Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn hướng dẫn cách chăm sóc da cho phụ nữ sau sinh

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn hướng dẫn cách chăm sóc da cho phụ nữ sau sinhChăm sóc da sau sinh là việc làm cần thiết để các mẹ lấy lại làn da trắng hồng như lúc xuân thì. Hãy cùng tìm hiểu những cách chăm sóc da cho các chị em sau sinh dưới đây.

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn hướng dẫn cách chăm sóc da cho phụ nữ sau sinh

Làm đẹp sau sinh là điêu cần thiết với các chị em

Làm sạch da sau sinh kết hợp dùng kem chống nắng

Làm đẹp sau sinh tại nhà là nhu cầu của hầu hết các mẹ sau giai đoạn mang thai và sinh con. Và tìm hiểu những cách chăm sóc da mặt sau sinh tại nhà là vô cùng cần thiết.

Cũng như các cách chăm sóc da thông thường, bước cơ bản đầu tiên trong quy trình chăm sóc da mặt sau sinh là làm sạch da mặt sau một ngày dài với nhiều hoạt động sinh hoạt ít chú ý đến da mặt.

Khi có việc phải đi ra ngoài vào ban ngày, nhất là lúc còn nắng gắt, bạn cũng nên sử dụng các loại kem chống nắng để bảo vệ da và chống lão hóa sau sinh tốt. Ngoài ra, các chị em có thể sử dụng một số loại mỹ phẩm hay kem dưỡng da sau sinh có tác dụng làm sạch da nhưng vẫn đảm bảo ít gây kích ứng cho da.

Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lưu ý thận trọng trong việc sử dụng mỹ phẩm trong thời gian sau sinh hay lúc dưỡng da khi cho con bú vì lúc này do da mặt bạn còn khá yếu, nhạy cảm và cũng dễ tổn thương.

Việc làm sạch da mặt sau sinh kết hợp với dùng kem chống nắng phù hợp sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết trên da, làm lỗ chân lông trên mặt thông thoáng hơn đồng thời giúp giữ ẩm, chống tình trạng khô da sau sinh, bảo vệ và giúp da khỏe mạnh hơn.

Chăm sóc da mặt sau sinh bằng xông hơi

Xông hơi là cách chăm sóc da và làm đẹp sau sinh tại nhà rất hiệu quả. Với phương pháp này, da mặt các mẹ không chỉ được làm sạch, mà phần lỗ chân lông cũng trở nên thông thoáng, giúp cho làn da hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu một cách tốt nhất, từ đó các tế bào da được nuôi dưỡng một cách hoàn hảo.

Nước nóng sẽ giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu dưới da và qua đó giúp cải thiện độ ẩm cho da mặt.

Đào tạo Xoa bóp cổ truyền bấm huyệt tại Trường cao Đẳng Dược Sài Gòn

Chăm sóc da mặt sau sinh bằng massage

Massage da mặt hằng ngày kết hợp với các loại tinh dầu sẽ giúp chăm sóc da sau sinh và làm đẹp từ sâu bên trong. Mỗi khi massage, da mặt chị em sẽ nhanh chóng lấy lại được độ đàn hồi, không chỉ làm săn chắc vùng da bình thường mà còn cải thiện các vùng da chảy xệ.

Massage là một bước quan trọng sau bước làm sạch và xông hơi giúp da nhanh chóng lấy lại độ đàn hồi và căng mịn trước khi sinh con, và làm trẻ hóa những vùng da khô thiếu sức sống bởi sau khi sinh con trọng lượng cơ thể của bạn đã giảm đi đáng kể do mất nước hoặc do nhiều lý do khác.

Bên cạnh đó massage còn là một bước skin care cho mẹ sau sinh "thần kỳ" vì nó giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, bạn sẽ đỡ cảm thấy mệt mỏi. Biện pháp này cũng hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn khi hầu hết các mẹ phải thức đêm nhiều để chăm con.

Có thể nói massage mặt là một bước quan trọng trong liệu trình chăm sóc da mặt sau sinh. Công đoạn này có hiệu quả đặc biệt, giúp nhanh chóng lấy lại độ đàn hồi và căng mịn của da.

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Ngoài việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhằm đảm bảo nguồn sữa cho con thì mẹ cũng cần bổ sung nhiều chất xơ cũng như vitamin từ các loại rau, củ, quả. Và quan trọng là uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để làm đẹp da.

Các mẹ có thể sử dụng các thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E và chất kẽm từ rau xanh hay các loại trái cây màu đỏ để giúp tổng hợp collagen cho da. Việc bổ sung hàm lượng omega acids có trong các loại cá như cá ngừ cũng rất quan trọng…

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, các mẹ nên bổ sung các dưỡng chất có lợi cho cơ thể và làn da sau sinh vì chúng không chỉ giúp mẹ và bé có chế độ dinh dưỡng tốt mà còn giúp chăm sóc da sau sinh rất hiệu quả.