Trường Đại học tới bệnh viện để làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên

Trường Đại học tới bệnh viện để làm thủ tục nhập học cho tân sinh viênQuỳnh bị tai nạn khi chưa kịp làm thủ tục nhập học. Do đó Đại học Thăng Long đã thay phòng bệnh của Quỳnh, tiếp nhận hồ sơ nhập học cho em ngay tại bệnh viện

Quỳnh bị tai nạn khi chưa kịp làm thủ tục nhập học. Do đó Đại học Thăng Long đã thay phòng bệnh của Quỳnh, tiếp nhận hồ sơ nhập học cho em ngay tại bệnh viện

Trường Đại học tới bệnh viện để làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên

Hiện trường vụ tai nạn khiến tân sinh viên Võ Thị Như Quỳnh bị thương

Hạnh phúc khi nhận giấy báo trúng tuyển ngành học mà mình mơ ước, Võ Thị Như Quỳnh (Nghệ An) bắt xe khách ra Hà Nội để làm thủ tục nhập học. Không may một tai nạn ập đến, cô gái trẻ đành tạm gác lại giấc mơ ngồi trên ghế giảng đường. Khi biết tin, trường đại học đã vào tận bệnh viện làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên.

Tạm gác ước mơ để giành giật sự sống

Võ Thị Như Quỳnh là một trong những nạn nhân phải nhập viện điều trị sau tai nạn kinh hoàng rạng sáng 21.8, trên đường Hồ Chí Minh đoạn km 501+ 100 địa bàn xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, xe khách mang biển kiểm soát 37B - 02120 di chuyển hướng Thanh Hóa đi Hà Nội đã đâm vào chiếc xe đang dừng sửa chữa bên đường, khiến 1 nữ hành khách trên xe và lái xe tải tử vong tại hiện trường, 14 người khác bị thương.

Võ Thị Như Quỳnh được đưa vào Bệnh viện 108 Hà Nội cấp cứu trong tình trạng hôn mê, chân phải gãy thành hai khúc, chân trái gãy xương đùi, vỡ xương chậu, gãy xương sườn và bật khớp háng. Điều đáng nói, thời điểm này Quỳnh đang mang theo giấy báo nhập học rời quê ra Hà Nội để nhập học vào Đại học Thăng Long.

Theo ông Võ Văn Hùng - bố của Quỳnh, kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia vừa qua, với tổng điểm là 22, con gái ông đậu vào ngành Ngôn ngữ tiếng Trung (Trường Đại học Thăng Long) - ngành học và ngôi trường mà Quỳnh mơ ước.

"Giờ không may con bị tai nạn trên đường ra Hà Nội nhập học. Cháu là một trong những người bị nguy kịch nhất. Thương con chưa kịp đặt chân đến giảng đường, nhưng giờ chỉ mong con có nghị lực để trải qua các cuộc phẫu thuật, giành giật sự sống ” - ông Hùng buồn bã.

Do điều trị trái tuyến, các chấn thương của Quỳnh khá nặng, cần phải phẫu thuật nhiều lần nên cần chi phí rất lớn. Trong khi đó, gia đình Quỳnh thuộc hộ cận nghèo. Khoảng 3, 4 năm trước, mẹ em cũng không may gặp tai nạn nên mất sức.

Giờ đây, bố Quỳnh thành lao động chính, gắng sức làm việc để chăm lo 3 mẹ con. Trong thời gian này, ông phải túc trực ở bệnh viện để động viên, chăm sóc con gái.

Nhập học ngay tại bệnh viện

Ngay sau khi biết được hoàn cảnh của Võ Thị Như Quỳnh, đại diện trường Đại học Thăng Long đã đến Bệnh viện 108 thăm hỏi, hỗ trợ, động viên. Quỳnh bị tai nạn khi chưa kịp làm thủ tục nhập học, bà Nguyễn Hải Hà - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên (Đại học Thăng Long) đã thay mặt nhà trường đến phòng bệnh của Quỳnh, tiếp nhận hồ sơ nhập học cho em ngay tại bệnh viện.

Trường Đại học tới bệnh viện để làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên

Ông Hùng xúc động khi nhà trường đến bệnh viện để động viên, hỗ trợ làm thủ tục nhập học cho Quỳnh. Nhà trường cũng trao các quyết định công nhận em Võ Thị Như Quỳnh trở thành tân sinh viên K32, ngành ngôn ngữ Trung Quốc theo tâm tư, nguyện vọng của em và gia đình.

Khi đó, Quỳnh vẫn đang hôn mê, ông Hùng thay mặt con nhận quyết định, vừa xúc động, vừa thương con gái.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop