên trên.

Bước 4: Sau đó massage nhẹ từ sau gáy lên phía sau đầu.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop