Những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa mất thính lực

Những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa mất thính lựcCung cấp đầy đủ các dưỡng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể bằng các thực phẩm hàng ngày giúp bạn có thể tránh được căn bệnh mất thính lực

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể bằng các thực phẩm hàng ngày giúp bạn có thể tránh được căn bệnh mất thính lực

Những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa mất thính lực

Một số loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa mất thính lực

Ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin C, E & Glutathione

Tương tự như các chất chống oxy hóa, Vitamin C / E hoạt động như chất bổ sung thính lực bằng cách kiểm soát các gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch toàn thân của bạn, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tai. Các nguồn Vitamin C / E dễ dàng để tìm thấy trong rau quả (ví dụ cam, ớt…).

Các thành phần trên đây là những yếu tố chính của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm tăng sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn làm thế nào để ngăn ngừa mất thính lực chưa cần đến giúp đỡ của máy trợ thính, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng và bổ sung cho thính lực là một giải pháp dễ tìm kiếm, hợp tự nhiên, phù hợp với sinh lý cơ thể và hoàn toàn có thể ngăn ngừa mất thính lực và bảo tồn thính lực cho bạn trong hiện tại và tương lai.

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều Folate

Folate đã được chứng minh có tác dụng giúp làm chậm lại sự lão hóa của cơ quan thính giác do tuổi tác. Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết một lượng thường xuyên của chất chống oxy hóa, đặc biệt có thành phần acid folic có thể làm giảm nguy cơ mất thính lực lên đến 20%. Có thể nói, chất chống oxy hóa hoạt động như chất bổ sung thính lực bằng cách giảm số lượng các gốc tự do tràn ngập trong cơ thể của bạn, giảm tổn hại đến các mô thần kinh trong tai và giúp đôi tai được khỏe mạnh.

Vì folate tan trong nước và không được lưu trữ tốt trong cơ thể nên nếu bạn muốn cung cấp folate cho cơ thể không có cách nào khác là phải bổ sung từ thực phẩm ăn hằng ngày như: bông cải xanh, rau chân vịt, măng tây, các loại đậu như đậu lăng, bơ,…

Những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa mất thính lực

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Y Dược 2019

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa Omega 3 & Vitamin D

Chất béo Omega 3 và Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng nghe của đôi tai. Nếu như Omega 3 giúp tăng cường các mạch máu trong hệ thống cảm nhận của tai thì vitamin D có đặc tính kháng viêm, tăng cường xương nhỏ trong tai.

Một số loại thực phẩm giàu Omega 3 như: cá hồi, cá ngừ, các loại hạt ngũ cốc, đậu và các loại dầu,… Vitamin D có thể bổ sung từ các nguồn: ánh sáng mặt trời, nấm, vi tảo và địa y.

Kẽm là một vitamin tốt cho thính lực

Bạn có thể giúp đôi tai trở nên khỏe mạnh bằng cách tăng sức đề kháng cho tai khi bổ sung một lượng kẽm nhất định vào trong cơ thể. Kẽm thường được tìm thấy nhiều trong socola đen và hào.

Ăn nhiều thực phẩm chứa Magiê

Được bổ sung magiê đầy đủ có thể bảo vệ tai khỏi chứng mất thính lực do tiếng ồn. Thiếu magiê sẽ dẫn đến thiếu ô xy ở tai, làm các mạch máu trong tai co lại. Thực phẩm giàu magiê gồm các loại rau quả như chuối, atisô, khoai tây, rau bina, cà chua và bông cải xanh,


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop