Chính vì lòng yêu nghề mà tôi đến với ngành Điều Dưỡng

Chính vì lòng yêu nghề mà tôi đến với ngành Điều DưỡngTôi đến với ngành Điều dưỡng bởi nó mang lại cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau. Tôi cảm thấy vui khi giúp được những người bệnh xoa dịu được phần nào nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho họ.

Chính vì lòng yêu nghề mà tôi đến với ngành Điều Dưỡng

Ước mơ từ thời trung học của tôi

Ngày còn là một cô nữ sinh trung học, tôi đã thích màu trắng của chiếc áo blouse, đặc biệt là ngưỡng mộ lắm hình ảnh nhân viên y tế mặc những chiếc áo ấy. Bởi với tôi, nó như một biểu tượng của sự thánh thiện, dịu dàng, trong sáng và thuần khiết. Những hình ảnh ấy đã hình thành trong tôi một ước mơ cháy bỏng, thôi thúc tôi phải học tập, phải phấn đấu thật nhiều, phải quyết tâm vững bước trên con đường đầy chông gai và khó khăn để trở thành một điều dưỡng viên năng động, giỏi giang, để khoác lên mình chiếc áo đầy ý nghĩa và trách nhiệm thiêng liêng ấy.

Nhiều người thường hỏi tôi rằng nghề điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”, là công việc khó khăn, vất vả, nhiều áp lực, thường xuyên bị stress mà tại sao vẫn quyết định theo đuổi nó? Chắc có lẽ vì đam mê, vì lòng yêu nghề, vì nó khiến tôi thấy sống có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn khi có cơ hội mang lại niềm vui, sự an lành cho mọi người, đóng góp một phần nhỏ của mình vào sự nghiệp chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nghề y tuy vất vả nhiều thách thức nhưng nó cũng đem lại những vinh quang cho người trong nghề.

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người nên đây là nghề được xã hội tôn vinh, tin tưởng, yêu quý và gọi với cái tên gần gũi như “lương y như từ mẫu”, “thầy thuốc của nhân dân”. Chính vì tính chất công việc và trách nhiệm cao cả của nó mà khi học nghành Y, mỗi người sẽ được tu dưỡng y đức, rèn lòng yêu thương – tính nhân từ, sự thấu hiểu đồng cảm, sẵn sàng lắng nghe tâm tư, tình cảm, khó khăn của người bệnh. Đó là một lý do mà tôi muốn trở thành một nữ y tá.

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, đời sống con người được nâng cao nên nhu cầu thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng cao. Kéo theo đó là có nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc, tư vấn sức khỏe được mở ra nhiều hơn, vì thế ngành điều dưỡng có thêm nhiều cơ hội việc làm, có triển vọng phát triển trong thời gian tới và luôn được xếp ở tốp đầu trong danh sách các ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Ngoài ra, tại nhiều nước trên thế giới như: Đức, Nhật Bản, Canada, Đài Loan… có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng. Do đó những sinh viên trong ngành như tôi có thể tự tin nắm bắt cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, khoa học, sáng tạo, nghiêm túc, có kỉ luật.

Tôi đang học Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi đến với nghề Điều dưỡng còn bởi nó mang lại cho những người trong nghề nhiều cảm xúc khác nhau. Tôi cảm thấy vui khi giúp được những người bệnh xoa dịu được phần nào nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, rồi cũng thấy thương và đau thay khi nhìn người bệnh đau đớn, mệt nhọc, hay cảm thấy hạnh phúc khi người bệnh dần hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Một buổi thực hành của lớp tôi

Lựa chọn ngành nghề là một việc rất quan trọng, tuy nhiên, lựa chọn trường hoc, thời gian học sao cho phù hợp với khả năng còn quan trọng hơn. Tự nhận biết được khả năng của mình không thể với tới những trường đại học có uy tín và lâu đời và chi phí, thời gian cho việc học đại học rất nhiều nên đã tìm hiểu, xem xét kĩ lưỡng để có sự lựa chọn đúng đắn, hiệu quả khi thực hiện mơ ước của mình. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn của tôi. Là sinh viên năm nhất của trường, giờ đây tôi hoàn toàn tự tin và chắc chắn quyết định của mình là đúng. Đội ngũ giảng viên của nhà trường rất tận tâm, nhiệt huyết với sinh viên, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, đặc biệt trong các giờ học trên lớp luôn taọ không khí vui tươi, sôi nổi giúp các sinh viên hăng hái và thích thú hơn trong các giờ học. Không những thế, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, các phòng thực hành đều được trang bị đấy đủ và sạch sẽ, thoáng mát, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Ngoài ra, khi theo học tại trường, sinh viên còn được rèn luyện về các y đức, kĩ năng sống, giao tiếp, ứng xử sao cho phù hợp và chuẩn mực. Tôi tin rằng sau 3 năm được học và rèn luyện tại trường, khi ra ngoài làm việc, tôi sẽ là một điều dưỡng viên “Sâu y lý – Gìau y đức – Gỉoi y thuật”.

Tôi tự hào khi được bước trên con đường của ngành Y Dược, và càng tin tưởng hơn khi lựa chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y dược giàu Y đức!