Tất tần tật các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2019

Tất tần tật các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2019Để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh có thể lựa chọn cho bản thân phương thức xét tuyển bằng học bạ. Và dưới đây là tất cả các trường Đại học sử dụng phương thức này để xét tuyển

Tất tần tật các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2019

Phương thức xét tuyển bằng học bạ được nhiều thí sinh lựa chọn

Phương thức xét tuyển bằng học bạ giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

Xét tuyển học bạ vào đại học là “cánh cửa” được nhiều thí sinh lựa chọn để tăng cơ hội đặt chân vào ngôi trường mình mong muốn.

Với phương thức tuyển sinh bằng học bạ, các trường đại học sẽ sẽ căn cứ vào điểm học tập trên học bạ của thí sinh để tiến hành xét tuyển. Đó có thể là điểm trung bình của năm lớp 12, của 5 học kỳ hoặc điểm của cả 3 năm THPT.

Mỗi trường đại học sẽ có những điều kiện xét tuyển, hồ sơ và thời gian xét tuyển khác nhau. Để nắm rõ thông tin, các thí sinh nên truy cập trực tiếp các trang tuyển sinh của trường mình dự định đăng ký xét tuyển để có thông tin chính xác nhất.

Xét tuyển học bạ vào đại học sẽ mang đến cho thí sinh nhiều lợi thế hơn hẳn hình thức sử dụng kết quả của kì thi THPT quốc gia. Cụ thể như, thí sinh sẽ được lựa chọn nhiều ngành và nhiều tổ hợp môn xét tuyển; thủ tục xét tuyển đơn giản; tăng cơ hội trúng tuyển, giảm được áp lực thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia; Thời gian xét tuyển học bạ và công bố kết quả linh động.

Danh sách trường xét tuyển học bạ năm 2019

Theo thông tin mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được. Năm 2019 có 95 trường Đại học xét tuyển bằng học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm của cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh ở năm lớp 12.

Dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2019 ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam để các thí sinh lựa chọn: