Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM tuyển sinh chất lượng đầu vào cao hay thấp?

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh đầu vào cao hay thấp?Dù điểm chuẩn đầu vào các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT nhưng không đồng nghĩa với đầu vào thấp đầu ra chất lượng tay nghề thấp.

Dù điểm chuẩn đầu vào các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ cần tiêu chí tốt nghiệp THPT Quốc Gia nhưng không đồng nghĩa với việc đầu vào điểm thấp đầu ra chất lượng tay nghề cán bộ Y tế thấp.

Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM tuyển sinh chất lượng đầu vào cao hay thấp?

Ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 thì nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh đã tuyển gần đủ chỉ tiêu. Điều này đã phản ánh một thực tế, đó là Luật Giáo dục Nghề Nghiệp đã tạo điều kiện cho các Trường Cao đẳng Y tế căn cứ theo tiêu chí ngưỡng đảm bảo tối thiểu tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Y Dược phải là tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia khiến cho việc tuyển sinh nhanh gọn, nhẹ nhàng, hiệu quả và giảm được chi phí.

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã đảm bảo tính khoa học, hợp lý, khách quan, công bằng đối với các thí sinh và đối với các trường, không xảy ra xáo trộn. Như vậy, quá trình tuyển sinh năm nay cũng đã đảm bảo được quyền tự chủ của các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh và thể hiện được sự phân hóa chất lượng giữa các thí sinh, giữa các nhóm trường cao đẳng và đại học y dược thành phố.

Không ít người lo ngại khi điểm chuẩn năm nay vào tất cả các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ cần tiêu chí ngưỡng đảm bảo chất lượng là tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đầu vào để có thể tiến hành đào tạo khối ngành sức khoẻ trình độ Cao đẳng.

Phân tích phổ điểm 2018 với năm trước, thì đề thi THPT Quốc Gia năm nay khó hơn nhiều so với năm 2017. Vì thế, không thể kết luận điểm chuẩn đầu vào Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT thì đồng nghĩa với chất lượng đầu vào không đảm bảo.

Bs Mạnh Tuấn cũng muốn nói thêm là đầu vào chỉ là một khâu trong quá trình đào tạo Cao đẳng Y Dược. Vì đầu vào Trường Cao đẳng Y Dược dễ không có nghĩa là tất cả các sinh viên vào học Trường Cao đẳng Y Dược có thể ra trường đúng thời gian 3 năm. Trên thực tế có nhiều sinh viên học lực yếu, bị lưu ban đến năm thứ 4 mới tốt nghiệp ra trường chưa kể con số gần trăm sinh viên bị buộc thôi học, bỏ học giữa chừng vì nhiều lý do khác nhau trong quá trình học Cao đẳng Y Dược. Điều này cho thấy quá trình đào tạo Cao đẳng Y Dược là một quá trình sàng lọc nên nhiều trường cao đẳng y dược tp Hồ Chí Minh tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chỉ đạt 70-80% so với số sinh viên nhập học đầu vào.

Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM tuyển sinh chất lượng đầu vào cao hay thấp?

Với quy định tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT, nhiều người lo ngại các trường cao đẳng Y tế sẽ vơ bèo vạt tép. Theo Luật sư Hoàng, trưởng ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trường cao đẳng Y tế chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động TBXH. Do vậy, các trường cao đẳng y tế sẽ căn cứ đặc điểm của ngành, của trường, vùng miền để chiêu sinh được đúng đối tượng phù hợp nhất nhưng phải đảm bảo chất lượng nguồn tuyển.

Khi ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trường cao đẳng Y tế chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì nhiều chuyên gia Y tế Giáo dục đã cảnh báo tới các trường cao đẳng y tế về nguy cơ tự hạ thấp thương hiệu, uy tín và chất lượng đào tạo cán bộ Y tế nếu chất lượng nguồn tuyển quá thấp. Thực tế đã có một số trường cao đẳng y tế xét tuyển đối tượng đã tốt nghiệp THPT và cả tiêu chí điểm học bạ khối B lớp 12 (Toán, Hoá, Sinh). Thông điệp ngành Y tế đưa ra rất rõ ràng, nếu cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược nào chiêu sinh nguồn đầu vào quá thấp, không đảm bảo chất lượng đào tạo thì xã hội sẽ tẩy chay.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường cao đẳng chuyên đào tạo cán bộ Y tế Tp Hồ Chí Minh, thương hiệu đã được các cơ sở Y tế khám chữa bệnh Thành Phố và các Công ty sản xuất kinh doanh phân phối Dược phẩm Sài Gòn đánh giá cao. Năm 2018, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chiêu sinh sung các ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201); Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301); Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học (Mã Ngành 6720601); Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến tại link dưới đây: Điện thoại tuyển sinh: 012.6981.6981 - 09.6881.6981

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Thí sinh có thể trực tiếp mang Hồ sơ xét tuyển đến địa chỉ  Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh để nộp đăng ký.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop