Những tác dụng không ngời của râu ngô

Những tác dụng không ngời của râu ngôTơ ngô là những sợi dài, mượt, mọc trên lõi ngô. Mặc dù nó thường bị loại bỏ khi ngô được chế biến để sử dụng, nhưng nó có thể có một số ứng dụng chữa bệnh.

Tơ ngô là những sợi dài, mượt, mọc trên lõi ngô. Mặc dù nó thường bị loại bỏ khi ngô được chế biến để sử dụng, nhưng nó có thể có một số ứng dụng chữa bệnh.

Những tác dụng không ngời của râu ngô

Là một phương thuốc thảo dược trong Y học cổ truyền, ngô tơ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền Trung Quốc và thổ dân Mỹ. 

Tơ bắp là gì, và nó được sử dụng như thế nào?

Tơ ngô là những sợi nguyên liệu thực vật dài, giống như sợi chỉ mọc bên dưới lớp vỏ của một tai ngô tươi.

Những sợi mỏng, sáng bóng này hỗ trợ quá trình thụ phấn và phát triển của ngô, nhưng chúng cũng được sử dụng trong các phương pháp y học thảo dược truyền thống.

Tơ ngô chứa nhiều loại hợp chất thực vật có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc và thổ dân châu Mỹ, nó được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm các vấn đề về tuyến tiền liệt, sốt rét, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) và bệnh tim Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nó cũng có thể giúp giảm huyết áp, cholesterol, lượng đường trong máu và chứng viêm cung cấp chất chống oxy hóa

Theo bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, chất chống oxy hóa là các hợp chất thực vật bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn chống lại tác hại của các gốc tự do và stress oxy hóa. Stress oxy hóa là một trong những nguyên nhân chính gây ra một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư và viêm Bắp lụa là một nguồn giàu chất chống oxy hóa flavonoid tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật chứng minh rằng flavonoid của nó làm giảm stress oxy hóa và bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do Những hợp chất này có thể mang lại nhiều lợi ích cho tơ ngô.

Các đặc tính chống viêm

Viêm là một phần của phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng viêm quá mức có liên quan đến nhiều loại bệnh, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật đã phát hiện ra rằng chiết xuất tơ ngô có thể làm giảm viêm bằng cách ngăn chặn hoạt động của hai hợp chất gây viêm chính Chất xơ thực vật dạng dây này cũng chứa magiê, giúp điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể bạn Điều đó nói rằng, nghiên cứu của con người là cần thiết.

Công dụng quản lý lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ngô tơ có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu trên động vật ghi nhận rằng những con chuột mắc bệnh tiểu đường được cung cấp flavonoid trong tơ ngô đã giảm đáng kể lượng đường trong máu so với nhóm đối chứng. Một nghiên cứu trong ống nghiệm gần đây cũng tiết lộ rằng chất chống oxy hóa trong sản phẩm ngô này có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận do tiểu đường

Những tác dụng không ngời của râu ngô

Công dụng giảm huyết áp

Đầu tiên, nó khuyến khích việc loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể của bạn. Do đó, nó có thể là một sự thay thế tự nhiên cho thuốc lợi tiểu được kê đơn, thường được sử dụng để giảm huyết áp Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây trên chuột đã phát hiện ra rằng chiết xuất tơ ngô làm giảm đáng kể huyết áp bằng cách ức chế hoạt động của enzym chuyển đổi angiotensin (ACE)

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, 40 người bị huyết áp cao được bổ sung lượng bổ sung này ngày càng tăng cho đến khi họ đạt đến liều 118 mg mỗi pound trọng lượng cơ thể (260 mg mỗi kg)

Huyết áp của họ giảm đáng kể so với nhóm đối chứng, với những người được dùng liều cao nhất giảm nhiều nhất Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu về con người.

Công dụng giảm cholesterol

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy những con chuột được cho uống chiết xuất từ tơ ngô đã giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và LDL (xấu) cùng với sự gia tăng cholesterol HDL (tốt)

Trong một nghiên cứu khác trên những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo, những con được ăn bắp ngô có tổng lượng cholesterol thấp hơn đáng kể so với những con không được bổ sung chất này


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop