Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ chế độ ăn uông lành mạnh tốt cho cơ thể

Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ chế độ ăn uông lành mạnh tốt cho cơ thểĂn uống lành mạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn không chỉ khỏe mạnh, mà còn là liều thuốc tăng sức đề kháng, chống chọi bệnh tật. Tuy nhiên ăn như thế nào là 1 vấn đề không phải ai cũng biết

Ăn uống lành mạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn không chỉ khỏe mạnh, mà còn là liều thuốc tăng sức đề kháng, chống chọi bệnh tật. Tuy nhiên ăn như thế nào là 1 vấn đề không phải ai cũng biết

Thực đơn lành mạnh giúp mọi người giảm thiểu mắc các căn bệnh nguy hiểm

Thực đơn lành mạnh giúp mọi người giảm thiểu mắc các căn bệnh nguy hiểm

Dưới đây là một số thực phẩm mà các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên mọi người nên ăn để có được một sức khỏe tốt nhất

Cá béo tự nhiên như cá hồi, cá thu, cá trích, cá hồi hồ, cá mòi và cá ngừ albacore là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt. Đây là những chất béo "tốt" giúp giữ cho tim của bạn khỏe mạnh. Họ cũng có thể giúp giữ cho bộ não của bạn minh mẫn, đặc biệt là khi bạn già đi. Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề nghị ăn hai phần cá béo mỗi tuần. Hãy thử nó với các món nướng, hoặc trộn salad.

Ăn bơ cùng bánh sandwich là một ý tưởng không tồi, vừa thơm ngon lại tốt cho tim của bạn và có thể giúp đỡ với các triệu chứng viêm xương khớp, nhờ chất béo lành mạnh và loạt vitamin có trong nó.

Một lợi ích bổ sung mà các Dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đó là khi bạn ăn bơ với các loại thực phẩm khác, nó giúp cơ thể bạn hấp thu tốt hơn chất dinh dưỡng của chúng. Một nửa trái bơ trung bình tương đương một phần ăn và khoảng 115-160 calo.

Hạt

Hạt bí ngô nhỏ, hạt hướng dương, và hạt mè có chất béo "tốt" có thể làm giảm cholesterol. Nói chung, chất béo đến từ thực vật khỏe mạnh hơn so với các sản phẩm từ động vật, chất béo "có hại" có trong các loại thực phẩm như thịt mỡ, các sản phẩm bơ sữa béo và một số loại thực phẩm đóng gói. Kiểm tra nhãn thực phẩm để xem có bao nhiêu chất béo. Hạn chế chất béo bão hòa và tránh chất béo chuyển hóa là bảo vệ sức khỏe và trái tim bạn mỗi ngày.

Một số loại thực phẩm mọi người nên sử dụng

Một số loại thực phẩm mọi người nên sử dụng

Dầu oliu

Cho dù bạn đang nấu ăn hoặc trộn đồ salad của bạn, hãy thử dầu ô liu. Nó có hàm lượng chất béo tốt. Nhưng hãy nhớ rằng, dù chứa lượng chất béo tốt không nên lạm dụng đưa quá nhiều chất béo vào cơ thể, vì vậy vẫn nên nấu với ít dầu hơn hoặc sử dụng bình xịt dầu ô liu. Trong nướng bánh, bạn có thể sử dụng dầu táo cho một nửa dầu để giảm bớt lượng calo và chất béo trong dầu oliu

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein rẻ tiền. Một quả trứng lớn, luộc chín có 5,3 gram chất béo, hầu hết là từ chất béo lành mạnh.

Hạt lanh đất

Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, chất béo tốt cho bạn bởi có thể giúp làn da của bạn trông thật tuyệt vời - nhỏ lông chân lông hơn và trẻ hơn. Thêm vào đó, họ thêm chất xơ và có thể giúp giảm viêm. Lấy chất béo tốt bằng cách rắc một thìa cà phê hạt lanh lên salad hoặc ngũ cốc của bạn, hoặc sử dụng nó khi bạn đang nướng.

Đậu

Cho dù họ là thận, Great Bắc, hải quân, hoặc đậu nành, thêm đậu vào chế độ ăn uống của bạn có thể được tốt cho bạn tinh thần và thể chất. Đậu có omega 3s, có thể giúp tâm trạng tốt hơn.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop