Những công dụng tuyệt vời của dược liệu đông y đương quy

Những công dụng tuyệt vời của dược liệu đông y đương quySắc đẹp và sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ. Trong Y học cổ truyền, vị thuốc được nhiều phái đẹp tin dùng là cây đương quy. Vậy dược liệu đương quy có tác dụng gì?

Sắc đẹp và sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ. Trong Y học cổ truyền, vị thuốc được nhiều phái đẹp tin dùng là cây đương quy. Vậy dược liệu đương quy có tác dụng gì?

Những công dụng tuyệt vời của dược liệu đông y đương quy

Công dụng của đương quy là gì?

Giảm trầm cảm: Đương quy có đặc tính tiếp thêm sinh lực và kích thích tinh thần, dược liệu đương quy có tác dụng giảm trầm cảm và giảm tác động lên hệ thống của chúng ta. Có một mối liên quan giữa việc giải phóng dopamine và serotonin trong cơ thể chúng ta từ một số thành phần hoạt chất tích cực nhất định của dược liệu đương quy, điều này có thể giúp giải thích về chất lượng tuyệt vời của thành phần hoạt chất trong đương quy.

Thuốc kích thích tình dục: Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn dược liệu đương quy chắc chắn giúp ích cho cả nam giới lẫn nữ giới trong hoạt động tình dục và được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dược liệu đương quy ở một số dạng có thể sẽ làm tăng mức độ ham muốn tình dục của nam giới và nữ giới, cũng như cải thiện khả năng sinh sản của họ. Thay vì nhiều người phải trả một khoản tiền lớn hoặc mất nhiều năm để cố gắng thụ thai, hãy sử dụng thêm một số lá đương quy cho vào chế độ ăn uống hằng ngày, lá đương quy có thể giúp tăng cơ hội thụ thai và tăng hứng thú tình dục của bạn.

Giúp chấm dứt những cơn đau bụng kinh:  Dược liệu đương quy hay còn được gọi là sâm tố nữ, bởi vì tác dụng của đương vi đối với các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và mãn kinh. Chuột rút hoặc thay đổi tâm trạng và cảm giác khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt được giảm bớt nhờ vào đặc tính chống co thắt của dược liệu đương quy. Đồng thời dược liệu đương quy giúp nạp lại máu sau kỳ kinh nguyệt để bạn không bị cảm thấy yếu ớt hoặc mệt mỏi trong nhiều ngày sau đó.

Cải thiện sức khỏe làn da: Các hợp chất có khả năng chống oxy hóa được tìm thấy trong sâm tố nữ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da chúng ta luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Đặc biệt hơn, dược liệu đương quy có tác dụng như một chất chống viêm và kháng khuẩn đối với các bệnh về da như rụng tóc, vẩy nến và chàm, làm giảm nhanh chóng sự khó chịu và sự xuất hiện của những bệnh ngoài da này.

Những công dụng tuyệt vời của dược liệu đông y đương quy

Giải độc cơ thể: Một trong những nơi phổ biến nhất để hầu hết các chất độc và các chất có thể gây hại xuất hiện trong cơ thể là do trong máu. Có thể dược liệu đương quy sẽ khó làm sạch máu, nhưng hàm lượng cao các chất dinh dưỡng và vitamin có trong sâm tố nữ như axit folic, biotin và vitamin B12, thực sự có tác dụng làm sạch máu và làm giảm độc tố trên toàn cơ thể bạn.

Tăng khả năng tuần hoàn: Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đương quy là một dược liệu có chứa hàm lượng sắt cao có thể thúc đẩy đáng kể tuần hoàn khắp cơ thể. Sắt chính là một thành phần quan trọng của tế bào hồng cầu, và nếu thiếu sắt thì mọi người thường bị thiếu máu, được đặc trưng bởi các yếu tố đau đầu, yếu cơ, mệt mỏi không rõ nguyên nhân và rối loạn nhận thức. Bằng cách tăng cường tuần hoàn khắp cơ thể thì chúng ta có thể tăng cường mức năng lượng và thúc đẩy quá trình chữa bệnh khi các bộ phận trong cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy và cung cấp đầy đủ năng lượng đối với các chất dinh dưỡng. Trong hàng ngàn năm trước, dược liệu đương quy chủ yếu được phái nữ tin dùng, bởi vì đương quy có khả năng điều chỉnh nồng độ estrogen trong cơ thể rất độc đáo. Cho nồng độ estrogen quá cao hay quá thấp thì các thành phần dược chất bổ sung và chiết xuất từ ​​đương quy có thể giúp hệ thống của bạn hoạt động trở lại và bảo vệ hiệu quả sức khỏe phụ nữ bằng cách giúp điều hòa kinh nguyệt.

Giúp giảm lo lắng và căng thẳng: Dược liệu đương quy có khả năng cải thiện được tâm trạng, giảm bớt lo lắng và căng thẳng. Đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, cũng như nam giới bị lo lắng và căng thẳng thì dược liệu đương quy có thể giúp kiểm soát được hormone để giảm tâm trạng thất thường và thư thái đầu óc.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop