24 điểm vẫn có thể trúng tuyển Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

24 điểm vẫn có thể trúng tuyển Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí MinhNhiều bạn thí sinh có hỏi với mức điểm từ 24-25 có cơ hội trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược TP HCM không? Nếu xét theo phổ điểm hiện nay thì vẫn có thể trúng tuyển vào một số ngành của trường

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trong chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhận được rất nhiều câu hỏi của các thí sinh gửi về, trong đó có câu hỏi của bạn Hoàng Nam gửi về có nội dung như sau: Em chào các thầy cô. Trong đợt thi THPT Quốc gia vừa qua, tổng điểm khối B00 của em là 24,5, trong đó Toán đạt 8,5 điểm, Sinh đạt 8,25 điểm và điểm Hóa là 7,75. Vậy cho em hỏi em có khả năng trúng tuyển vào ngành nào thuộc các trường Đại học Y Dược ở TP.HCM không ạ?

Với câu hỏi này ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xin được trả lời như sau:

Chào em, với mức tổng điểm thi 3 môn Toán Hóa Sinh của em là 24,5 em có thể đăng ký nguyện vọng vào một số ngành của các trường đào tạo Y Dược tại TP.HCM.

Dựa theo mức phổ điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 mà Bộ GD&ĐT cung cấp (trước khi chấm thẩm định ở Hà Giang), và thông qua công cụ tra cứu điểm thi có thể thấy với 24,5 điểm, em xếp thứ 653 trên 383.000 thí sinh cả nước và xếp thứ 101 trên 49.000 thí sinh TP.HCM ở khối thi B00.

24 điểm vẫn có thể trúng tuyển Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Do vậy, dựa theo kết quả thi của em cùng mong muốn theo học ngành Y tại trường đại học Y Dược ở TP.HCM, em có thể cân nhắc một số ngành của ĐH Y Dược TP.HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Cụ thể như sau:

Tại Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh điểm trúng tuyển theo dự đoán của 4 ngành có mức điểm từ 24,5 điểm trở lên bao gồm: ngành Y tế dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh và Y tế cộng đồng. Năm 2018, ĐH Y Dược TP.HCM có 470 chỉ tiêu tuyển sinh cho 4 ngành này (tăng 40 chỉ tiêu so với năm 2017) và chỉ xét tuyển tổ hợp Toán, Hóa, Sinh. Nếu như yêu thích 1 trong 4 ngành này em có thể đăng ký xét tuyển.

Bên cạnh ĐH Y Dược TP.HCM, em cũng có thể tham khảo thêm cơ hội tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2017, 3 ngành của trường có mức điểm chuẩn thấp hơn hoặc bằng 24,5 là: Kỹ thuật Y học (24,5 điểm), Điều dưỡng (23,25 điểm) và Y tế cộng đồng (21,75 điểm). Trong năm 2018 nhà trường đã công bố mức điểm sàn xét tuyển là 16 điểm và dành 50% chỉ tiêu cho các thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM, do vậy với mức điểm trên của em cơ hội trúng tuyển là rất cao.

Đối với những bạn thí sinh có điểm thấp hơn điểm trúng tuyển vào trường Đại học Y Dược TPHCM thì cũng đừng buồn. Các bạn vẫn có cơ hội trở thành cán bộ y tế nếu đăng ký xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Hiện tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có chính sách miễn giảm học phí cho những thí sinh có điểm thi khối A Toán - Lý - Hoá, khối B Toán - Hoá - Sinh đạt từ 17 điểm trở lên sẽ được miễn 100% học phí năm 2018