Những nguyên nhân gây mụn trứng cá khiến bạn bất ngờ

Những nguyên nhân gây mụn trứng cá khiến bạn bất ngờMụn trứng cá là loại bệnh lý về da phổ biến, ngoài những tác nhân về sinh lý, thực chất còn có cả những thói quen xấu chính là nguyên nhân gây mụn mà bạn có thể chưa biết.

Mụn trứng cá là loại bệnh lý về da phổ biến, ngoài những tác nhân về sinh lý, thực chất còn có cả những thói quen xấu chính là nguyên nhân gây mụn mà bạn có thể chưa biết.

Những nguyên nhân gây mụn trứng cá khiến bạn bất ngờ

Những nguyên nhân gây mụn trứng cá khiến bạn bất ngờ

Các sản phẩm tạo kiểu tóc: Bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết mụn do các sản phẩm chăm sóc tóc gây ra phổ biến đến mức có một cái tên cho chúng: mụn trứng cá. Lỗ chân lông bị tắc nghẽn trở nên viêm nhiễm, dẫn đến mẩn đỏ, có mủ và cuối cùng là mụn đầu đen và mụn đầu trắng dọc theo chân tóc và trán. Kiểu tóc của bạn cũng quan trọng: Tóc mái khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn khi mang các sản phẩm làm tóc bít da ngay trên trán của bạn.

Tẩy lông mặt có thể dẫn đến mụn trứng cá: Ở đây, bạn đang giải quyết một vấn đề về da - lông mặt - cho một vấn đề khác: da sần sùi. Để giảm vi khuẩn trên da, hãy làm sạch các vùng có lông trước khi khử lông và sử dụng các sản phẩm không gây dị ứng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Da khô cũng giống như da nhờn: Đúng là da dầu là nguyên nhân gây ra mụn xấu, nhưng một thái cực khác cũng vậy. Fusco cho biết: “Da khô có thể có các vết nứt và vết nứt cực nhỏ, trong đó vi khuẩn có thể sinh sôi và gây ra mụn. Thêm vào đó, vảy da khô có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da: Bạn có thể thử nghiệm một số sản phẩm chăm sóc da mới mỗi năm. Điều đó tốt cho ngành mỹ phẩm nhưng không tốt cho làn da của bạn. Và đây là một điều đáng ngạc nhiên: Ngay cả các sản phẩm trị mụn cũng có thể gây ra mụn nếu bạn sử dụng quá nhiều.

Sử dụng một số nước tẩy trang: Chuyên gia ngành Điều dưỡng cho biết mỹ phẩm làm tắc lỗ chân lông có thể kết hợp với dầu tự nhiên trên da của bạn để gây ra mụn được gọi là mỹ phẩm trị mụn. Sau một ngày dài, lớp trang điểm, dầu và bụi bẩn tích tụ. Đây là mối đe dọa gấp ba có thể dễ dàng làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, bẫy vi khuẩn gây mụn và gây ra mụn.

Những nguyên nhân gây mụn trứng cá khiến bạn bất ngờ

Các loại kem chống nắng nặng: Kem chống nắng là thứ bắt buộc phải có nếu bạn có làn da dầu mụn, nhưng loại kem chống nắng nào phù hợp với bạn. Kem chống nắng có hai loại hoạt chất. Các tác nhân hóa học hấp thụ vào da và bảo vệ chống lại các tia cực tím có hại, và các tác nhân vật lý (còn gọi là chất chống nắng khoáng) bám trên bề mặt để tạo ra một tấm chắn nắng.

Chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến và tinh bột: Khi còn ở tuổi thiếu niên, chúng tôi tin rằng bánh ngọt và bánh sô cô la béo ngậy gây ra mụn cho chúng tôi. Và điều đó có thể đúng với bạn khi bạn đã trưởng thành.

Căng thẳng đi kèm với những thay đổi nội tiết tố: Bạn đang lo lắng về thời hạn đó cho một dự án lớn? Những rắc rối trong mối quan hệ khiến bạn thức đêm? Mặc dù chỉ căng thẳng không thể làm bùng phát nhưng nó có thể làm trầm trọng thêm.

Du lịch đến một nơi nào đó mới có thể tàn phá làn da: Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao làn da của bạn trông giống như bề mặt của mặt trăng sau một kỳ nghỉ? Sự thay đổi của môi trường - mặt trời, nhiệt độ - độ ẩm, có thể gây ra mụn trứng cá. Và bởi vì làn da của bạn đang thích nghi với những thay đổi của môi trường, đừng gây áp lực lên biểu bì với các sản phẩm mới.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop