Phổ điểm thi THPT Quốc gia cao sẽ làm tăng điểm chuẩn vào Đại học năm 2019

Phổ điểm thi THPT Quốc gia cao sẽ làm tăng điểm chuẩn vào Đại học năm 2019Theo như nhận định, đề thi THPT Quốc gia năm 2019 dễ thở hơn, do đó phổ điểm các môn năm nay sẽ tốt hơn và sẽ làm tăng điểm chuẩn vào Đại học

Theo như nhận định, đề thi THPT Quốc gia năm 2019 dễ thở hơn, do đó phổ điểm các môn năm nay sẽ tốt hơn và sẽ làm tăng điểm chuẩn vào Đại học

Đề thi năm nay dễ hơn do đó phổ điểm thi sẽ cao hơn

Đề thi năm nay dễ hơn do đó phổ điểm thi sẽ cao hơn

Đối với môn tiếng Anh, thầy Bùi Trọng Quyền giáo viên Tiếng anh cho rằng kết quả kỳ thi năm 2018 đối với môn tiếng Anh là một cú sốc khi tới 78,22% thí sinh có điểm bài thi dưới trung bình. Tiếng Anh là môn khó với nhiều học sinh cộng với đề thi khó thì điểm thấp là đương nhiên. Năm nay, đề thi có phần dễ hơn nên điểm thi chắc chắn sẽ cải thiện hơn so với năm ngoái. Bài thi có điểm dưới trung bình vẫn nhiều nhưng sẽ giảm nhiều so với năm ngoái. Thí sinh đạt 8 đến 9 điểm, 10 cũng nhiều hơn. Theo cô Lý Thị Tú Anh, năm nay điểm thi môn văn của thí sinh sẽ tốt hơn năm 2018. Các em học khá rất dễ đạt điểm 7, điểm dưới trung bình năm nay rất ít. Riêng với các em thi ĐH đã có sự chuẩn bị nhất định nên sẽ biết học và làm thế nào.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật thông tin từ TS Nguyễn Đức Nghĩa, ông cho rằng có 3 thông tin ảnh hưởng đến các trường xét tuyển ĐH là: số lượng điểm liệt, điểm trung bình của môn thi và tỉ lệ % thí sinh có điểm từ 5 trở lên của môn thi đó. Theo phân tích của các giáo viên, đề thi năm nay rất cơ bản nên hy vọng sẽ ít thí sinh bị điểm liệt; điểm trung bình năm nay sẽ không thấp như năm trước, điểm trên trung bình của từng môn cũng cao hơn. Từ đó, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ được nâng cao hơn, tỉ lệ tốt nghiệp năm nay sẽ cao hơn 95%. Đồng thời, điểm xét tuyển các trường ĐH cũng không thấp hơn các năm trước.

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường ĐH sẽ tăng so với năm ngoái

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường ĐH sẽ tăng so với năm ngoái

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nhìn nhận: “Điểm trúng tuyển năm nay sẽ nhiều biến động, khả năng sẽ tăng lên ở nhiều ngành. Tuy nhiên, tăng bao nhiêu điểm còn phụ thuộc vào chất lượng đầu vào của TS ở mỗi ngành, chứ không hẳn là tỷ lệ chọi cao hay thấp.

Còn thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, dự đoán năm nay điểm cao sẽ nhiều hơn và mức điểm sẽ phần lớn trong khoảng 5 - 6. Với đề thi này, điểm 10 có thể TS khó đạt được nhưng bài thi ở mức 8, 9 sẽ nhiều.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, điểm chuẩn vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm nay dự kiến sẽ tăng mạnh nhất ở các ngành nhiều TS đăng ký xét tuyển như: công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, du lịch... Các ngành ít TS đăng ký điểm chuẩn sẽ không có đột biến so với năm trước như: nhóm ngành môi trường, sinh học...

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, điểm chuẩn các ngành “nóng” dự kiến sẽ tăng từ 2 - 3 điểm và ở mức khoảng 20 điểm như: công nghệ thực phẩm, quản trị nhà hàng... Các ngành khác có thể sẽ tăng hơn 1 điểm với điểm chuẩn dự kiến từ 16 trở lên.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop