Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm tuổi trẻ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm tuổi trẻTrong cuộc đời của mỗi con người ai sinh ra và lớn lên cũng đều mơ ước về một ngành nghề mình yêu thích. Với tôi “Y Dược – chính là con đường tôi chọn và hướng tới”.

Mười tám tuổi ai cũng sẽ phải đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn cho mình con đường phù hợp

Ngã rẽ tuổi mười tám

Trong cuộc đời của mỗi con người ai sinh ra và lớn lên cũng đều mơ ước về một ngành nghề mình yêu thích. Và tôi cũng vậy, tôi cũng đã có rất nhiều những ước mơ, hoài bão về ngành nghề từ khi còn thơ bé và “Y Dược – chính là con đường tôi chọn và hướng tới ”.

Tôi không sinh ra trong một gia đình về nghệ thuật nhưng đến năm lớp 2, tôi đã được mẹ cho đi học đàn piano. Mỗi lần đánh đàn như là một lần giải trí của tôi vậy! Nó xóa đi mọi căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi buổi học trên lớp. Và, tôi bắt đầu đam mê về nghệ thuật từ đó. Đến khi tôi thi vào đại học tôi cũng đã chọn con đường ngành nghệ thuật để thi. Nhưng sau đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều đây chính là bước ngoặc lớn nhất của cuộc đời tôi, nó quyết định đến ngành nghề, nghề nghiệp tương lai của tôi. Tôi khá đam mê về nghệ thuật và bản thân cũng không thích học sư phạm, không thích làm giáo viên, đồng thời với tính cách của tôi tự nhận thấy mình chưa đủ can đảm, mạnh mẽ khi tham gia hoạt động về nghệ thuật. Trong thời gian này tôi đã suy nghĩ rất nhiều, và tôi đã quyết định theo đuổi con đường khác. Kế toán, quản trị kinh doanh... tôi đã tham khảo rất nhiều những ngành nghề phù hợp với bản thân, với tính cách của tôi. Cho đến khi tôi đã quyết định chọn con đường về ngành Y Dược  “Ngành Y Dược –Con đường tôi chọn ”.

Niềm hạnh phúc giản đơn

Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về ngành Y Dược, khi nhìn thấy những hình ảnh trên mạng về những người dược sỹ, bác sỹ, lương y khám bệnh cho mọi người tôi bắt đầu thấy vui vẻ, hạnh phúc và mong muốn mình cũng có thể trở thành một trong số những nhân viên y tế đó để được chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Tôi bỗng nhận ra niềm vui đơn giản của mình, điều làm mình hạnh phúc đó là được nhìn thấy mọi người khỏe mạnh, ý chí kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Không chỉ thế tôi cũng đã mất rất nhiều thời gian để tìm trường tôi sẽ theo học, bởi tôi không chọn thi khối các môn khoa học tự nhiên nên tôi không vào được các trường Đại học, vì thế tôi đã tìm hiểu rất nhiều trường cao đẳng và thậm chí được chị gái trở đi từng trường một để chọn với hy vọng giảng viên nhiệt huyết, tận tình với công việc giúp tôi học tập tốt. Sau một thời gian lựa chọn tôi đã chọn học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nơi đây chính là nơi gửi gắm niềm tin và tình cảm của tôi.

Từ khi tôi bước chân lần đầu tiên vào ngôi trường này đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng đến tận bây giờ. Và giờ đây sau gần 1 học tôi chưa bao giờ hối hận khi mình chọn ngôi trường này. Đội ngũ giáo viên ở trường giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết với sinh viên mỗi khi truyền đạt những kiến thức và luôn lắng nghe những thắc mắc cũng như tâm tư, tình cảm của sinh viên.

Những năm tháng tuổi trẻ ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là kỉ niệm không bao giờ quên

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi gửi gắm tuổi trẻ

Ngành Y Dược là những chuyên ngành học rất nhiều và vất vả, áp lực rất nhiều nhưng chính những thầy cô trong ngôi trường đã giúp tôi cảm thấy bớt căng thẳng, cảm thấy yêu nghề hơn. Không chỉ thế ngôi trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn giúp tôi học được cách giao tiếp, thuyết trình, tự tin khi đứng trước đám đông, giúp cho chúng tôi sống gắn bó, đoàn kết, khăng khít với nhau hơn. Hơn thế trong trường có các quy định kỷ luật trong học tập điều này giúp tôi có ý thức trong học tập, thi cử hơn, giúp tôi nắm vững được kiến thức rất nhiều bởi nơi này dạy học lý thuyết đi đôi với thực hành giúp tôi dễ nhớ ,dễ hiểu. Ngoài ra trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như  “Nữ sinh viên Y Dược thanh lịch”, “tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho các sinh viên trong ngành”..., tạo điều kiện để cho những sinh viên nghèo khó, những người lớn tuổi ...muốn theo đuổi và đam mê với ngành Y Dược.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi tôi sẽ gửi gắm niềm tin, tình cảm và những năm tháng tuổi trẻ ở nơi đây chúng giúp tôi trở thành một nhân viên y tế giàu Y đức, yêu nghề nhiệt huyết với công việc và giúp tôi thực hiện đúng phương châm của người thầy thuốc  “Sâu Y lý - giỏi Y thuật - giàu Y đức”.