Quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩ

Quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩTôi  rất tự hào là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về các ngành liên quan đến sức khỏe, phù hợp với những người vừa học vừa làm giống như tôi.

Học cao đẳng dược để thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ

Công việc chính của e hiện tại: Nhân viên bán thuốc tại Tân phú. Nhưng vì nhu cầu công việc nên em quyết định học Liên Thông Cao Đẳng Dược để trao dồi kiến thức về ngành Y cũng như có nhiều kinh nghiệm hơn về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như cho mọi người.

Trước đây, ở bậc phổ thông tôi đã học khối B, yêu thích môn Hóa và Sinh, tuy nhiên do năng lực cũng như hoàn cảnh gia đình nên tôi không theo đuổi được ngành dược sĩ. Qua tìm hiểu trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mở lớp cao đẳng dược, tôi đã quyết đăng ký học. Theo học chương trình học này vì  tôi thấy phù hợp với yêu cầu công việc và năng lực cũng như thời gian của người vừa học vừa làm. Bên cạnh đó, nền tảng kiến thức y dược giúp ích cho bản thân và gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh, và sử dụng thuốc đúng cách.

Cố gắng không ngừng để trở thành một dược sĩ

Tôi biết một dược sĩ đòi hỏi rất nhiều điều cả về kiến thức lẫn trách nhiệm nghề nghiệp và quan trọng không ai có thể nói được tôi có theo nổi ngành nghề này tới cùng hay không, tuy nhiên có một điều bản thân tôi hiểu rất rõ là mình cần phải cố gắng thêm, phấn đấu tới cùng. Vì đơn giản nó là điều tôi yêu thích và mong muốn được tìm hiểu, nó có ích cho bản thân, cho xã hội và cho gia đình tôi sau này…

Dự định tương lai sau khi theo học cao đẳng dược

Về dự định trong tương lai tôi sẽ công tác trong ngành dược phẩm. Với những kiến thức học ở trường sẽ giúp tôi làm việc tốt hơn và theo đuổi mục tiêu thăng tiến trong công việc cũng như tăng thêm thu nhập cho bản thân. Sau khi tốt nghiệp, tôi vẫn làm công việc yêu thích này, tích lũy thêm kinh nghiệm để có chứng chỉ hành nghề.  Mức lương hiện tại của tôi khá phù hợp, tuy nhiên sau khi có được bằng cấp cao đẳng Dược, sau hai năm sẽ tăng lên hai mươi đến ba mươi phần trăm so với hiện nay.

Nếu điều kiện kinh tế và thời gian cho phép, tôi sẽ học lên liên thông lên đại học và hành nghề dược. Xu hướng hiện nay sử dụng dược liệu có nguồn gốc tự nhiên trong điều trị, giảm việc dùng kháng sinh, nghiên cứu ứng dụng dược liệu trong hỗ trợ điều trị, phát triển thực phẩm chức năng là rất cần thiết. Tôi luôn mong muốn mình có thể thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng, và dược mỹ phẩm. Tôi nghĩ kiến thức ngành dược sẽ giúp tôi rất nhiều trong công việc nghiên cứu phát triển sản phẩm cũng như quản lý tốt doanh nghiệp.

Dự định cho tương lai sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thế mạnh của tôi là thái độ tích cực, tôi thích những thách thức và tôi có thể làm được điều đó. Bên cạnh đó, tôi là người luôn làm hết mình cho công việc, tự thúc đẩy bản thân, nên chắc chắn rằng tôi sẽ cố gắng hoàn thành xong chương trình học của trường và mục tiêu cao hơn nữa của tôi sẽ là liên thông lên đại học ngành dược, với ngành Dược hiện tại tôi đang học tôi cảm thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi phù hợp để tôi học tập và gắn bó nên nếu trường có thể mở lớp liên kết liên thông thì tôi rất vui mừng để có thể theo học tiếp, còn nếu trường chưa kịp mở lớp liên thông thì tôi cũng sẽ tìm kiếm cho mình một trường Đại học liên thông về Dược.

Học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi nhận được sự tận tâm dạy dỗ của thầy cô, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành môn học. Đối với sinh viên như tôi vừa làm vừa học thì sự hỗ trợ của nhà trường và thầy cô là rất đáng trân trọng. Mong muốn trường ngày càng vững mạnh, xây dựng thêm cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt để sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

Mong muốn sau khi ra trường để có thể tự bản thân mở tiệm thuốc. Vì hiện tại em đang có bằng Trung Cấp Dược thì 2021 không thể sử dụng để mở tiệm thuốc. nữa thì liên thông Cao Đẳng là bàn đạp để em có thể Liên Thông Đại Học để có thể Mở Tiệm Thuốc Tây.