Thông điệp sống tích cực từ nữ thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Quốc tế

Thông điệp sống tích cực từ nữ thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Quốc tếKhông chỉ học giỏi toàn diện, tân thủ khoa Trường ĐH Quốc tế, Nguyễn Hoàng Thi Khuê còn truyền tải thông điệp về những giá trị sống thông qua các hoạt động xã hội.

Không chỉ học giỏi toàn diện, tân thủ khoa Trường ĐH Quốc tế, Nguyễn Hoàng Thi Khuê còn truyền tải thông điệp về những giá trị sống thông qua các hoạt động xã hội.

Thông điệp sống tích cực từ nữ thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Quốc tế

Nguyễn Hoàng Thi Khuê là một trong số các thủ khoa vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc tế. Ở phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, Khuê là thí sinh xét tuyển vào trường có số điểm cao nhất với 1.037 điểm (điểm bài thi tối đa 1.200 điểm). Không chỉ vậy, thủ khoa này cũng đạt điểm cao với 26,45 điểm tính theo tổ hợp 3 môn kỳ thi THPT quốc gia.

Từ khi còn là học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), Thi Khuê từng đạt thành tích học tập tốt nhất lớp suốt 3 năm liền. Dù học khá đều nhưng toán là môn học được yêu thích nhất của thủ khoa này. Khuê có nhiều thành tích học tập trong môn toán, như: huy chương vàng môn toán cuộc thi Olympic tháng 4 của TP.HCM năm lớp 11, giải ba môn toán cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 12…

Nhưng thành tích đáng ngưỡng mộ ở thủ khoa này còn ở điểm số đạt được ở môn tiếng Anh. Dù chủ yếu tự học nhưng từ năm lớp 10, Thi Khuê đã có trong tay chứng chỉ ngoại ngữ đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ - IELTS 7.5 điểm.

Quyết không học… lệch

Phát biểu trước hàng ngàn sinh viên trong ngày khai giảng, tân thủ khoa đã bày tỏ nhiều trăn trở về việc học và chọn nghề. Cô nói: “Cũng giống như các bạn tân sinh viên có mặt ở đây hôm nay, mình đã trải qua những ngày tháng trăn trở về tương lai của mình. Phải chọn ngành gì, phải thi vào đâu, liệu quyết định đó là đúng hay sai. Rồi thì kéo theo đó là những tháng ngày học hành miệt mài, thi cử liên miên tưởng như không thấy ngày mai…”.

Khi được hỏi lại về những ngày “không thấy ngày mai” ấy, Khuê đã nhớ lại những kỳ thi dồn dập đến với học sinh lớp 12 trong suốt nửa năm cuối cùng. “Dù bạn bè có hỏi tại sao mình phải học đều các môn mà không chọn cách tập trung vào các môn chính, thì mình vẫn cứ chọn cách không học lệch để trang bị kiến thức ở mọi phương diện. Và cuối cùng, từ thành tích ấy là cuối năm mang lại niềm vui cho mẹ, để mẹ được tự hào”, Khuê chia sẻ.

Về chọn nghề, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng là lựa chọn của chính Khuê sau một thời gian dài tìm hiểu. Về việc này, Khuê cho biết dù mẹ định hướng theo nghề tài chính nhưng cuối cùng Khuê đã thuyết phục được mẹ ủng hộ lựa chọn của mình.

“Khi mới bước chân vào giảng đường, mình từng nghĩ đến chuyện có thể đã chọn sai ngành bởi những điều quá mới mẻ không như suy nghĩ trước đó. Nhưng rồi mình nghĩ, chưa đeo đuổi đến cùng thì chưa nên dừng lại. Thay vì chấp nhận thất bại, bản thân cần nỗ lực nhiều hơn nữa”, tân sinh viên nhắn nhủ.

Thông điệp sống tích cực từ nữ thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Quốc tế

Tôi rèn để trưởng thành hơn…

Tham gia các hoạt động xã hội là một phần việc có nhiều ý nghĩa với thủ khoa này. Dù bận bịu với việc học rồi thi, nhưng từ lớp 10 Khuê đã dành khoảng thời gian ít ỏi của mình để tham gia các hoạt động bên ngoài như dạy học tình nguyện.

Mái ấm Ánh sáng (quận 3, TP.HCM) là nơi cô sinh viên xinh xắn này đang dành mỗi tuần vài tiếng để dạy kèm cho các học sinh nơi đây theo mô hình 1 kèm 1. Những ngày tan học sớm, Khuê đón xe buýt từ trường về mái ấm, dạy xong rồi đón thêm chặng xe nữa về nhà.

Cô gái có gương mặt trong sáng nói: “Mình muốn tham gia hoạt động dạy học này, công việc này dù nhỏ nhặt nhưng mang tới cho mình nhiều ý nghĩa trong cuộc sống”.

“Mình đã nhận ra được nhiều điều, thấy bản thân mình may mắn hơn các bạn trong mái ấm vì còn có mẹ, được mẹ cho ăn học nuôi dạy khôn lớn. Từ lâu dù ba mẹ không ở cạnh nhau nhưng với mình không bị thiếu thốn mà còn may mắn hơn các bạn vì mẹ mình rất tuyệt vời”, Khuê xúc động nói.

Với tấm gương giàu nghị lực và không ngừng vươn lên này, quá trình tham gia hoạt động xã hội, được chứng kiến nhiều bạn trẻ năng động và sống nhiệt huyết còn giúp cô có cơ hội rèn thêm nhiều kỹ năng sống, trải nghiệm để rồi trưởng thành hơn…


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop