Những nguyên nhân hàng đầu gây ho dai dẳng

Những nguyên nhân hàng đầu gây ho dai dẳngHo là một triệu chứng thường gặp gây khó chịu cho người bệnh. Hơn nữa ho kéo dài còn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm.

Ho là một triệu chứng thường gặp gây khó chịu cho người bệnh. Hơn nữa ho kéo dài còn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ho dai dẳng

Dưới đây là lý do tại sao bệnh có thể không thuyên giảm và khi nào cần đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

Ho do bệnh hen suyễn

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn cho biết hen suyễn là một nguyên nhân phổ biến khác gây ho mãn tính - và không chỉ ở trẻ em.

Khi bạn bị hen suyễn, các cơ xung quanh đường thở của bạn thắt lại, niêm mạc của đường thở của bạn sưng lên và các tế bào trong đường thở của bạn tạo ra chất nhầy đặc . Ho suyễn là cách cơ thể bạn cố gắng đưa không khí vào những khu vực hạn chế đó. Nó được kích hoạt bởi nhiễm trùng, thời tiết, dị ứng, khói thuốc, thuốc men, thậm chí cả tập thể dục và cảm xúc.

Ho do nhiễm trùng

Ngay cả sau khi hết cảm lạnh, cảm cúm hoặc viêm phổi, ho có thể không còn nữa. Không ai thích nghe điều này, nhưng đôi khi nó chỉ mất nhiều thời gian hơn để chạy quá trình của nó.

Ho gà, hay ho gà, là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và là nguyên nhân chưa được biết đến của bệnh ho mãn tính. Chủng ngừa ở thời thơ ấu thường bao gồm điều đó, nhưng sức đề kháng của bạn có thể bị suy giảm khi bạn già đi.

Ho do bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Làm thế nào tình trạng dạ dày có thể là nguồn gốc của cơn ho kéo dài của bạn? Khi bạn bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hoặc GERD, một dải cơ yếu xung quanh phần dưới của thực quản cho phép axit dạ dày quay trở lại thực quản thay vì đưa đến dạ dày.

Ợ chua và đau ngực là các triệu chứng phổ biến của GERD, mặc dù bạn có thể không có bất kỳ triệu chứng nào ngoài ho.

Ho do thuốc huyết áp

Thuốc ức chế ACE đối với huyết áp thường gây ra ho khan mãn tính.

Ho do covid-19

COVID-19 là căn bệnh do SARS-CoV-2, loại coronavirus gây ra ở trung tâm của đại dịch bắt đầu vào năm 2020. Khi vi rút làm cho người bệnh, nó có thể gây ra viêm phổi và ho khan, cùng với nhiều triệu chứng khác. có thể từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ho dai dẳng

Ho do hút thuốc

Hút thuốc lá gây hại cho phổi của bạn (và phần còn lại của cơ thể). Bạn cũng có thể đã nghe nói về “cơn ho của người hút thuốc”, điều này xảy ra do các chất hóa học và các phần tử trong khói thuốc lá gây kích ứng phổi. Cơ thể tạo ra chất nhầy để cố gắng loại bỏ nó thông qua ho.

Nhưng “ho của người hút thuốc” có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một vấn đề lớn hơn nhiều, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ( COPD ).

Ho do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (copd)

COPD là một nhóm bệnh bao gồm khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính gây khó khăn cho việc đưa không khí vào và ra khỏi phổi của bạn.

Chuyên gia ngành điều dưỡng cho biết trong hầu hết các trường hợp, cơ thể bạn tạo ra quá nhiều chất nhầy và ho để cố gắng đào thải ra ngoài. Các triệu chứng khác bao gồm khó thở. Theo thời gian, COPD có thể trở nên trầm trọng hơn và đe dọa đến tính mạng.

Hầu hết những người bị COPD là người hút thuốc hoặc từng bị. Nhưng có thể mắc COPD và không bao giờ hút thuốc.

Ho do ung thư phổi

Ho mãn tính có thể là một dấu hiệu của ung thư phổi, nhưng có nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng ho của bạn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop