Nghề Y Dược là con đường mà tôi sẽ quyết tâm theo đuổi

Nghề Y Dược là con đường mà tôi sẽ quyết tâm theo đuổiCon người sinh ra và lớn lên, ai cũng mong muốn học tập và lựa chọn cho mình một nghề nghiệp lâu dài. Với tôi, mặc dù ngành Y Dược gian khổ nhưng tôi sẽ quyết tâm sẽ theo đuổi đến cùng

Tôi chọn con đường Y Dược để làm nền tảng cho tương lai

Với một công việc thích hợp, để có thể phát huy được tất cả những ưu điểm của mình. Chọn cho mình một nghề, nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Bác sĩ, nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã mơ ước trở thành một bác sĩ từ lúc nào không hay.

Những người làm nghề y bao giờ cũng tự hào về nghề nghiệp của mình. Họ chữa bệnh cứu người hay nói cách khác, họ mang lại bình yên hạnh phúc, giữ ngọn lửa cuộc sống cho mọi người. Với từng chuyên ngành riêng, các bác sĩ sẽ phối hợp với nhau để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ trẻ nhỏ cho tới người già, các bác sĩ luôn quan tâm, tận tình chữa trị khi người bệnh có nhu cầu. Nhờ vậy, sức khỏe của mọi người luôn được đảm bảo, cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi mỗi người dân đều khỏe mạnh, xã hội này sẽ vững bền và giàu đẹp.Thế mới biết, nghề bác sĩ quan trọng tới nhường nào. Nghề nào cũng có những đặc trưng riêng của nó. Nghề bác sĩ cũng vậy. Những người làm ngành y luôn biết chấp nhận vất vả. Mỗi bác sĩ, y tá luôn phải khuẩn trương làm việc, tác phong,suy nghĩ nhanh, lao động trí óc và chân tay không ngừng nghỉ. Có thể sự vất vả của các bác sĩ khó ai thấu hiểu. Biết được điều này tôi càng trân trọng hơn về những con người hi sinh thầm lặng để cống hiến cho mọi người và ngành nghề mà mình đang theo học.

Tôi sẽ cố gắng trau dồi y thuật và y đức khi còn ngồi trên ghê nhà trường

Tôi sẽ cố gắng trau dồi y thuật và y đức khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Với mong muốn được phát triển bản thân, học hỏi được nhiều điều hay và nỗ lực hết mình trong học tập và công việc sau này, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức. Một ngôi trường tuyệt vời hẳn được xây dựng nên bởi những con người tuyệt vời. Tôi vô cùng kính yêu những người thầy, người cô luôn tận tụy đứng lớp trong những ngày hè nóng bức hay trong những ngày đông lạnh giá để truyền đạt cho chúng tôi, không chỉ kiến thức về chuyên ngành mà còn về những khía cạnh khác trong cuộc sống. Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tâm huyết với nghề và tận tình với học sinh. Môi trường học tập thân thiện bạn bè hòa đồng, thầy cô không quá khắt khe và luôn tạo những điều kiện cùng với những trang thiết bị tốt nhất để tôi cũng như các bạn học tập và tiếp thu kiến thức đạt hiểu quả cao nhất.Tôi cảm thân bản thân thật may mắn khi đã được theo học ở ngôi trường này.

Đối với riêng bản thân tôi, những điều tôi học được không chỉ về kiến thức y mà còn về cách làm người, cách đối diện với khó khăn mà thầy cô đã truyền dạy. Mỗi câu nói, lời dạy của thầy cô tôi luôn ghi nhớ trong lòng có thể tại thời điểm đó tôi vẫn chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa thấm trong từ câu chữ mà thầy cô chia sẻ nhưng nó sẽ vô cùng hữu ích khi tôi bước ra xã hội đầy thử thách. Khi vẫn còn ngồi học trên ghế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã luôn mong muốn được ra nước ngoài để tiếp tục học tập và làm việc. Bởi ở môi trường phát triển tôi có thể tiếp xúc, học hỏi kiến thức mới để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để thực hiện điều đó. Và thật may mắn là tôi đã chọn ngành điều dưỡng, bởi sẽ rất ít ngành mà mỗi người có thể ra nước ngoài học tập và làm việc mà không cần sự hỗ trợ kinh tế từ gia đình.

Tôi cũng như các bạn sinh viên khoa điều dưỡng luôn cảm thấy tự hào vì mình được là những học trò nhỏ của thầy cô.