Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Đào tạo nhân lực gắn với nhu cầu xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Đào tạo nhân lực gắn với nhu cầu xã hộiNhững năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ học sinh, sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng được nâng cao.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Đào tạo nhân lực gắn với nhu cầu xã hội

Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 do Quốc hội ban hành, có hiệu lực từ tháng 1/2024 đã có những điểm mới quy định: Người được cấp văn bằng đào tạo Y sĩ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề. Còn đối với y sĩ trình độ cao đẳng được cấp giấy phép hành nghề; đặc biệt, khi làm việc˙ tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa còn được phép mở phòng khám, với phạm vi hoạt động là chẩn đoán, điều trị và quản lý các vấn đề sức khỏe thông thường, cung cấp chăm sóc tổng quát ban đầu, tư vấn, giáo dục bệnh nhân về sức khỏe và phòng bệnh.

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, từ năm 2023, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mở thêm mã ngành mới là Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Năm 2024, nhà trường đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh đối với mã ngành này.

Em Nguyễn Minh Hiếu - sinh viên ngành Cao đẳng Y sĩ đa Khoa, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: "Bản thân em yêu thích ngành Y từ nhỏ. Qua tìm hiểu của bản thân và gia đình, em thấy học Cao đẳng Y sĩ cơ hội việc làm cao. Do đó, em đăng ký học ngành này. Ra trường, em mong muốn được về trạm y tế địa phương công tác".

Bám sát nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tập trung đào tạo nhân lực cho các nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn, tăng cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu của các cơ sở y tế. Do đó, trong nhiều năm gần đây, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Đào tạo nhân lực gắn với nhu cầu xã hội

Bên cạnh đó, để đảm bảo đào tạo "lý thuyết đi đôi với thực hành", nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị thực hành, kết hợp chặt chẽ Viện - Trường giúp sinh viên có điều kiện thực hành lâm sàng.

Ngoài ra, với tiêu chí đào tạo phi lợi nhuận, giúp sinh viên yêu thích ngành Y Dược được sống cùng đam mê mà không phải lo lắng tới vấn đề tài chính, Trường Cao đẳng Dược miễn 100% học phí năm 2024 cho tân sinh viên. Từ năm 2025 trở đi,  Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên làm thủ tục miễn giảm 70% học phí theo Thông tư 05/2023/TT-BLĐTB-XH và Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng ngành Y Dược trên cả nước, thí sinh đăng ký xét tuyển là người có bằng tốt nghiệp THCS trở lên có thể đăng ký theo phương thức xét tuyển thẳng vào học, không thi tuyển.

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng ngành Y Dược

- Đăng ký trên trực tuyến qua website của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

- Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

- Số 209 Phạm Văn Chiêu, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định.

Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456