Những nguyên nhân phổ biến gây đau lưng

Những nguyên nhân phổ biến gây đau lưngĐau lưng là một trong những tình trạng y tế phổ biến nhất. Đây thường là triệu chứng của một số bệnh lý khác và có thể do nhiều nguyên nhân.

Đau lưng là một trong những tình trạng y tế phổ biến nhất. Đây thường là triệu chứng của một số bệnh lý khác và có thể do nhiều nguyên nhân.

Những nguyên nhân phổ biến gây đau lưng

7 nguyên nhân phổ biến gây đau lưng

Dưới đây là bảy nguyên nhân phổ biến gây đau nhức hoặc đau lưng được bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đến bạn:

Co cơ hoặc gân: Nâng hộp hoặc vật nặng khi làm việc và thậm chí nằm ngủ trong tư thế khó có thể dẫn đến đau lưng. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn có thể bị căng hoặc bong gân một trong nhiều cơ và gân ở lưng. Đau lưng do cơ hoặc dây chằng bị co rút đôi khi có thể gây đau thắt và co thắt.

Viêm: Viêm là một phần của phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể bạn nhưng vẫn có thể gây ra cảm giác nóng và đau khó chịu. Nếu tình trạng viêm kéo dài do chấn thương hoặc bệnh tật, nó có thể gây ra đau nhức mãn tính ở lưng và cột sống của bạn.

Viêm khớp: Hơn 52 triệu người trưởng thành bị cứng và đau do viêm khớp. Viêm khớp là một loại viêm mãn tính có thể ảnh hưởng đến các khớp trên toàn cơ thể, bao gồm cả lưng. Đau khớp thường kết hợp với cứng và sưng.

Loãng xương: Loãng xương là căn bệnh khiến cho khối lượng xương bị giảm sút đặc biệt là ở cổ tay hông và cột sống. Khối lượng giảm này làm cho xương yếu hơn và có thể dẫn đến gãy xương đau đớn.

Những nguyên nhân phổ biến gây đau lưng

Bị thương thoát vị đĩa đệm và vỡ đĩa đệm: Các mô đệm được gọi là đĩa ngăn cách các đốt sống xương của cột sống của bạn. Khi những đĩa đệm này di chuyển ra khỏi chỗ phồng lên hoặc bị thương, chúng có thể trở nên đau đớn và thậm chí là suy nhược. Đĩa dễ bị hư hỏng hơn khi bạn già đi.

Căng thẳng: Cột sống của bạn có một công việc quan trọng trong việc giữ cho cơ thể bạn thẳng đứng. Tư thế sai và trọng lượng dư thừa đều có thể gây thêm căng thẳng cho cột sống của bạn. Khi cơ lưng của bạn phải làm việc quá sức có thể gây ra cảm giác khó chịu và đau nhức ở lưng.

Đau cơ xơ hóa: Theo chuyên gia ngành Điều dưỡng đau cơ xơ hóa vẫn chưa được hiểu rõ nhưng có thể gây đau khắp cơ thể, bao gồm cả lưng. Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn đang làm việc để tìm hiểu những cơn đau nhức của chứng đau cơ xơ hóa thì hầu hết đều đồng ý rằng nó là do những bất thường trong hệ thần kinh gây ra.

Bài viết chỉ có giá trị tham khảo!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop