Những câu hỏi ám ảnh nhất trong ngày Tết

Những câu hỏi ám ảnh nhất trong ngày TếtTết ngày nay thường được nhớ đến với hình ảnh huynh đệ vượt tắc đường về quê, chị em vừa ăn vừa lo giữ dáng, hay đại hội lì xì. Nhưng sợ nhất là loạt câu hỏi bất hủ ngày Tết.

Tết ngày nay thường được nhớ đến với hình ảnh huynh đệ vượt tắc đường về quê, chị em vừa ăn vừa lo giữ dáng, hay đại hội lì xì. Nhưng sợ nhất là loạt câu hỏi bất hủ ngày Tết.

Bạn đã có những phương án đối phó với những câu hỏi khi về quê ăn tết chưa?

Bạn đã có những phương án đối phó với những câu hỏi khi về quê ăn tết chưa?

Không riêng gì chị em, ai cũng có thể trở thành đối tượng trong tầm ngắm. Cùng điểm lại những câu hỏi ám ảnh ngày Tết để tìm phương án đối phó.

Bao giờ lấy chồng / lấy vợ? Không dẫn người yêu về ra mắt à?

Giải pháp cho những câu hỏi này chính là đáp lại bằng một câu trả lời hài hước như: “Người yêu chứ có phải bánh chưng đâu mà tết năm nào cũng có hả bác!", “Con sắp cưới rồi", "Thiệp mời cũng viết rồi chỉ còn chờ mỗi… tên chú rể để điền vào thôi". Dù biết chỉ là những câu nói đùa nhưng chắc chắn người hỏi cũng sẽ cười xòa cho qua, còn bạn thì ghi điểm vì sự nhanh nhẹn, hài hước.

Làm lương tháng bao nhiêu? Thưởng có cao không?

Dù vậy, lương bổng luôn là vấn đề tế nhị mà thường sẽ được nhận về câu trả lời chung chung nhất như "Cũng được", "Cũng tàm tạm", "Đủ chi tiêu".

Học ngành gì? Học cái này thì ra trường làm gì, dễ kiếm việc không?

Để đối phó với những câu hỏi dạng này, chỉ có một cách là giải thích tường tận cho người hỏi về lĩnh vực mà bạn đang theo học và cơ hội việc làm như những gì bạn đã biết.

Những câu nói ám ảnh mỗi khi dịp tết đến xuân về

Những câu nói ám ảnh mỗi khi dịp tết đến xuân về

Đi làm bao năm mà chưa mua được nhà/xe à?

Đi kèm với chuyện lương thưởng là chuyện của cải vật chất. Những câu hỏi như thế này các bạn nên trả lời theo kiểu nửa đùa nửa thật là tốt nhất. Tránh làm mất lòng nhau.

Sao mãi mà chưa có con? Đẻ đi còn gì nữa? Đẻ thêm một đứa nữa đi?

Đây được đánh giá là câu hỏi kém duyên khi người đó có thể gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản hay đang muốn kéo dài thời gian, chưa vướng bận con cái để hoàn thành những mục tiêu khác trong cuộc sống. Đừng biến những quan tâm đơn thuần trở thành áp lực vô hình cho người đối diện.

Một năm không gặp, tăng bao nhiêu kg mà béo thế?

Đây là câu hỏi mà các cô nàng sợ nhất, sẽ rất ngại khi bị hỏi như vậy ở nơi đông người, nhất là nơi có nhiều bạn khác giới.

Giải pháp trả lời những câu hỏi này chính là “Người yêu bảo mập một tí cho xinh” hoặc “Bố mẹ kêu con gái ốm quá, chăm cho mập mạp mới xinh”…v.v…

Mới nghỉ việc à? Thế Tết này về thầy u nuôi à?

Câu hỏi kém duyên nhất trong các câu hỏi. Với những loại câu hỏi như thế này thì chúng ta có thể trả lời theo kiểu nửa đùa nửa thật: “Bố mẹ bảo làm vất vả quá, về bố mẹ nuôi mẫy bữa”, “Có sao đâu, bố mẹ nuôi từ bé, nuôi thêm vài ngày, cũng không vấn đề gì”,… Rồi cười xòa, mọi chuyện cũng cứ thế mà trôi đi.

Vì một cái Tết văn minh và lịch sự. Chúng ta nên tung chiêu phủ đầu trước, bớt lo lắng vì những điều không vui và chuẩn bị đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp bên gia đình.

Chúc các bạn một năm mới an khang, thành công, như ý và tài lộc.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop