Phương pháp điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Phương pháp điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượuSau nhiều năm nghiên cứu, đến nay các bác sĩ và chuyên gia y tế hiện có đầy đủ các phương pháp để điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu một cách an toàn và hiệu quả nhất

Sau nhiều năm nghiên cứu, đến nay các bác sĩ và chuyên gia y tế hiện có đầy đủ các phương pháp để điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu một cách an toàn và hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Dựa trên tiến bộ này, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu các loại thuốc mới và khám phá ra các phương pháp mới để cải thiện hiệu quả, khả năng tiếp cận, chất lượng và hiệu quả chi phí của việc điều trị cho những người bị rối loạn sử dụng rượu.

Theo chuyên gia ngành Dược, thuốc dường như là một phần tích cực của sự kết hợp hiệu quả nhất để điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu. Và, nó không được sử dụng như một phương pháp để điều trị chứng nghiện rượu

Nghiên cứu Kết hợp Thuốc và Can thiệp Hành vi để Nghiện rượu đã tạo ra một số kết quả đáng ngạc nhiên khi nó tiết lộ rằng một trong những loại thuốc mới hơn được sử dụng để điều trị chứng nghiện rượu không thể tự cải thiện kết quả điều trị.

Antabuse (disulfiram) là loại thuốc đầu tiên được phê duyệt để điều trị lạm dụng rượu và nghiện rượu. Nó hoạt động bằng cách gây ra phản ứng có hại nghiêm trọng khi ai đó uống thuốc uống rượu. Hầu hết những người uống nó sẽ bị nôn sau khi uống rượu. Điều này, đến lượt nó, được cho là để ngăn chặn việc uống rượu.

Naltrexone được bán dưới tên thương hiệu Revia và Depade. Một dạng thuốc naltrexone dạng tiêm hàng tháng, phóng thích kéo dài được bán trên thị trường với tên thương mại là Vivitrol . Nó hoạt động trong não bằng cách ngăn chặn mức độ cao mà mọi người trải qua khi họ uống rượu hoặc sử dụng các chất dạng thuốc phiện như heroin và cocaine.

Campral (acamprosate) là loại thuốc gần đây nhất được phê duyệt để điều trị nghiện rượu hoặc nghiện rượu ở Hoa Kỳ. Thuốc hoạt động bằng cách bình thường hóa những thay đổi liên quan đến rượu trong não, làm giảm một số đau đớn về thể chất kéo dài và cảm giác khó chịu mà mọi người có thể gặp phải khi họ bỏ rượu ( còn được gọi là hội chứng cai sau cấp tính) có thể dẫn đến tái phát.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, trong hơn 20 năm, acamprosate đã được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Âu để điều trị những người bị rối loạn sử dụng rượu. Nó đã không được chấp thuận sử dụng ở Mỹ cho đến tháng 7 năm 2004. Lần đầu tiên nó được bán trên thị trường tại Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2005 với tên thương hiệu là Campral.

Phương pháp điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Phương pháp Sinclair

David Sinclair, Tiến sĩ, một nhà nghiên cứu ở Phần Lan đã tuyên bố tỷ lệ chữa khỏi nghiện rượu là 80% khi các loại thuốc chống nghiện rượu Revia hoặc Vivitrol được kê đơn theo Phương pháp Sinclair của ông

Với Phương pháp Sinclair, người ta chỉ uống Revia hoặc Vivitrol trước khi uống và không bao giờ uống. Revia và Vivitrol không giống như các loại thuốc chống rượu khác, gây ra cảm giác nôn nao và nôn nao dữ dội khi dùng chung với rượu. Sự thay đổi trong hành vi chỉ xuất hiện theo thời gian.

Với Phương pháp Sinclair, Revia hoặc Vivitrol được uống một giờ trước khi uống rượu. Vào cuối 4 đến 6 tháng điều trị bằng Phương pháp Sinclair, 80% những người đã lạm dụng rượu hoặc uống vừa phải hoặc kiêng hoàn toàn.

Cách thức hoạt động của quá trình này là khi mọi người thường uống rượu, endorphin được giải phóng vào não và điều này củng cố hành vi uống rượu. Revia và Vivitrol ngăn chặn endorphin mang lại cảm giác dễ chịu. Giống như khi những con chó của Pavlov được cho thức ăn khi chuông rung, những con chó này có điều kiện tiết nước bọt khi chỉ nghe tiếng chuông. Tuy nhiên, khi những con chó này tiếp tục được trình bày với chuông kêu và không có thức ăn, việc tiết nước bọt dừng lại.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop