Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn 8 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - 8 Năm Xây Dựng và Phát TriểnTrường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường đầu ngành đào tạo nhân lực ngành Y Dược. Với 8 năm xây dựng phát triển, Nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo Dược sĩ được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tiền thân là Trường Cao đẳng Tây Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xác định mục đào tạo cán bộ ngành Y tế không chỉ sâu Y lý – giỏi Y thuật mà còn phải đáp ứng tốt các kỹ năng CNTT để ứng dụng trong ngành Y tế trong thời đại cách mạng 4.0. Trải qua chặng đường 8 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã khẳng định được vị trí thương hiệu trong nền Giáo dục Y tế Việt Nam.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Với phương châm đào tạo cán bộ Y tế phải gắn liền với các hoạt động thực tiễn của ngành Y Dược. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thành lập Trung Tâm đào tạo nghiên cứu, chuyển giao công nghệ Y Dược tại khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 8231075033 ngày cấp 20/3/2017 cấp với diện tích 17.550,7 m 2 để xây dựng phục vụ cho mục đích đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp Dược.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là chủ đầu tư dự án đang tiếp tục đẩy mạnh tiến độ phát triển dự án xây dựng nhà máy chiết xuất Dược liệu để sản xuất thuốc tại khu đất 17.550,7 m 2 đã được Tp HCM bàn giao đất. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và những Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác có cơ hội thực tập, thực hành thực tế tại Nhà máy chiết xuất Dược liệu để sản xuất thuốc trong thời gian tới.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã có những bước chuyển mình, phát triển mạnh mẽ. Đội ngũ cán bộ giảng viên đều là những người có trình độ Đại học Y Dược chính quy, Bác sĩ chuyên khoa I – Thạc sĩ Y tế, tiến sĩ Y khoa... Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tạo luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư để nâng cao chất lượng dạy và học. Với vài chục phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị đầy đủ theo đúng quy định Bộ Y tế đã đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên. Hệ thống thư viện của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có hơn 3000 đầu sách chuyên ngành Y Dược tạo điều kiện giúp sinh viên và giảng viên tìm hiểu, khai thác thông tin phục vụ cho quá trình học tập, giảng dạy. Bên cạnh đó phòng thực hành tin học, phòng học ngoại ngữ cũng được chú trọng đầu tư bài bản để sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn tự hào là được học Trường Cao đẳng Dược tốt nhất Sài Gòn.

Với nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế không những phải giỏi về chuyên môn mà còn phải có phẩm chất đạo đức tốt để phục vụ tại các Trung tâm Y tế, Bệnh viện, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm... trên toàn quốc. Hiện nay các mã ngành Cao đẳng Y Dược chính quy được sinh viên đăng ký nhiều nhất vì ra trường được đảm bảo việc làm là:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Ngoài ra một số mã ngành Trung cấp Y Dược Sài Gòn được nhiều người học Văn bằng 2 Y Dược đăng ký học với thời gian đào tạo 1 năm là:

 • Trung cấp Y sĩ đa khoa (Mã ngành: 5720101)
 • Trung cấp Dược (Mã ngành: 5720201)
 • Trung cấp Điều Dưỡng (Mã ngành: 5720301)
 • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)
 • Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 5720602)
 • Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành: 5720601)
 • Trung cấp Hộ Sinh (Mã ngành: 5720303)
 • Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng (Mã ngành: 5720605)

Chương trình liên kết phối hợp đào tạo giữa bệnh viện và Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận hơn với thực tế, trực tiếp chăm sóc người bệnh tại bệnh viện hoặc trực tiếp được làm việc ở các nhà máy xí nghiệp Dược phẩm lớn nhất Sài Gòn.. .nhằm giúp sinh viên phát triển đẩy đủ kỹ năng nghề Y Dược để tự tin vững bước trong chặng đường Y nghiệp tương lai.

Để sinh viên sau khi ra trường 100% có việc làm và làm được việc, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xây dựng quy định chuẩn đầu ra đối với sinh viên. Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được các Tiến sĩ Y khoa, các nhà khoa học và các giảng viên giàu kinh nghiệm của các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế dày công đóng góp để hoàn thiện.

Với mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành chiếm tới 70% thời lượng học toàn khoá đã sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều có kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu, đáp ứng tốt yêu cầu của các cơ sở Y tế tuyển dụng. Với những thành tích đã đạt được, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là tấm gương sáng để các Trường Cao đẳng Y Dược khác ở Sài Gòn tham khảo kinh nghiệm.

Tuyến sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn

 

Trải qua 08 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích bề dày kinh nghiệm đã đạt được, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã trở thành một địa chỉ vàng trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế tại Tp HCM.

Địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop