5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN BIẾT ĐỂ QUẢN LÝ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CỦA MÌNH

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN BIẾT ĐỂ QUẢN LÝ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CỦA MÌNHyoga đã trở thành một trong những hình thức tập luyện linh hoạt nhất. Nó cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt và sức khỏe tinh thần của bạn, đó là một số lợi ích của nó.

Trên khắp thế giới, yoga đã trở thành một trong những hình thức tập luyện linh hoạt nhất. Nó cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt và sức khỏe tinh thần của bạn, đó là một số lợi ích của nó.

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN BIẾT ĐỂ QUẢN LÝ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CỦA MÌNH

Yoga là cách hoàn hảo cho những người mới được phát hiện mắc bệnh tiểu đường cũng như những người sống chung với nó trong một thời gian dài để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. sức khỏe của họ. Với một loạt các bài tập phù hợp với những người mới bắt đầu và mở rộng quy mô cho những người tập lâu năm nhất, yoga dành cho tất cả mọi người!
Làm thế nào là yoga hữu ích cho bệnh tiểu đường?
Là một bài tập, nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và tăng độ nhạy insulin trong tế bào. Ngoài ra, yoga cũng thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn và giảm căng thẳng, đây là yếu tố quan trọng góp phần gây ra các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bắt đầu cũng dễ dàng vì có rất nhiều khóa học và hướng dẫn trực tuyến về các tư thế yoga cho bệnh tiểu đường.
Asana Yoga tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường
Có bao nhiêu tư thế yoga giúp kiểm soát bệnh tiểu đường? Có 84 asana được ghi lại và tất cả chúng đều góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và kiểm soát bệnh tiểu đường, chẳng hạn như:
1) Surya Namaskar
Còn được gọi là chào mặt trời, Surya Namaskar là một trong những bài tập chuyển động toàn diện nhất trên thế giới. Thực hiện tư thế này trong 20 phút sẽ làm tăng nhịp tim của bạn và giúp giảm cân, dẫn đến giảm lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.2 Đây là một trong 10 tư thế yoga hàng đầu để đánh bại bệnh tiểu đường vì nó cải thiện toàn bộ cơ thể về sức mạnh và linh hoạt trong khi cải thiện lưu thông máu.
2) Viparita Karani
Đây còn được gọi là tư thế chống chân lên tường và là một trong những tư thế yoga phổ biến nhất được khuyên dùng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Lý do là nó đơn giản và không yêu cầu gì ngoài một bức tường. Viparita Karani asana cải thiện mức năng lượng của bạn, thư giãn tâm trí, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện lưu thông máu.
Giống như Surya Namaskar đối với bệnh tiểu đường, asana này cải thiện sức khỏe tổng thể của một người và kiểm soát toàn diện các triệu chứng của bệnh tiểu đường bằng cách giúp một người quản lý lượng đường trong máu của họ dễ dàng hơn.
3) Halasana
Halasana hay tư thế cái cày hoạt động trên nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Bài tập tăng cường sức mạnh cho vai, gân kheo và cột sống của bạn.
Nếu bạn không thể thực hiện asana này ngay lập tức, hãy bắt đầu với tư thế đứng bằng vai được hỗ trợ, còn được gọi là Salamba Sarvangasana. Một khi bạn có thể giữ thăng bằng với giá đỡ bằng vai, bạn có thể dần dần bắt đầu thực hiện đầy đủ Halasana.

5 TƯ THẾ YOGA BẠN NÊN BIẾT ĐỂ QUẢN LÝ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CỦA MÌNH


4) Ardha Matsyendrasana
Tư thế ngồi này còn được gọi là tư thế ngồi vặn nửa cột sống hoặc tư thế chúa tể của tư thế nửa người. Đây là một asana khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thúc đẩy bản thân một chút. Asana này tác động đến cột sống, ngực và hông của bạn, cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của các cơ này. Nó có thể kích thích các cơ quan trong bụng và tạo điều kiện hạ đường huyết. Một lợi ích bổ sung của tư thế này là nó cũng có thể cải thiện tiêu hóa của bạn.
5) Shavasana hoặc Savasana
Asana này còn được gọi là tư thế xác chết và là một bài thực hành nghỉ ngơi trong quá trình luyện tập yoga của bạn. Asana nhấn mạnh vào việc nghỉ ngơi và giải phóng cơ thể bạn khỏi những tác động của căng thẳng, khiến nó trở thành một trong 10 tư thế yoga hàng đầu để đánh bại bệnh tiểu đường.3 Việc thực hành sự tĩnh lặng từ tư thế savasana giúp giảm căng thẳng và áp lực thường tích tụ trong quá trình tập luyện.
Điều quan trọng là phải thực hiện yoga đúng cách và các asana phù hợp với nhu cầu sức khỏe cá nhân của bạn. Dù là sáng, chiều hay đêm khuya, điều cần thiết là phải thực hành đều đặn. Lên kế hoạch cho các buổi tập để thực hiện nhiều asana trong suốt cả tuần và cho bản thân nghỉ ngơi đầy đủ giữa các buổi tập

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop