Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu chất lượng đào tạo tốt?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu chất lượng đào tạo tốt?Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu chất lượng đào tạo tốt?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành thực hiện, giám sát, kiểm tra, phân tích các mẫu bệnh phẩm, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, nhằm cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh, chuẩn xác nhất phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh của bác sĩ.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu chất lượng đào tạo tốt?

Kết quả của xét nghiệm y học sẽ hỗ trợ bác sỹ chẩn đoán bệnh chính xác, đưa ra phác đồ điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả cũng như tầm soát dịch bệnh, dự báo sớm nguy cơ mắc các chứng bệnh. Xét nghiệm Y học bao gồm các lĩnh vực chính như: Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh – Ký sinh trùng, Giải phẫu bệnh…

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên cao cấp Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, hiện nay có đến 70% kết quả chẩn đoán bệnh phụ thuộc vào xét nghiệm y học, điều đó thể hiện tầm quan trọng của ngành kỹ thuật xét nghiệm trong y học hiện đại vô cùng lớn.

Theo đuổi ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm y học hiện đại. Các bạn sinh viên sẽ được học chuyên môn chính gồm: xét nghiệm hóa sinh, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm vi sinh, xét nghiệm ký sinh trùng, giải phẫu bệnh và sinh học phân tử.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu chất lượng đào tạo tốt?

Cơ hội việc làm học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Với sự phát triển mạnh mẽ của nên y học hiện đại thì sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có rất nhiều cơ hội việc làm với tương lai rộng mở. Sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí công việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện công lập hoặc ngoài công lập. Theo thống kê, hiện này Việt Nam có khoảng 200 bệnh viện tỉnh, 22 bệnh viên Trung ương và hơn 65 bệnh viên chuyên khoa, nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân… Vì vậy, sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Hiện nay, hầu như các bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên đều có phòng xét nghiệm y khoa khiến ngành xét nghiệm y học luôn trong tình trạng "khát" nhân lực.

Trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, các bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y học ở các như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, ĐH Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định.

Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456