Nhờ là fan cuồng nhạc Hàn Quốc nữ sinh đạt điểm 10 môn lịch sử

Nhờ là fan cuồng nhạc Hàn Quốc nữ sinh đạt điểm 10 môn lịch sửMột trong những yếu tố giúp Cao Hải Yến, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong học tập tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi là tình yêu đối với Kpop.

Một trong những yếu tố giúp Cao Hải Yến, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong học tập tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi là tình yêu đối với Kpop.

Cao Hải Yến, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nam Định

Cao Hải Yến, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nam Định

Khi biết tin mình đạt 10 điểm môn Lịch sử, Cao Hải Yến chia sẻ rằng em cảm thấy hạnh phúc và sung sướng vô cùng. Cùng với 8.75 điểm môn Địa lý và 7.5 điểm Ngữ văn, Yến là một trong số những thí sinh có kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trước đó, nữ sinh lớp 12 chuyên Sử, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) từng đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử năm 2019, giải nhì học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh năm lớp 12, giải ba học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh năm lớp 11.

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Vào ngày công bố kết quả thi, vì quá lo lắng, Hải Yến không dám xem điểm trên mạng. Cô biết tin mình trở thành thủ khoa môn Lịch sử khi được bạn bè gọi điện thông báo. Nhận được tin vui này, 10X lập tức báo cho gia đình. Sau lời chúc mừng con gái, bố mẹ đã ôm cô òa khóc vì “không còn gì vui hơn”. Một bữa tiệc nhỏ với những món ăn "cây nhà lá vườn" đã được gia đình chuẩn bị để chúc mừng tân thủ khoa.

Nói về thành tích đạt được, nữ sinh muốn dành lời cảm ơn tới cô giáo dạy Lịch sử. Đối với Yến, sự nhiệt huyết, hết lòng và chăm chút cho học trò của cô giáo là động lực giúp nữ sinh tiếp thu tốt kiến thức của môn học "khó nhằn" này.

"Mình tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Sử từ những năm cấp 2. Những năm học phổ thông điểm tổng kết môn Lịch sử của mình đều đạt loại xuất sắc", Yến nói.

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được biết, bí quyết giúp cô gái học tốt là nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, chủ động tìm hiểu nghiên cứu thêm tài liệu bên ngoài để làm những câu hỏi nâng cao. Bên cạnh đó, nữ sinh Nam Định còn tìm thêm bài tập, đề bài trên mạng để tự ôn luyện.

Hải Yến tiết lộ đã nộp hồ sơ tuyển thẳng vào Đại học Luật Hà Nội và hồ sơ xét tuyển vào khoa Đông phương học (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội).

Yến cùng các bạn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Yến cùng các bạn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Có một khoảng thời gia lo lắng trượt đại học

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, 10X chỉ có đúng một tháng để ôn tập môn Địa lý và Ngữ văn. Thậm chí, nữ sinh từng khiến bố mẹ, thầy cô lo lắng ngay trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

“Trong kỳ thi thử tại trường, tổng điểm 3 môn Văn, Sử, Địa của mình khá thấp. Trong đó, Địa lý và Ngữ văn đuối hơn so với các bạn trong lớp", Yến nhớ lại. Kết quả này từng khiến cô thủ khoa buồn bã và nghĩ rằng mình không thể đỗ đại học. Nhưng với sự động viên, giúp đỡ của thầy cô, bố mẹ Hải Yến đã lấy lại tinh thần và dồn hết tâm sức cho việc ôn tập.

Nữ sinh Nam Định không ngần ngại tiết lộ mình là fan cuồng Kpop. Hải Yến cho hay cô có cảm hứng học tập nhờ tình yêu với với âm nhạc Hàn Quốc. "Mình nghĩ việc thần tượng sao Hàn cũng tương tự việc mọi người thích nghệ sĩ Âu - Mỹ hay cầu thủ bóng đá mà thôi. Mình luôn coi họ là động lực để học tập chăm chỉ", 10X nói.

Hải Yến tự nhận bản thân là người ít nói, khá khó tính nên không có nhiều bạn bè. Nữ thủ khoa môn Lịch sử tiết lộ cô chưa có bạn trai. Mẫu người mà cô thích thường là những anh chàng chín chắn, thông minh và có khiếu hài hước.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop