Sinh viên Cao đẳng Y Dược được vay ngân hàng tối đa bao nhiêu tiền để học tập?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được vay ngân hàng tối đa bao nhiêu tiền để học tập?Những sinh viên nằm trong đối tượng cho vay sẽ được ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ cho vay một khoản tiền để học tập. Vậy mức cho vay tối đa mà sinh viên có thể được nhận là bao nhiêu?

Những sinh viên nằm trong đối tượng cho vay sẽ được ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ cho vay một khoản tiền để học tập. Vậy mức cho vay tối đa mà sinh viên có thể được nhận là bao nhiêu?

Sinh viên sẽ được vay tối đa là 1,5 triệu đồng/tháng

Sinh viên sẽ được vay tối đa là 1,5 triệu đồng/tháng

Những đối tượng nào được ngân hàng chính sách xã hội cho vay?

Không phải sinh viên nào cũng được ngân hàng chính sách xã hội cho vay trong thời gian học tập mà phải có những điều kiện nhất định. Căn cứ vào Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng và một số văn bản khác liên quan, những đối tượng học sinh, sinh viên được vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội theo Chương trình tín dụng học sinh sinh viên là:

  • Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động;
  • Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật;
  • Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật;
  • Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Mức cho vay tối đa đối với sinh viên là bao nhiêu?

Năm 2007, Thủ tướng ấn định mức vốn cho vay tối đa là 800.000 đồng/tháng/sinh viên. Tuy nhiên cho đến nay, do chính sách học phí thay đổi và giá cả sinh hoạt biến động, mức vốn vay này đã được điều chỉnh tăng dần. Cụ thể, năm 2018, mức vốn cho vay là 1,5 triệu đồng/tháng/sinh viên (theo Quyết định 751/QĐ-TTg năm 2017).

Như vậy, đối với sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng, mỗi tháng các bạn có thể vay tối đa 1,5 triệu đồng để trang trải học phí cũng như các chi phí sinh hoạt.

Hướng dẫn làm thủ tục vay vốn cho sinh viên

Hướng dẫn làm thủ tục vay vốn cho sinh viên

Thủ tục vay vốn cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Theo Hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD của Ngân hàng Chính sách xã hội, sinh viên Cao đẳng Y Dược vay vốn viết Giấy đề nghị cho vay vốn theo mẫu kèm theo Giấy xác nhận của nhà trường hoặc Giấy báo trúng tuyển gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn tại UBND cấp xã. Tổ này sẽ họp để bình xét cho vay, sau đó gửi Chủ tịch UBND cấp xã xác nhận.

Sau khi có xác nhận, toàn bộ hồ sơ đề nghị vay vốn của sinh viên sẽ được gửi cho Ngân hàng Chính sách xã hội để làm thủ tục phê duyệt cho vay.

Ngân hàng Chính sách giải ngân vốn vay một năm 2 lần vào các kỳ học. Đến kỳ vay, sinh viên hoặc người nhà mang Chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội để nhận tiền vay.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop